Tìm hiểu về công việc của Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn

1

Đi nhiều trải nghiệm nhiều nơi, học hỏi nhiều điều, hiểu biết rộng,.. là những gì người ta vẫn thường dùng để mô tả về đặc điểm của những Hướng dẫn viên du lịch. Vậy công việc của một Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn cụ thể ra sao? Hãy cùng Việt Giao đi tìm hiểu chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây.

Những công việc của Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn

Tiếp nhận dẫn tour từ nhân viên điều hành dịch vụ

3

Tại công ty lữ hành, nhiệm vụ của các Hướng dẫn viên du lịch là sẽ được lên kế hoạch, phân công cụ thể để công việc được phân bổ một cách khoa học, đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Sau khi tiếp nhận công việc Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn sẽ bắt đầu triển khai một số các hoạt động để chuẩn bị cho chuyến đi như: kiểm tra thông tin, kiểm tra chất lượng phương tiện di chuyển và chuẩn bị trang thiết bị cần thiết phục vụ chuyến đi,…

Khi chuyến hành trình bắt đầu do đến khi đặt chân xuống điểm tham quan thì Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn chính là người “giữ nhiệt” cho chuyến đi. Bởi họ chính là người quản quản trò để tạo sự tương tác, vui tươi, hứng khởi,… Bên cạnh đó công việc của những người dẫn đoàn còn là tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm với mục đích gắn kết thành viên, gia tăng trải nghiệm.

Trách nhiệm giám sát, quản lý trong suốt quá trình cung ứng dịch vụ đối với các bên liên quan.

Nhắc đến công việc của một Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn thì không thể không nhắc đến việc giám sát, quản lý toàn bộ các bên liên quan trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng: vận tải, cơ sở lưu trú như nhà hàng khách sạn, địa điểm tham quan hay các khu vui chơi giải trí,… Từ đó họ đưa ra những đáng giá, nhận xét và trực tiếp đưa ra những góp ý cụ thể đến các đơn vị cung cấp để có thể tìm ra hướng điều chỉnh, hướng đến việc hoàn thiện dịch vụ.

Xử lý các tình huống xảy ra trong chuyến du lịch

Không chỉ là một chuyển du lịch, việc đến một địa điểm xa lạ, khác biệt về phong tục, tập quán,.. khiến nhiều người chưa thể thích nghi được hoàn toàn, chưa kể khi di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau trên chuyến hành trình luôn có rất nhiều tình huống có thể xảy ra. Một số tình huống thường thấy nhất phải kể đến như: lạc khách hàng, khách hàng đánh mất hoặc quên đồ đạc, các loại giấy tờ,  phương tiện đi lại gặp sự cố, hỏng hóc giữa đường, khách phàn nàn,…

Trong những tình huống bất trắc Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn cần có bản lĩnh để xử trí một cách chuyên nghiệp nhất thông qua kỹ năng giải quyết vấn đề cùng khả năng giao tiếp. Thông qua các tình huống đó, bạn sẽ càng khẳng định được năng lực, sự nhanh nhạy, tăng thêm thiện cảm trong mắt khách hàng.

Tiếp nhận, lắng nghe những phản hồi từ phía khách hàng và báo cáo lại

Bên cạnh việc đánh giá chất lượng của đơn vị cung cấp hướng đến việc gia tăng trải nghiệm khách hàng Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn còn cần đảm nhiệm công việc là tiếp thu tất cả những phản hồi từ khách hàng rồi truyền đạt lại cho phía doanh nghiệp lữ hành. Đây được xem như một phương pháp khảo sát thị yếu khách hàng, hướng đến việc hoàn thiện chất lượng dịch vụ phù hợp nhất tới từng độ tuổi, từng phân khúc khách hàng vào từng thời điểm khác nhau.

Trung cấp Việt Giao – đào tạo Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn

Trước triển vọng như hiện nay việc trở thành một Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn là niềm mơ ước của không ít các bạn trẻ. Đây cũng chính là động lực để Việt Giao cho ra mắt khóa đào tạo Hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn.

2

Với lợi thế là trường dạy nghề chuyên nghiệp với thế mạnh là các ngành học liên quan đến du lịch, dịch vụ khách sạn, nhà hàng, học viên sau khi tham gia đào tạo Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn tại Việt Giao sẽ được đảm bảo:

  • Chương trình đào tạo ngắn hạn nhưng vẫn đảm bảo được các kiến thức nòng cốt, phục vụ hữu ích cho người học sau khi tốt nghiệp.
  • Chất lượng đội ngũ giảng viên được đánh giá cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết
  • Có cơ hội được trực tiếp tham gia vào các đoàn tham quan với vai trò dẫn đoàn ngay từ khi còn đang học.
  • Được giới thiệu việc làm, có cơ hội trở thành Hướng dẫn viên chuyên nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp
  • Hồ sơ đơn giản, yêu cầu không quá khắt khe nên phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Xem thêm: Thông tin địa chỉ giảng dạy kỹ năng hướng dẫn viên du lịch uy tín

Trên đây là một số công việc cơ bản của Hướng dẫn viên du lịch khách đoàn và những thông tin cơ bản khác. Mọi thắc mắc hoặc cần được trợ giúp về các vấn đề liên quan xin vui lòng liên hệ với Trung cấp Việt Giao qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.