Nên lựa chọn khóa học hướng dẫn viên du lịch ở đâu?

N

Du lịch được coi là “ngành công nghiệp không khói” và đang trở thành kinh tế mũi nhọn trong nước ta. Một trong những ngành nghề rất hấp dẫn của lĩnh vực này đó hướng dẫn viên du lịch. Nếu bạn quan tâm và mong muốn theo đuổi công việc này nhưng lại không biết nên lựa chọn khóa học hướng dẫn viên du lịch ở đâu đảm bảo uy tín; chất lượng giảng dạy đạt chuẩn thì trong bài viết dưới đây; Trung cấp Việt Giao sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề đó.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch cần đáp ứng những điều kiện gì? 

Nnn

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch; bạn cần phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Tốt nghiệp chuyên ngành du lịch hoặc khóa học hướng dẫn viên du lịch tại các cơ sở giáo dục đại học; cao đẳng; trung cấp nghề.
  • Đã được cấp thẻ hành nghề theo đúng quy định của Luật Du Lịch 2017; bao gồm thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa; hướng dẫn viên du lịch tại điểm và hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Tuyệt đối không được mượn thẻ hành nghề của người khác để dùng vì đó là hành vi trái pháp luật; nếu hướng dẫn viên du lịch không có thể hành nghề; không mang theo hoặc mượn thẻ sẽ bị xử phạt về mặt hành chính; nếu nặng hơn sẽ có khả năng thu hồi thẻ hành nghề.
  • Có những hiểu biết về các địa điểm mình sẽ tiến hành dẫn tour: là một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp; bạn cần tìm hiểu và nắm bắt rõ về những nơi mình sẽ dẫn du khách đến để có thể giới thiệu và thuyết minh một cách trôi chảy; đầy tự tin về nơi đó khi đứng trước các khách du lịch.
  • Ngoài ra; để trở thành một hướng dẫn viên du lịch thì bạn cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức sâu rộng về văn hóa; con người; ngôn ngữ và có bản lĩnh vững vàng; kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp để luôn sẵn sàng đương đầu với mọi vấn đề có thể phát sinh khi làm việc.

Những nguyên tắc cần tuân thủ dành cho hướng dẫn viên du lịch

Qq 

  • Không được truyền bá những thông tin sai lệch; vi phạm về mặt chính trị: nếu vi phạm phải quy tắc này bạn sẽ bị truy cứu trước pháp luật về tội bạo động chính trị và gây rối trật tự ổn định xã hội; bởi những vấn đề liên quan đến chính trị đều rất nhạy cảm.
  • Không được đến trễ giờ hoặc sai giờ hẹn với khách hàng: việc đến đúng giờ thể hiện sự chuyên nghiệp của mình; cũng như tác phong làm việc nhanh nhẹn; nghiêm túc và tạo thiện cảm tốt với du khách.
  • Cần có những hiểu biết về pháp luật; đặc biệt là Luật Du Lịch để có thể hướng dẫn được các du khách nước ngoài tuân thủ; cũng như thực hiện đúng với những quy định tại địa phương bạn dẫn tour.
  • Tuyệt đối không được có những hành vi trục lợi cho bản thân khi lợi dụng sự bỡ ngỡ của du khách. Bởi đây là điều cấm kỵ; vi phạm đạo đức nghề nghiệp; làm ảnh hưởng đến uy tín; hình ảnh và danh dự của người hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra; những hành vi xấu như vậy còn làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của công ty du lịch; lữ hành; uy tín của ngành du lịch tại địa phương; đất nước mà du khách ghé thăm.
  • Không say xe; say sóng: là một người hướng dẫn viên du lịch; bạn cần phải di chuyển đến nhiều nơi trên các phương tiện như ô tô; xe khách; tàu hỏa hoặc thậm chí là trên các phương tiện đường thủy trong khoảng thời gian dài; do đó nếu bị say xe; say sóng thì không thể đảm bảo được sức khỏe.

Trung cấp Việt Giao – địa chỉ cung cấp khóa học hướng dẫn viên du lịch uy tín 

Là ngành nghề có cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng tiềm năng phát triển trong tương lai; do đó mà hướng dẫn viên du lịch là nghề thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Cũng chính vì vậy mà hiện nay có xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp các khóa học hướng dẫn viên du lịch. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho mọi người băn khoăn không biết nên lựa chọn theo học ở đâu đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.  Vì vậy; chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn địa chỉ trường Trung cấp Việt Giao – chuyên giảng dạy và đào tạo hướng dẫn viên du lịch uy tín nhất hiện nay.

ưu điểmmm

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực; nhà trường luôn không ngừng nỗ lực và khẳng định hiệu quả của mình trong giáo dục và đào tạo. Khi đến với Trung cấp Việt Giao; các bạn sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường năng động; chuyên nghiệp và thân thiện; cùng với đó là chất lượng cơ sở vật chất hiện đại; đạt chuẩn quốc tế. Đồng hành cùng các bạn học viên sẽ là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm; có trình độ cao và tâm huyết với công việc.

Xem thêm: Địa chỉ đào tạo nghề hướng dẫn viên du lịch uy tín, chất lượng

Trên đây là những thông tin về nên lựa chọn khóa học hướng dẫn viên du lịch ở đâu mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ đến Trung cấp Việt Giao qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc qua hotline: 0979.66.88.68 – 081.77777.85 – 0925.357.357.