Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Học Trung Cấp Như Nào? Có Dễ Xin Việc?

phương pháp học tập tốt

Ngày nay; việc lựa chọn theo học các trường trung cấp nghề đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ. Bên cạnh đó, thì vẫn còn nhiều bạn băn khoăn về vấn đề cơ hội việc làm sau khi học trung cấp ra sao, có dễ xin việc? Vì vậy, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Trung cấp Việt Giao để có những thông tin hữu ích nhất nhé!

Tìm hiểu đôi nét về hình thức học trung cấp 

Hệ đào tạo trung cấp là hình thức đào tạo chuyên về các kỹ năng nghề nghiệp. Các trường trung cấp chủ yếu tuyển sinh các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Theo như quy định hiện hành, hiện có 2 hệ đào tạo trung cấp nghề chính là: trung cấp nghề và trung cấp có bổ túc những môn văn hóa ở bậc Trung học phổ thông.Iii

Đối với những bạn đã tốt nghiệp trung học cơ sở thì chỉ mất khoảng 3 năm để hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp. Thời gian này được đánh giá là đã rút ngắn hơn so với những hệ đào tạo chính quy khác. Nhờ đó, sau khi xin được việc làm; bạn vẫn có thể học hỏi thêm và trau dồi kiến thức để thăng tiến hơn trong công việ, ngành nghề mà mình đã chọn trong tương lai.

Chi phí theo học tại các trường trung cấp cũng thấp hơn so với hệ cao đẳng – đại học và có quy định riêng cho từng ngành nghề khác nhau. Hiện nay, còn có các chính sách miễn giảm học phí cho những bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học cơ sở đang được áp dụng tại các cơ sở công lập. Nhờ vậy, mà cơ hội được theo học các ngành nghề của những bạn không có điều kiện kinh tế, vùng khó khăn được mở rộng và bớt đi một phần gánh nặng học phí.Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp trung cấp 

Vấn đề về cơ hội việc làm sau khi học trung cấp vẫn luôn là điều mà nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh băn khoăn. Bởi vẫn có nhiều quan điểm cho rằng, theo học tại các trường trung cấp nghề không được đánh giá cao, bởi không mang lại nhiều giá trị. Tuy nhiên thì ngày nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, khi xã hội ngày càng phát triển hiện đại, xu hướng theo học tại các trường trung cấp nghề của các bạn trẻ ngày càng nhiều. Hơn thế nữa, nhu cầu về nhân lực có tay nghề giỏi của thị trường lao động nước ta đang cao hơn bao giờ hết, khi mà tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” tại Việt Nam đang kéo dài. Chính vì vậy, cơ hội việc làm sau khi học trung cấp là luôn mở rộng.

Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Trong quá trình học, chương trình đào tạo của các trường trung cấp nghề thường chú trọng vào những tiết học thực hành, nhưng vẫn đảm bảo được trang bị đầy đủ các bạn học viên những kiến thức lý thuyết chuyên môn cần thiết. Nhờ vậy mà khi theo học chương trình đào tạo này bạn sẽ rút ra được nhiều kỹ năng làm việc thực tế hơn. Khi đã tốt nghiệp, bạn vẫn sẽ luôn sẵn sàng và đủ niềm tin cầm bằng ứng tuyển vào làm việc tại những công ty, doanh nghiệp lớn. Hơn thế nữa; hiện nay có khá nhiều trường liên kết với đào tạo nhân lực với doanh nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn đi học.

Học trung cấp nghề gì dễ xin việc sau khi tốt nghiệp? 

Trung cấp nghề kỹ thuật; công nghệ 

Các nhóm ngành nghề liên quan đến kỹ thuật, công nghệ đang dần được nhiều các bạn trẻ quan. Khi mà đất nước ta đang ngày càng phát triển hiện đại, các đồ dùng, vật dụng trong gia đình dần dần được thay thế bằng những máy móc tiên tiến, công nghệ số. Do đó, sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề kỹ thuật, công nghệ bạn hoàn toàn có thể tự mở cửa hàng sửa chữa, kinh doanh các trang thiết bị. Hoặc nếu điều kiện chưa cho phép thì cũng có thể ứng tuyển vào các nhà máy, xí nghiệp.

Trung cấp nghề đầu bếp, nấu ăn 

Nấu ăn

Đời sống ngày càng được nâng cao; hiện nay nhu cầu về ăn uống, dịch vụ của con người cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu cao hơn, không chỉ dừng lại ở món ngon, mà đòi hỏi phải có sự độc lạ, đẹp mắt để khám phá. Vì vậy ngành nghề đầu bếp, nấu ăn cũng đang được chú ý và thu hút được nhiều bạn trẻ theo học. Khi theo ngành nghề này, bạn có thể xin vào làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn, hoặc cũng có thể tự mở cửa hàng đồ ăn cho riêng mình.

Trung cấp  hướng dẫn viên du lịch 

Việt Nam ta sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút được rất nhiều lượt khách du lịch đến tham quan hàng năm. Chính vì vậy, ngành du lịch luôn được nhà nước chú trọng, đầu tư và phát triển. Đây cũng là lý do mà nghề hướng dẫn viên du lịch luôn thiếu nguồn nhân lực lớn. Nếu bạn có khả năng ghi nhớ tốt; sở hữu chất giọng hay thì có thể cân nhắc đến việc theo học nghề hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ có cơ hội việc làm sau khi học trung cấp rộng mở, mà khi trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp cũng muốn đến cho bạn một mức lương đáng mơ ước.

Trên đây là những chia sẻ về cơ hội việc làm sau khi học trung cấp mà Trung cấp Việt Giao muốn gửi đến các bạn. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu theo học xin hãy liên hệ đến Trung cấp Việt Giao qua hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85 hoặc qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/