Quản trị dịch vụ Giải trí và Tổ chức sự kiện – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

  • Sự phát triển nhanh chóng của ngành dịch vụ giải trí

Tỷ trọng ngành dịch vụ ngày càng tăng và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ năm 2006 đến nay, tốc độ tăng trưởng GDP do nhóm dịch vụ đóng góp luôn cao hơn tốc độ tăng chung và cao hơn tốc độ tăng GDP do nhóm ngành nông – lâm nghiệp – thủy và nhóm ngành công nghiệp – xây dựng tạo ra. Trong nhóm ngành dịch vụ thì dịch vụ giải trí đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Bởi khi nền kinh tế phát triển ngày càng cao, nhu cầu dịch vụ giải trí của con người cũng ngày càng tăng. Nhiều khu vui chơi, công ty giải trí được thành lập và hoạt động mạnh, nhiều gamshow truyền hình đang “ăn nên làm ra”, đem lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế và GDP cả nước. Vì vậy, đây cũng là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là ở khu vực TP.HCM. Tuy nhiên, do loại hình dịch vụ này mới lớn mạnh trong thời gian chưa lâu nên đội ngũ quản lý, sản xuất các chương trình, các hoạt động giải trí và thể thao của nước ta vẫn không đáp ứng được cả về chất lẫn về lượng. Theo các chuyên gia dự báo nguồn lao động, hiện nay dịch vụ giải trí đang rất “khát” nhân lực và trong vòng 20 năm tới vẫn cần một lượng lớn lực lượng lao động có tay nghề, được đào tạo qua trường lớp.

Img 7886

Các chương trình gameshow thu hút nhiều khán giả làm cho dịch vụ giải trí sôi động hơn bao giờ hết

  • Sức hút từ ngành Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao

Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao là ngành học đào tạo ra đội ngũ lao động có kiến thức, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp để lên ý tưởng, xây dựng và tổ chức, quản lý các loại hình giải trí và thể thao trong và ngoài nước. Hiện nay, Trung cấp Việt Giao là trường tiên phong đào tạo ngành này tại TP.HCM. Học ở Việt Giao, học sinh được trang bị đầy đủ các môn học về các lĩnh vực báo chí truyền thông, giải trí, nghệ thuật và thể thao. Một số môn học tiêu biểu mà các bạn được học trong nhà trường như Marketing dịch vụ, Quan hệ công chúng, Tổ chức lễ hội sự kiện, Tổ chức dịch vụ thể thao, Sáng tạo và định hướng sáng tạo ngành giải trí, Kỹ năng PR chuyên nghiệp, Kỹ năng tạo mối quan hệ, Sáng tạo phim trong quảng cáo VTC, Nhiếp ảnh, Làm phim… Với chương trình đào tạo 70% thực hành, các bạn sẽ học cách lên ý tưởng, trực tiếp tổ chức các sự kiện, lễ hội, mời khách mời, nhà tài trợ, quảng cáo sự kiện với công chúng, quản lý phòng tập gym… Bên cạnh đó, học sinh còn học tập thực tế tại các công ty giải trí, truyền thông, tổ chức sự kiện, các đài phát thanh, truyền hình, nhà hàng, khách sạn…, có cơ hội trở thành các ekip và trực tiếp thực hiện các gameshow đang phát sóng. Với những bạn có năng lực, trong quá trình thực tập, thực tế sẽ được các công ty truyền thông, giải trí… tuyển dụng làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Để sáng tạo ra nhiều hoạt động, sự kiện vui tươi, bổ ích, có tầm ảnh hưởng đến công chúng những nhà tổ chức sự kiện phải được đào tạo bài bản

  • Nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Hiện nay, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn… hầu hết đều cần đến đội ngũ quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện để đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, sự hút khách của các gameshow giải trí truyền hình trong nước đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn như nhà tổ chức, giám sát các chương trình. Các nhà hàng, khách sạn cao cấp, resort, các khu vui chơi, giải trí đang “khát” một đội ngũ giám sát, quản lý các loại hình dịch vụ này. Sự đa dạng trong việc đào tạo còn mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp cho người học. Bạn cũng có thể đảm nhiệm vị trí phóng viên, biên tập ở các báo đài, MC trong các sự kiện, truyền hình, những dịch vụ giải trí trong các công ty viễn thông… Chính vì vậy, có thể nói ngành Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thaođang là ngành nghề có mức lương vô cùng hấp dẫn và được “săn đón” hiện nay.

Sự đa dạng trong các ngành nghề khi tốt nghiệp Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao còn là điều thu hút nhiều bạn trẻ

Trung cấp Việt Giao với nhiệm vụ là đào tạo giúp người học tự xây dựng một nền tảng vững chắc lâu dài cho sự nghiệp tương lai, với nghiệp vụ tiên tiến nhất và một nền tảng nghề nghiệp sâu sắc để người học tiến xa hơn, sáng tạo hơn, đủ sức cạnh tranh và không bao giờ bị đào thải trong các lĩnh vực Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng – Ẩm thực – Giải trí cho xã hội.

Img 7908

  • Nhà trường đang nhận hồ sơ tuyển sinh cho các ngành:

– Quản trị Khách sạn
– Quản trị Bếp và Ẩm thực
– Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao
– Hướng dẫn Du lịch

– Chương trình học kép, vừa học nghề vừa hoàn chỉnh văn hóa bậc học THPT.
– Học nghề yêu thích, rút ngắn thời gian, đảm bảo tính liên thông lên CĐ-ĐH.
– Thụ hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ (nhận về gần 24 triệu đồng/ khóa học dành cho học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp).
– Hưởng thụ môi trường học tập năng động, những đề tài thảo luận mang tính tương tác cao, phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế và hình thành tư duy phản biện
– Được học tập với những giảng viên đầu ngành trong nghề nghiệp và thành công trong vai trò quản lý tại các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam.
– Đảm bảo và hỗ trợ tìm việc cho người học cho đến khi có việc làm ổn định, bằng cấp nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, có giá trị toàn quốc và hội nhập quốc tế.