HỌC NGHỀ BẾP: DỄ KIẾM VIỆC LÀM, THU NHẬP HẤP DẪN, KHẢ NĂNG THĂNG TIẾN CAO

Hiện nay Nghề bếp là một trong những nghề thị trường Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Sự tăng trưởng của du lịch kéo theo sự phát triển của hệ thống các nhà hàng, khách sạn – resort. Điều này càng làm nổi lên vấn đề “khát” nhân lực ngành Bếp.

Rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng việc tuyển dụng nhân viên nghề bếp đến từ các trường nghề, bởi những nhân viên này vừa có trình độ chuyên môn cao, lại có nhiều kỹ năng kinh nghiệm cần thiết. Doanh nghiệp tiếp nhận lao động không cần tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để đào tạo lại.

Tại trường Trung cấp Việt Giao với thời gian học nghề bếp ngắn hơn so với những ngành học khác trình độ Đại học, Cao đẳng. Nếu như học Đại học, Cao đẳng các bạn mất 3 – 5 năm thì chỉ cần 2 năm (đối với tốt nghiệp THPT), 3 năm (đối với tốt nghiệp THCS) là bạn đã cầm trên tay được tấm bằng học nghề bếp với trình độ năng lực chuyên môn “không phải dạng vừa đâu”.

Ngoài việc trang bị cho các bạn SV Việt Giao những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc mà còn mang đến cho học viên có niềm đam mê học nấu ăn và tâm huyết với ngành Nghệ thuật Ẩm thực, học viên sẽ được thực tập trực tiếp ở các nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ. Thời gian đầu tiên học viên sẽ là nhân viên học việc. Sau đó, bạn làm việc tại chính những nơi mình đã học nghề, ở một nơi khác hoặc tự mở cửa hàng ăn của mình. Hoặc bạn sẽ học liên thông lên bậc cao hơn, còn có thể tham gia giảng dạy nấu ăn ở các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề.

Ngoài chương trình đào tạo hệ chính quy 2 năm, nhà trường vẫn thường xuyên có các khóa đào tạo ngắn hạn 2 tháng do các Đầu Bếp nổi tiếng và thành công trong nghề nghiệp giảng dạy. Như vậy, với lựa chọn này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí học tập, lại có sẵn trong tay một nghề nghiệp thỏa đam mê, tự tin dấn thân vào đời, vào thị trường lao động đang chờ đón bạn phía trước.