City Tour – Khám Phá Thành Phố Cùng Ngành Hướng Dẫn Du Lịch Việt Giao

D92bf45a50838eddd792

Vừa qua,  sinh viên Trung cấp Việt Giao đã có 1 ngày trải nghiệm tìm hiểu lịch sử hình thành của vùng đất Sài Gòn. Chuyến hành trình không chỉ mang đến các bạn những kiến thức với lịch sử mà còn là tinh thần đoàn kết, tình đồng đội thông qua chuyến đi.

Có thể nói, đối với sinh viên bước vào môi trường sau THCS hoặc THPT, đặc biệt là ngành du lịch thì việc tham gia vào các chương trình kiến tập, thực tập là hết sức quan trọng và cần thiết. Tại Trung cấp Việt Giao, Nhà trường luôn có những chuyến đi ngắn trong thành phố, đến những điểm tham quan, những di tích nổi tiếng để “thử thách” kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết minh, kỹ năng hoạt náo, đồng thời làm quen mới môi trường làm việc đòi hỏi phải di chuyển thật nhiều, hoạt động thực hành tour không chỉ là cách “trải nghiệm” các môn học như: nghiệp vụ hướng dẫn tour, Quản lý tour, Hoạt náo du lịch hay tổ chức sự kiện,…mà còn là cách phát triển kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm từ chính môi trường làm việc thực tế.

9473294f6e93b0cde982
Sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch thuyết trình điểm đến

Đây là chuyến đi City tour đầu tiên của các bạn sinh viên Khóa 35, 36 ngành Hướng dẫn du lịch với sự hỗ trợ của Giảng viên Trần Thanh Liêm, có thể được xem là những bước khởi đầu làm hành trang cho các bạn bước vào ngành du lịch. Các bạn sinh viên lần đầu được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp thực tế, học tập và thực tập một cách nghiêm túc, tự đặt ra những câu hỏi, tình huống trong suốt quá trình để sử lý và dần hoàn thiện.

111f08e74f3b9165c82a
Tham quan bưu điện thành phố

Xuyên suốt chuyến hành trình là chuỗi câu chuyện quá trình hình thành nên vùng đất Sài Gòn hiện tại. Để có một Sài Gòn sầm uất, hoa lệ như bây giờ thì Sài Gòn đã trải qua rất nhiều mất mát và thương đau. Với địa điểm đầu tiên “Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh” đã giúp các bạn sinh viên cảm nhận sâu sắc những gì cha ông ta đã làm để bảo vệ được mảnh đất này. Những địa điểm tiếp theo đều là những điểm đến quen thuộc của người dân Sài Gòn như: Bưu điện Thành phố, chùa Giác Lâm, miếu Bà Thiên Hậu,…. Mỗi điểm đến đều mang những câu chuyện ẩn đằng sau.

83809b1eecc0329e6bd1
Sinh viên tham quan Dinh Độc lập

Môi trường làm việc đa dạng của ngành Hướng dẫn du lịch đòi hỏi sự linh hoạt, năng động, nhạy bén cũng như khả năng thích nghi tốt, tuy nhiên những yếu tố đó chỉ được phát huy một cách tối đa khi các bạn được trau đồi, phát triển thông qua thực hành thường xuyên. Việc tham gia các chuyến City tour cũng là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề của mình, và sẽ là thiếu sót lớn nếu các bạn không tham gia vào các chuyến City tour, bởi với các đặc thù ngành nghề mà các bạn lựa chọn luôn gắn liền với nhu cầu phát triển của xã hội. Đi nhiều để biết nhiều, để trang bị cho mình những kiến thức tối ưu nhất của ngành học đồng thời áp dụng nó vào quá trình học tập và sau khi ra trường.

621233bb9662483c1173
Sinh viên tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Chuyến đi đã phần nào giúp sinh viên học hỏi được kỹ năng nghề nghiệp và cũng là một điều kiện cần để sinh viên phát triển toàn diện, sẵn sàng đương đầu với những ‘thử thách” thú vị của những chuyến thực hành thực hành cũng như định hình được công việc của mình trong tương lai.

Xem thêm >> Tại đây.

Việt Giao – Út Nhiên