BẾP HOA CĂN BẢN

Trung Hoa là một nước với dân số đông nhất thế giới, nền văn hóa của họ nhờ thế mà rất đa dạng phong phú. Nếu chỉ xét riêng về Ẩm Thực Trung Hoa thì trải rộng khắp thế giới với những món ăn ngon và đa dạng. Học viên được học với các Bếp Trưởng người Hoa hàng đầu tại Việt Nam, được thực tập và có nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu du lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao.

Để có thể nấu được những món ăn ngon đầy tinh túy của người Hoa, bạn phải tìm tòi, học hỏi rất công phu và mất rất nhiều thời gian.

  • Thời gian học:
  • 14 buổi
  • Học phí (VND): 
Hình thức đóng Học phí Chính sách ưu đãi
Trọn khoá 8.800.000
  • Ghi chú:
  • Học phí không bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…
  • NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
NỘI DUNG CHI TIẾT BUỔI
PHẦN 1 KIẾN THỨC 1
1.    Giới thiệu về bếp Hoa Ø  Tóm tắt địa lý và lịch sử Trung Hoa.

Ø  Các yếu tố ảnh hưởng đến ẩm thực Trung Hoa: địa lý, lịch sử, con người: rau củ quả, gia cầm, súc vật, thủy sản, hải sản.

Ø  Sự khác biệt về cách chế biến món Hoa so với món Việt, món Âu: chiên, xào, độ mềm, ăn sáng- dimsum và hủ tiếu mì…

Ø  Các phương pháp chế biến món ăn đặc trưng áp dụng trong món Hoa: chiên, xào, áp chảo, nướng, nấu, hầm, trộn, hấp, chần, luộc.

Ø  Giới thiệu các gia vị thường dùng trong món Hoa: muối đường, bột thịt gà, nước cốt gà, sốt xa xíu, sốt tương ngọt, sốt tiêu đen, ớt Quế lâm, nước tương, dầu hàu, dầu ớt, dầu tỏi, dầu hành, dấm Tiều, dấm đỏ, sa tế, mỡ gà thắng gừng..

Ø  Giới thiệu các rau củ vỏ tạo hương thường dùng trong món Hoa: tỏi, hành tím, hành lá, gừng, riềng, tiêu sọ, tiêu đen, tiêu Tứ Xuyên (Xuyên tiêu), ớt hiểm khô, quế, đại hồi, tiểu hồi, hạt ngò, trần bì, thảo quả, đinh hương, cam thảo, …

 

1
PHẦN 2 KỸ NĂNG  
PHẦN 3 PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN 13
1.   Món khai vị Ø  Súp sơn hào hải vị

Ø  Chả giò Hong Kong

Ø  Trứng cút bách hoa

1
2. Phương pháp hấp Ø  Cá điêu hồng hấp Triều Châu (cải chua, thịt nạc)

Ø  Gà hấp muối sa cương.

1
3. Phương pháp rang, xào 1 Ø  Phi lê cá rang muối Hong Kong

Ø  Gà xào hạt điều (dầu hào-sốt ngọt)

Ø  Tôm xào sốt cay (tương ớt pha cà hộp)

1
4. Phương pháp xào 2 Ø  Gân nai (gân bò) xào sốt dầu hào (sốt dầu hào đậm hơn)

Ø  Gà xào sốt tiêu đen

Ø  Tàu hủ xào sốt Tứ Xuyên

1
5. Phương pháp xào 3 Ø  Mì chiên giòn (lòng heo)

Ø  Bún gạo xào Phúc Kiến

Ø  Miến xào cua

1
6. Phương pháp chiên Ø  Gà chiên sốt chanh muối (Ứng dụng sốt chấm món quay

Ø  Cá chẽm chiên sốt Quảng Đông (Ứng dụng cá hấp HK)

Ø  Tôm chiên yến mạch

1
7. Phương pháp quay chảo Ø  Bồ câu áp chảo

Ø  Gà quay bánh bao

1
8. Phương pháp chế biến món hầm Ø  Vịt hầm quả tử

Ø  Giò heo hầm đậu phộng

1
9. Phương pháp chế biến món tiềm Ø  Gà tiềm nhân sâm

Ø  Vịt tiềm tứ bửu

Ø  Bắp heo tiềm ngọc trúc

1
10. Phương pháp chế biến món nướng Ø  Sườn nướng chao (chao đỏ)

Ø  Gà nướng bơ đậu phộng

1
11. Phương pháp chế biến món lẩu Ø  Lẩu trắng

Ø  Lẩu đỏ

1
12. Phương pháp chế biến món ăn sáng (Dimsum) Ø  Há cảo, xíu mại, sò điệp cảo 1
13. THI TỐT NGHIỆP 1