BẾP DIMSUM CHUYÊN NGHIỆP

Cầu kì, lâu đời, đa dạng là ba tính chất nổi bật của ẩm thực Trung Hoa. Và Dimsum được coi như một món ăn có đầy đủ ba tính chất ấy. Sự tinh tế của cả hương vị lẫn sự cầu kì trong cách làm món ăn này khiến cho Dimsum là một trong những món được người Trung Hoa yêu thích nhất. Cho dù vào thời điểm nào trong ngày, tại bất cứ đâu và bất kỳ cơ hội nào, họ đều có thể thưởng thức món ăn này.

Dimsum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau.

Dimsum có hàng trăm loại khác nhau nhưng tổng thể các món Dimsum đã đạt đến độ tuyệt kỹ, nghệ thuật chế biến thể hiện ở công đoạn làm vỏ bánh. Vỏ Dimsum phải nhìn thấy màu sắc của hải sản hoặc màu xanh của nhân rau bên trong. Để khám phá kỹ hơn, các bạn hãy cùng Việt Giao hôm nay điểm qua 10 món Dimsum điển hình sau đây nhé.

Để có thể nấu được những món ăn ngon đầy tinh túy của người Hoa, bạn phải tìm tòi, học hỏi rất công phu và mất rất nhiều thời gian.

  • Thời gian học:
  • 15 buổi (5-6 tuần)
  • Học phí (VND): 
Hình thức đóng Học phí Chính sách ưu đãi
Trọn khoá 6.800.000 Giảm 5% – đóng 100% học phí trước ngày khai giảng 5 ngày
  • Ghi chú:
  • Học phí đã bao gồm chi phí đồng phục bếp,giáo trình,chứng chỉ, không bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…
  • NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
NỘI DUNG CHI TIẾT BUỔI
              Buổi 1 Ø  Văn hóa và ẩm thực Trung Hoa

Ø  Nghệ thuật chế biến Dimsum

Ø  Quy trình phục vụ Dimsum

Ø  Tiêu chuẩn và định lượng

Ø  Cắt tỉa và nghệ thuật trang trí

1
         Buổi 2 Ø  Xíu mại tôm Thịt

Ø  Há cảo tôm tươi

1
Buổi 3 Ø  Bánh xếp nhân hẹ chiên

Ø  Bánh xếp bích ngọc

1
Buổi 4 Ø  Chả giò tôm chiên

Ø  Bánh cuốn tôm tươi

1
Buổi 5 Ø  Cách làm X.O sốt

Ø  Bánh cuốn xào X.O sốt

Ø  Bánh củ cải đỏ xào X.O sốt

1
Buổi 6 Ø  Xá xíu

Ø  Bánh cuốn xá xíu

1
Buổi 7 Ø  Bánh xếp nhân mặn chiên

Ø  Bánh xếp Triều Châu

1
Buổi 8 Ø  Bánh bao Kim Sa

Ø  Bánh bao chỉ nhân sầu riêng

Ø  Bánh bao Thượng Hải

1
Buổi 9 Ø  Sườn non hấp tàu xì

Ø  Chân gà hấp tàu xì

1
Buổi 10 Ø  Bánh bắp tôm chiên

Ø  Hoành thánh tôm chiên

1
Buổi 11 Ø  Bánh xếp bó xôi

Ø  Bánh nếp mè chiên

1
Buổi 12 Ø  Khoai môn chiên xù

Ø  Hủ ky bọc tôm thịt chiên

Ø  Hải sản và trái cây sốt mayonaise chiên xù

 

1
Buổi 13 Ø  Sò điệp tôm bách hoa

Ø  Bánh bí nhân đậu xanh

Ø  Bánh củ năng bích thủy

1
Buổi 14 Ø  Bánh xếp bông hẹ

Ø  Bánh xếp tôm cua ba màu

Ø  Bánh xếp tóc tiên

1
Buổi 15 THI TỐT NGHIỆP 1

 

.
.
.
.