BẾP NHẬT CĂN BẢN

Ẩm thực Nhật Bản được thế giới biết đến và ngưỡng mộ nhờ vào các món Sashimi – Sushi độc đáo và tinh tế từ bàn tay điêu luyện của các đầu bếp Nhật  Bản. Ngày nay, các món ăn Nhật Bản đã được thế giới công nhận là những món ăn ưa thích của giới thượng lưu.

Tại Việt Nam, nhiều thực khách rất ưa chuộng các món ăn Nhật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực phát triển, được rất nhiều người quan tâm đầu tư vì đây là ngành ẩm thực cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển lâu dài.

  • Thời gian học:
  • 25 buổi. Hơn 2 tháng – 1 tuần học 3 buổi, mỗi buổi học 3 tiếng
  • Học phí (VND): 
Hình thức đóng Học phí Chính sách ưu đãi
Trọn khoá 10.800.000 Giảm 5% – đăng ký đóng 100% học phí trước ngày Khai giảng 5 ngày
  • Ghi chú:
  • Học phí đã bao gồm chi phí đồng phục bếp,giáo trình,chứng chỉ, không bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…
  • Nội dung khóa học:
NỘI DUNG CHI TIẾT BUỔI
BẾP NHẬT CĂN BẢN 25
PHẦN 1: KIẾN THỨC 1
1.     Văn hóa ẩm thực Nhật Bản

 

  •  Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản: lịch sử, địa lý, con người (tính tỉ mỉ, học hỏi, dễ cảm thụ cái hay từ món ăn các nước, thói quen ăn uống).
  •  Giới thiệu các nguyên liệu chính và rau củ thường dùng trong món Nhật
  •  Giới thiệu các loại hương liệu thường dùng chế biến món ăn: tỏi, hành, tiêu, ớt, gừng,..
  •  5 vị chính (Nguyên tắc Tam Ngũ trong chế biến món Nhật): 5 vị : ngọt, chua, cay, đắng, mặn., 5 màu: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen, 5 phương pháp: sống, ninh, nướng, chiên, hấp.
  •  Giới thiệu các loại gia vị thường dùng chế biến món ăn: muối, đường, bột cá, nước tương, rượu, dấm,…
  •  Giới thiệu các dụng cụ, trang thiết bị trong bếp Nhật.
  •  Giới thiệu các loại dao cho các loại Sashimi – Sushi
  •   Phương pháp trình bày, trang trí món ăn Nhật
  •  Phương pháp sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí
  •   Cách bảo quản nguyen vật liệu cho món sống, món chín
  •   Vệ sinh an toàn thực phẩm 
 

 

 

1

PHẦN 2: KỸ NĂNG 2
1.  Kỹ năng sử dụng dao, kéo
  •  Kỹ thuật mài dao
  •  Kỹ năng cầm và sử dụng dao, kéo để cắt thái: dưa leo, củ cải, cà rốt
1
2.  Kỹ năng sử dụng dao, kéo
  •  Kỹ năng bằm, cắt hạt lựu: dưa leo, củ cải, cà rốt, xóc chảo: rau củ , chiên trứng.
1
PHẦN 3: PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN 21
1. Phương pháp chế biến các món Maki 1

  •  California maki
  •  Kappa maki
  •  Abokado maki
  •  Ika shiso maki
  •  Cơm sushi cuốn thập cẩm kiểu Cali
  •  Cơm sushi cuốn dưa leo
  •  Cơm sushi cuốn bơ trái
  •  Cơm sushi cuốn mực ống và lá tía tô
1
2. Phương pháp chế biến các món Maki 2
  •  Cơm sushi cuốn phễu với thanh cua
  •  Cơm sushi cuốn cá ngừ sốt mayonaise
  •  Cơm sushi cuốn trứng chiên
  •  Cơm sushi cuốn cá hồi
1
3. Phương pháp chế biến các món Sushi 1

  •  Sake Sushi
  •  Ika sushi
  •  Tamago sushi
  •  Tuna Mayone sushi
  •  Kỹ thuật nấu cơm;
  •  Kỹ năng nắn cơm ;

+ Sushi cá hồi

+ Sushi mực

+ Sushi trứng chiên

+ Sushi cá ngừ mayone

1
4. Phương pháp chế biến các món Sushi 2

  •  Okura sushi
  •  Ebi sushi
  •  Kani kama sushi
  •  Abokado sushi
  •  Sushi đậu bắp
  •  Sushi  tôm
  •  Sushi thanh cua
  •  Sushi bơ
1
5. Phương pháp chế biến các món Sashimi 1

