Cao Tùng Minh – Thầy giáo hotboy đa tài

Giành được sự yêu mến, ngưỡng mộ của sinh viên không chỉ bởi vẻ bề ngoài điển trai, giọng nói ấm áp, tình cảm mà còn bởi sự đam mê, ý chí phấn đấu và những tâm huyết với nghề, thầy giáo hotboy Cao Tùng Minh đang là tâm điểm chú ý của sinh viên Việt Giao và học sinh tại các trường lân cận.

Tự tay tạo cơ hội

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng ngay từ nhỏ chàng hotboy 9X Cao Tùng Minh luôn ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp. Minh tâm sự, lúc còn học phổ thông, nhìn các anh chị dẫn trên sân khấu chương trình văn nghệ của trường thì Minh rất thích. Sau đó, vào năm kế tiếp chương trình văn nghệ đó lại diễn ra Minh liền xin cô phụ trách đoàn để cho Minh được lên sân khấu dẫn thử một lần. Thật sự bất ngờ đến với Minh, cô phụ trách đoàn đồng ý ngay và Minh đã dẫn rất tốt chương trình. Đến bây giờ Minh vẫn kể câu chuyện này cho sinh viên của mình nghe để các em hiểu được rằng trong cuộc sống này cơ hội không bao giờ tự đến mà là do chúng ta tạo ra, tất nhiên là chúng ta phải biết nắm bắt chắc chắn chúng ta sẽ thành công và toả sáng.

Trong các sự kiện, chương trình, thầy Cao Tùng Minh luôn là tâm điểm của sự chú ý

Én Vàng 2019 là một cột mốc đáng nhớ đối với cuộc đời cũng như sự nghiệp của Minh. Qua cuộc thi, Minh học hỏi được nhiều điều và giá trị lớn nhất mà Minh nhận được ở Én vàng đó chính là sự Tử Tế.

Nói về sở thích thì Minh luôn thích chinh phục những đỉnh cao trong tất cả lĩnh vực, có lẽ vì thế mà lúc nào Minh cũng trong tâm thế sẵn sàng và luôn nỗ lực từng ngày.

Trong cuộc sống Minh cho biết bản thân luôn hướng đến phương châm riêng đó là tin vào chính mình thì sẽ có ngày tỏa sáng. Do đó, bằng sự tự tin, Minh luôn cố gắng thể hiện hết năng lực để có thể chạm đến thành công một cách nhanh nhất.

Những lá thư tay tỏ tình

Được mệnh danh là “thầy giáo hotboy” nên trong suốt quá trình giảng dạy, thầy Cao Tùng Minh nhận được không ít thư tỏ tình từ các sinh viên. Lần đầu tiên nhận được bức thư của một em sinh viên thầy hơi bối rối và lo em sẽ bị tổn thương, mất tập trung trong việc học. Sau đó, thầy có cuộc nói chuyện riêng với em và lắng nghe tâm sự của em. Thông qua các tiết dạy tiếp theo, thầy lồng ghép vào nội dung dạy chuyện tình yêu dành cho thầy giáo cũng giống như tình yêu dành cho môn học. Rồi em cũng nhận ra và học rất tốt môn học của thầy.

Trong các bài giảng, thầy Minh luôn lồng ghép nội dung bài học với những câu chuyện của cuộc sống giúp sinh viên tiếp thu bài dễ dàng hơn

Lắng nghe và thấu hiểu

Chia sẻ về phương pháp khích lệ niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề cho các bạn trẻ, thầy Minh cho biết, thầy luôn luôn đặt mình vào vị trí của sinh viên để hiểu được suy nghĩ, cảm xúc của các em từ đó có cách dạy riêng. “Minh không ép các em phải học nhiều mà làm cho các em thấy được rằng tự giác học tập là điều mà các em nên làm để đạt được ước mơ. Ví dụ: Minh hay hỏi ước mơ của em là gì? Sinh viên trả lời xong. Minh sẽ hỏi tiếp: Vậy em đã làm gì để đặt được ước mơ đó?

Thật ra chỉ với hai câu đơn giản này thôi. Chúng ta đã cho sinh viên hiểu rằng, chính các em sẽ biết các em nên làm gì. Theo Minh, giảng viên hãy biết lắng nghe sinh viên nói nhiều hơn, lúc đó chúng ta sẽ biết các bạn đang cần gì từ đó sẽ có những định hướng phù hợp dành cho các bạn ấy”, thầy Minh chia sẻ.

Ở Việt Giao, mỗi khi có chuyện vui, buồn, sinh viên luôn tìm thầy Minh để tâm sự bởi sự nhẹ nhàng, tình cảm trong cách nói chuyện, sự chân thành trong những sẻ chia. Cũng chính nhờ những điều đã trải qua, Minh có nhiều câu chuyện chia sẻ với sinh viên của mình.

Thầy Cao Tùng Minh ngoài vai trò là giảng viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện còn là Phó Ban hướng nghiệp trường Trung cấp Việt Giao

“Hãy làm đi…không sao hết”

Ít ai biết rằng, thầy giáo 9X ngoài vai trò là giảng viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, MC truyền hình nổi tiếng còn là giám đốc của hai học viện đào tạo kỹ năng dành cho các bạn trẻ. Nói về ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, thầy Cao Tùng Minh cho rằng đây là một ngành rất hấp và có nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam. Nếu như chúng ta thấy, Hàn Quốc là quốc gia của nền công nghiệp giải trí thì Việt  Nam trong tương lai cũng thế. Hơn thế nữa, nhu cầu về giải trí là nhu cầu của mọi người, mọi nhà và mọi lĩnh vực. Do đó khi học xong ngành này, các em hoàn toàn có cơ hội việc làm rất lớn cũng như cũng có thể đảm nhiệm ở nhiều vị trí khác nhau.

Chia sẻ bí quyết thành công với nghề, lời khuyên lớn nhất mà thầy Minh luôn dành cho các em sinh viên là “hãy làm đi…không sao hết. Hãy tin vào chính mình, hào quang lúc nào cũng sẽ ở bên các em.

“Minh tin rằng, khi chúng ta làm việc bằng cái Tâm chắc chắn chúng ta sẽ nhận được cái Tầm xứng đáng”.