Có nên trở thành một hướng dẫn viên du lịch bản địa?

1

Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế là một trong những quốc gia có được sự ưu đãi đặc biệt từ thiên nhiên với núi sông hùng vỹ; không khí an lành;.. Cũng bởi vậy; việc trở thành một hướng dẫn viên du lịch bản địa đã và đang là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy; công việc này có thực sự là một cơ hội tốt? Hãy cùng Trung cấp Việt Giao đi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thế nào là hướng dẫn viên du lịch bản địa và những thông tin cần biết

2

Thực chất; hướng dẫn viên du lịch bản địa vẫn là một hướng dẫn viên; đảm nhiệm các công việc như dẫn đoàn; tổ chức các hoạt động vui chơi; gắn kết; hỗ trợ; giúp đỡ khách hàng; thuyết minh về các điểm đến; cách danh lam thắng cảnh;… Tuy nhiên; sự khách biệt của các hướng dẫn viên du lịch bản địa là chỉ đi tham quan các địa danh trong nước; tới tham quan các di tích lịch sự; các địa điểm du lịch;… để khách hàng có được cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của dải đất hình chữ S xinh đẹp.

Hiện nay; các hướng dẫn viên du lịch bản địa có thể dẫn đoàn trong nước (tức người Việt Nam) nhưng cũng có thể dẫn các đoàn khách nước ngoài tới thăm Việt Nam. Bởi vậy; trở thành một hướng dẫn viên sẽ cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị và bài học quý giá.

Giải đáp: có nên trở thành một hướng dẫn viên du lịch bản địa?

Khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch bản địa; bạn sẽ có rất nhiều những trải nghiệm tuyệt vời mà công việc khác không thể có được như:

Được tham quan, du lịch, tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa mới

Chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nói rằng trở thành một hướng dẫn viên du lịch bản địa tại Việt Nam nhưng vẫn có thể được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa mới. Bởi; trên đất nước của chúng ta có rất nhiều dân tộc; nhiều vùng miền và có sự khác biệt rõ ràng về mặt văn hóa. Được đến tham quan; tiếp xúc; trải nghiệm tại những vùng đất mới cũng được xem như cơ hội để trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền; giúp cải thiện; nâng cao tầm hiểu biết của bản thân.

Thời gian làm việc không bị bó buộc

3

Cũng không sai khi nói rằng; hướng dẫn viên du lịch bản địa là công việc dành riêng cho những người năng động; thích di chuyển. Bởi vậy; công việc này luôn có những đặc thù riêng biệt. Một trong số đó phải kể đến sự thoải mái về mặt thời gian; giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc cá nhân cùng những lịch trình cá nhân khác.

Bên cạnh đó; bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ để vừa đảm bảo việc tạo ra thu nhập và việc nghỉ ngơi hoặc làm những công việc cá nhân khác.

Có cơ hội được đi du lịch quanh năm hoàn toàn miễn phí

Nếu đánh giá sự giàu có của mỗi người thông qua tần suất đi du lịch thì chắc chắn những hướng dẫn viên du lịch bản địa là những đại gia đích thực. Tuy nhiên; để có thể đến và trải nghiệm tại nhiều địa điểm khác nhau cũng đòi hỏi bản thân mỗi người hướng dẫn viên phải nỗ lực; cỗ gắng rất nhiều. Bởi; chỉ khi không ngừng nỗ lực; rèn luyện và hoàn thiện từng ngày thì bạn mới thực sự nhận được sự tín nhiệm của các đơn vị lữ hành.

Triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay; Việt Nam là một trong những quốc gia được đánh giá là điểm đến lý tưởng tại khu vực Đông Nam Á; chưa kể nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng của người dân trong nước cũng tăng vọt. Thực tế này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các hướng dẫn viên du lịch bản địa có thêm nhiều công việc.

Có cơ hội thu về mức lương hấp dẫn

Cơ hội việc làm lớn cũng có nghĩa rằng thu nhập tăng cao. Thực tế hiện nay; mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch bản địa là cao hơn mức trung bình so với nhiều ngành khác và là ước mơ của không ít bạn trẻ.

Trung cấp Việt Giao – Đào tạo hướng dẫn viên du lịch bản địa chuyên nghiệp

4

Nếu bạn đang có mong muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch bản địa chuyên nghiệp; hãy tham gia chương trình đào tạo tại Trường Trung cấp Việt Giao. Chúng tôi đem đến cho người học chương trình đào tạo ngắn gọn; hợp lý với những cam kết như:

  • Chương trình đào tạo được biên soạn bài bản và được kiểm định chặt chẽ
  • Đội ngũ giảng viên chất lượng; giàu kinh nghiệm nghề nghiệp
  • Có cơ hội thực hành trong suốt quá trình học tập để có được nhiều kinh nghiệm làm nghề.

Xem thêm: Tìm hiểu về công việc của Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn

Trên đây là toàn bộ những giải đáp liên quan đến việc có nên lựa chọn hướng dẫn viên du lịch bản địa hay không? Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Trung cấp Việt Giao qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.