20 năm một chặng đường – Tự hào dẫn đầu phong trào thi đua khối cao đẳng, trung cấp TP.HCM trong 2 năm

Ngày 18/12, Sở LĐTB&XH TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và định hướng công tác năm 2021 lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, việc làm và an toàn lao động.

Hội nghị với sự chủ trì của ông Lê Minh Tấn – Giám đốc sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM. Về phía trường Trung cấp Việt Giao tham dự có Thạc sĩ Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao cùng lãnh đạo các trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và lãnh đạo các phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Ông Lê Minh Tấn – Giám đốc sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Lê Minh Tấn đã báo cáo kết quả hoạt động giáo dục nghề nghiệp của thành phố trong năm 2020. Theo đó, trong năm 2020, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã đào tạo và cung cấp cho thị trường sức lao động 141.832 người học sau tốt nghiệp các trình độ, trong đó có 50.699 là sinh viên học sinh nữ và 1.198 là người dân tộc thiểu số. Chất lượng đào tạo, nhất là hệ đào tạo chính quy trình độ cao đẳng, trung cấp của Thành phố đã được các doanh nghiệp chấp nhận. Các ngành nghề trình độ sơ cấp, đào tạo kỹ năng nghề dưới 3 tháng đáp ứng nhu cầu của người học và doanh nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho thị trường sức lao động của thành phố.

Đặc biệt, ở phần tuyên dương, khen thưởng, Trường Trung cấp Việt Giao liên tiếp vinh dự được nhận các bằng khen và cờ thi đua do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố trao tặng cụ thể như: Bằng khen tập thể lao động xuất sắc do sở Lao động – Thương binh và xã hội Thành phố khen tặng; Tập thể lao động xuất sắc do Uỷ ban nhân dân Thành phố khen tặng; là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và được tặng cờ thi đua của Uỷ ban nhân dân thành phố; Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tiếp của Uỷ ban nhân dân thành phố.

Trung cấp Việt Giao vinh dự nhận được các bằng khen, cờ thi đua từ Uỷ ban nhân dân thành phố và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM

Vinh dự hơn khi các thành tích đạt được, nhà trường đã giữ vững 2 năm qua. Với những thành tích đạt được trong những năm gần đây, Trường Trung cấp Việt Giao đã khẳng định được vị thế Việt Giao là một đơn vị đào tạo nghề nằm trong top đầu của thành phố với tỉ lệ tuyển sinh và tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành đều vượt chỉ tiêu. Các thành tích đạt được càng có ý nghĩa hơn khi trường đánh dấu cột mốc 20 năm thành lập trường. Trải qua 20 năm năm xây dựng và phát triển, trường đã ngày càng củng cố, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo sự gắn kết bền chặt trong tập thể, khẳng định vị thế Việt Giao đoàn kết vững mạnh trong ngành giáo dục.