Bạn trẻ chưa hoàn thành chương trình bậc Trung học được đăng ký nhập học tại Việt Giao

Vì áp lực thi cử, vì điều kiện kinh tế gia đình, vì ham chơi.., không ít bạn trẻ đã dở dang việc học khi đang còn là học sinh cấp 2, cấp 3. Sau một thời gian, nhận thấy tầm quan trọng của việc tiếp tục học, các bạn đã tìm đến trường trung cấp để viết tiếp ước mơ học hành còn dang dở.

Đây không chỉ là hướng đi mới mà còn là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Ở các trường trung cấp, chương trình học không mang nặng lý thuyết mà chú trọng thực hành (70% thời lượng thực hành) giúp học viên có điều kiện vận dụng kiến thức đã học vào thực tế.

MUÔN NẺO CHUYỆN HỌC HÀNH

Sinh ra trong một gia đình nghèo có ba mẹ đều làm nghề nông, hình ảnh ba ngày ngày chạy xe ôm, mẹ oằn lưng lo cho gánh nặng kinh tế gia đình cứ mãi hằn sâu trong tâm trí đã thôi thúc Trịnh Trung Hiếu (quê TP.HCM) phải cố gắng thật nhiều mong sao sớm đi làm kiếm tiền báo hiếu ba mẹ.

Vậy nên, học hết cấp 2, em không thi lên THPT mà quyết định chọn trường nghề.

Từng có một tuổi thơ êm đềm gắn liền với hai từ “học sinh” – một tuổi thơ với thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ, Trần Hoàng Phúc (quê Cần Thơ) cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác – ngày hai buổi cắp sách đến trường, vô ưu, vô lo.

Năm lên lớp 10, gia đình gặp biến cố, Phúc phải dừng việc học của mình trong tâm trạng thất vọng và hụt hẫng vô cùng.

Khác với hai trường hợp trên, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (quê Lâm Đồng) lại bỏ học vì ham chơi vào năm 16 tuổi. Năm 17 tuổi, vì cái tôi quá lớn, em vẫn ở nhà dù ba mẹ có khuyên nhủ thế nào. Tròn tuổi 18, nhìn bạn bè đi học, nhìn tương lai của mình rơi vào vòng xoáy không đáy em ao ước được một lần trở lại trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhưng em nghĩ có lẽ…đã quá muộn.

TRUNG CẤP VIỆT GIAO: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ HỌC VẤN

Hiện nay, nhắc tới các trường đào tạo nghề tại TP.HCM, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo ngành du lịch, nhà hàng khách sạn thì không thể không nhắc tới Trung cấp Việt Giao.

Hơn 20 năm sau ngày thành lập, Trung cấp Việt Giao luôn là địa chỉ tin cậy được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Đối tượng học viên rất đa dạng, gồm: Học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT; dang dở THPT lớp 10, 11, 12; những người nghỉ học lâu năm hoặc đang đi làm muốn nâng cao bằng cấp.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có song song hai văn bằng: Chứng chỉ hoàn thiện bậc học THPT và văn bằng giáo dục nghề nghiệp chính quy. Từ đây, các bạn có thể liên thông lên đến bậc đại học hoặc đi làm tại những doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn dưới sự đảm bảo thu nhập ổn định từ nhà trường.

Trường Trung cấp Việt Giao xây dựng chương trình học với khoảng thời gian 2 năm  giúp các bạn sẽ nhận được một sự trải nghề nghiệp tốt nhất gồm những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc.

Tại Việt Giao, học viên được trang bị những kiến thức có tính hệ thống và thực tế về văn hóa, địa lý Việt Nam và các nước trong khu vực; những kỹ năng chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch, truyền thông giải trí, nhà hàng khách sạn

Xuyên suốt khóa học, học viên được tham gia chương trình kiến tập tại các tỉnh miền Trung (Phan Rang, Phan Thiết..), Tây Nguyên (Đà Lạt, Buôn Mê Thuộc), miền Đông và Tây Nam Bộ, các cơ quan truyền thông – truyền hình – giải trí, các khách sạn đạt chuẩn 5 sao cấp độ quốc tế. Đây là cơ hội học tập, trải nghiệm vô cùng thú vị giúp các bạn vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào thực tế.

Để chuẩn bị cho việc hội nhập quốc tế, nhà trường đã xây dựng môi trường học tập chú trọng kỹ năng mềm và khả năng tương tác bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, Hoa, Pháp, Nhật, Thái Lan). Các môn học như kỹ năng tạo mối quan hệ, kỹ năng xử lý than phiền của khách hàng… được đưa vào giảng dạy chính quy nhằm xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững bền cho người học.