  •  Aji Sashimi
  •  Sake Sashimi
  •  Kỹ năng trang trí
  •  Kỹ năng phi lê cá

+ Sashimi cá ngân

+ Sashimi cá hồi

1
6. Phương pháp chế biến các món Sashimi 2

  •  Kue sashimi
  •  Ika sashimi
  •  Kỹ năng trang trí
  • Kỹ năng cắt sợi, phi lê cá nguyên con

+ Sashimi cá bóng mú

+ Sashimi mực

1
7. Review all of Sushi, Maki, Sashimi
  • Ôn tập tất cả các loại Sushi, Maki, Sashimi đã học.
1
8. Khai vị 1

  • Dashi maki Tamago
  •  HiYaYaKo
  •  Ebi Mayone
  •  Yasai Sarada
+  Trứng chiên cuộn kiểu Nhật

+  Đậu hủ lạnh

+  Tôm sốt mayonnaise

+  Salad cơ bản

1
9. Khai vị 2

  •  Seafood Sarada
  •  Miso siru
  •  Okonomi Yaki
  •  Age Dashi Tofu
+ Salad hải sản

+ Sup Miso

+  Bánh xèo Nhật Bản

+  Đậu hủ chiên sốt mì lạnh

1
10. Khai vị 3

  •  Poteto sarada
  •  Tonpen yaki
  •  Chawan mushi
  •  Horenso Ohitashi
+  Salad khoai tây

+ Heo xào cuộn trứng

+ Trứng hấp hải sản

+ Cải bó xôi sốt mì lạnh

1
11. Phương pháp chế biến các món chiên 1

  •  Tempura moriawase
  •  Kakiage
  •  Tori karaage
+  Tempura thập cẩm

+  Tempura rau củ sợi chiên

+  Gà chiên giòn

1
12. Phương pháp chế biến các món chiên 2

  •  Ebi furai
  •  Mix furai
  •  Tonkatsu
+ Tôm chiên xù

+ Thập cẩm chiên xù

+ Thịt heo chiên xù

1
13. Phương pháp chế biến các món nướng

  •  Sanma Shio Yaki
  •  Teri yaki tare
  •  Tori negima teri yaki 
+  Cách nấu sốt teri yaki

+ Cá thu nhật nướng muối

+  Thịt gà xiên hành nướng (sốt teri)

 

1
14. Phương pháp chế biến các món kho

  •  Saba miso nistuke
  •  Yasai moriawase nistuke
  •  Tori Rosuni
  • Cá sapa kho miso
  •  Rau củ kho nước tương
  •  Gà kho sốt tương cà
1
15. Phương pháp chế biến các món Mì nóng

  •  Nabe yaki udon
  •  Yaki udon
  •  Tsukimi udon
  •  Mì udon hải sản
  •  Mì udon xào
  •  Mì udon nấu trứng gà
1
16. Phương pháp chế biến các món Mì lạnh

  •  Zaru soba
  •  Hiyashi chuka
  • Tenzaru soba
 

  •  Mì Soba ăn lạnh
  •  Mì ramen ăn lạnh
  • Mì soba lạnh ăn kèm tempura

 

1
17. Phương pháp chế biến các món Lẩu

  •  Yudofu
  •  Yosenabe
  • Sukiyaki Nabe
  •  Lẩu rau (không có thịt)
  •  Lẩu hải sản
  •  Lẩu bò
1
18. Cơm trưa
Gohan

  •  Kobachi
  • Salada
  •  Chawanmushi
  •  Miso siru
  •  Osinko
  •  Nấu cơm
  • Khai vị
  •  Xà lách
  •  Trứng hấp
  •  Súp miso
  •  Đồ chua
1
19. Cơm bento
Gohan

  •  Yaki
  •  Age
  •  Osinko
  •  Nấu cơm
  • Đồ nướng
  •  Đồ ăn chiên hay đồ kho
  •  Đồ chua
1
20. Ôn tập kiến thức đã học
Thực hành theo nhóm (1 món mì nóng, 1 tempure, 1 lẩu)
  •  Ôn tập:

+  Mì udon xào

+ Tempura

+  Lẩu hải sản

1
 21. THI KẾT THÚC

 

1

 

.
.
.
.