KẾT THÚC KHÓA HỌC,

  • với ngành Hướng dẫn du lịch các bạn sẽ đảm nhiệm tốt công việc trong vai trò hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp; chuyên gia tổ chức, phát triển du lịch trong và ngoài nước; chuyên viên tại các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ;
  • với ngành Quản trị khách sạn các bạn sẽ được làm việc tại khách sạn từ 3 sao trở lên, có thể đảm nhiệm tốt nhiều bộ phận khác nhau, từ cấp bậc nhân viên như lễ tân tiền sảnh, nhân viên pha chế, chế biến món ăn cho đến vị trí cao như quản lý nhà hàng, quản lý buồng phòng, giám sát nhân sự… tại các nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm hội nghị với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn;
  • với ngành Bếp – Ẩm thực sau khi ra trường bạn sẽ nắm vững kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật chuyên nghiệp, theo đó tự tin ứng tuyển nhiều vị trí việc làm với mức thu nhập hấp dẫn ở nhiều doanh nghiệp như: làm việc tại các nhà hàng – khách sạn, làm việc tại các tàu du lịch, khởi nghiệp tự tổ chức kinh doanh ẩm thực, làm việc tại các phòng nghiên cứu, ứng dụng sản phẩm, nghiên cứu món ăn và tìm ra hương vị ẩm thực mới tại các doanh nghiệp chế biến lương thực thực phẩm;
  • và ngành Quản trị dịch vụ giải trí – tổ chức sự kiện khi tốt nghiệp các bạn trở thành chuyên viên lập kế hoạch dự án sự kiện du lịch văn hóa, điều hành các hoạt động sự kiện, tổ chức dịch vụ giải trí, sáng tạo trải nghiệm, tư vấn chương trình giải trí, sale sự kiện và dịch vụ giải trí, quản trị các sự kiện thể thao, khai thác tài trợ…
  • hoặc nếu muốn có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đi du học, xuất khẩu nguồn nhân lực chất lượng cao tại nước ngoài hoặc định cư nước ngoài theo diện tay nghề.

Trường Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 các ngành: Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện

Liên hệ tư vấn và nhập học tại: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, www.vietgiao.edu.vn

ĐT: (028) 3927.0278, 3834.8832, 3834.9893, 0979.66.88.68, 0925.357.357, 081.77777.85

5 lý do khiến học trung cấp Việt Giao đang được nhiều người lựa chọn!

  1. Lý do đầu tiên và cũng là lợi ích lớn nhất khi học Trung cấp chính là sinh viên được đào tạo về tay nghề vững vàng và có tính thực tiễn. Chương trình đào tạo hệ Trung cấp có thời gian thực hành các môn chuyên ngành được tăng cường. Bên cạnh đó, chương trình học các môn chuyên ngành thường xuyên được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tế từ các nhà tuyển dụng. Những điều này giúp sinh viên Tốt nghiệp Trung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc ngay từ phía các doanh nghiệp. Trong thời buổi hội nhập ngày nay, các doanh nghiệp không còn quá quan tâm đến loại bằng cấp của ứng viên. Thay vào đó, họ muốn tuyển người có thể làm việc được ngay, có kỹ năng tay nghề thành thạo và hạn chế tối đa thời gian đào tạo lại! Điều này cũng là nguyên nhân dẫn tới việc cử nhân thất nghiệp cao do có quá nhiều trường Đại học mà không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt.
  2. Lý do thứ hai để lựa chọn học Trung cấp đó là có các ngành đào tạo đa dạng và khác biệt! Học ngành nào, nghề gì vẫn là một nỗi băn khoăn không chỉ của các bạn học sinh mà cả các bậc phụ huynh. Đối với các ngành học, hệ Trung cấp cũng đào tạo các ngành phổ biến như Kỹ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị dịch vụ giải trí và thể thao… Đây là những ngành có việc làm rất cần nguồn nhân lực sắp tới và thu nhập ổn định luôn được tăng lên. Thậm chí ngành Hướng dẫn du lịch dự báo sau đại dịch Covid kết thúc sẽ rất cần nhu cầu nhân lực rất lớn và thu nhập cao! Bên cạnh đó, trường Trung cấp Việt Giao có đào tạo những ngành hơn 20 năm như: Nấu ăn, Pha chế đồ uống, Nghiệp vụ buồng phòng, Quản lý nhà hàng khách sạn resort… Đây là những ngành mà kỹ năng tay nghề được đặt lên hàng đầu và hiện nay là những ngành rất HOT và đang thiếu nhân lực. Sau khi Tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại các nhà hàng, khách sạn hoặc tự mở quán kinh doanh! Nấu ăn hay Pha chế đồ uống đang là những ngành được giới trẻ hết sức quan tâm hiện nay! Đặc biệt là những bạn có niềm đam mê, có năng khiếu và muốn chứng tỏ bản thân!
  3. Lý do thứ ba để chọn học Trung cấp Việt Giao đó là thời gian đào tạo ngắn! Đối với học sinh Tốt nghiệp THCS, các bạn sẽ học hệ 2 năm. Đối với học sinh đã học hết THPT, thời gian đào tạo hơn 1 năm. Sau khi Tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể sử dụng bằng Tốt nghiệp Trung cấp để xin việc và đi làm và tích lũy kinh nghiệm ngay! Còn nếu học như bình thường, các bạn học sinh THCS sẽ cần 7 năm để hoàn thành chương trình THPT và Đại học và các bạn học sinh THPT sẽ cần 4 năm. Rõ ràng thời gian học Trung cấp ngắn hơn nhiều!
  4. Lý do thứ tư để lựa chọn học trường Việt Giao là bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy có thể liên thông lên Đại học! Đúng vậy, không chỉ có giá trị xin việc làm ngay khi sinh viên Tốt nghiệp, bằng Trung cấp Chính quy có thể sử dụng để học liên thông! Thời gian học liên thông kéo dài khoảng hơn 2 năm. Hơn nữa, chương trình học liên thông chắc chắn cũng “dễ thở” hơn! Tốt nghiệp Trung cấp đi làm, tích lũy kinh nghiệm và khi cần đăng ký học liên thông để có cơ hội cho một công việc tốt hơn! Nếu so sánh với học Đại học bình thường, thì sinh viên học Trung cấp rồi liên thông sẽ có lợi thế 2 năm kinh nghiệm làm việc khi hoàn thành chương trình liên thông và cũng có bằng Đại học trong tay!
  5. Lý do cuối cùng là hệ Trung cấp chỉ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ đối với học sinh THCS và THPT. Điều này có nghĩa là để học Trung cấp, các bạn học sinh sẽ không phải trải qua các kỳ thi tuyển căng thẳng.