Tìm kiếm địa chỉ đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

N

Ngành hướng dẫn viên du lịch đang ngày càng được nhiều bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành ngành nghề “hot” trong chuỗi ngành du lịch – dịch vụ. Tuy vậy; vẫn còn nhiều bạn chưa nắm bắt rõ nên lựa chọn địa chỉ đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp ở đâu đảm bảo chất lượng giảng dạy. Vì vậy; trong bài viết dưới đây; Trung cấp Việt Giao sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về thắc mắc trên.

Xu hướng phát triển của nghề hướng dẫn viên du lịch 

Trong những năm gần đây; Du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển vô cùng mạnh mẽ; lượng khách nội địa và khách du lịch quốc tế ngày càng tăng. Nhờ đó mà du lịch Việt Nam ngày càng được chú trọng mở rộng và được biết bạn bè nước ngoài biết đến nhiều hơn trên thế giới; rất nhiều địa điểm du lịch; danh lam thắng cảnh trong nước được bình chọn là những địa điểm yêu thích của khách du lịch quốc tế.

Nnnn

Với hình ảnh du lịch của quốc gia ngày càng được nâng cao; kéo theo đó là nghề hướng dẫn viên du lịch đang được xếp vào top những ngành “hot” nhất trên thị trường tuyển dụng hiện nay có nước ta. Có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp cho sự nghiệp tương lai của mình; không chỉ bởi tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm rộng mở; mà còn là do đam mê; sở thích của họ.

Môi trường làm việc của hướng dẫn viên du lịch 

Ngày nay; xã hội ngày càng phát triển; đời sống của người dân ngày càng được nâng cao; do đó mà nhu cầu của con người về du lịch – dịch vụ; vui chơi cũng ngày càng tăng. Không thể phủ nhận được sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong những năm gần đây; đi đôi với đó là nhu cầu tuyển dụng nhân lực hướng dẫn viên du lịch lành nghề đang ngày càng cao. Hướng dẫn viên du lịch là số ít những ngành nghề có môi trường làm việc linh hoạt; năng động; chuyên nghiệp và có tính chất thường xuyên phải di chuyển đến nhiều nơi.

Những nơi hướng dẫn viên du lịch có thể làm việc 

Nếu bạn còn đang băn khoăn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp có thể xin thể ứng tuyển vào làm việc ở đâu. Dưới đây; Trung cấp Việt Giao sẽ giải giúp bạn giải đáp thắc mắc này:

 • Ứng tuyển làm việc tại các doanh nghiệp; công ty cung cấp các dịch vụ du lịch; lữ hành trên cả nước.
 • Làm việc tại các khu du lịch; vui chơi; giải trí; nghỉ dưỡng.
 • Các đơn vị tổ chức sự kiện và truyền thông về du lịch – dịch vụ.
 • Làm giảng viên tại các trường cao đẳng; trung cấp nghề; trung tâm có đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. 
 • Làm trong các bộ phận du lịch tại các sở; ban; ngành.

Các vị trí công việc mà hướng dẫn viên du lịch có thể đảm nhiệm 

Nnn

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại những trường Cao đẳng; Trung cấp hoặc các khóa đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp; bạn sẽ có đủ năng lực; kiến thức; kỹ năng và tự tin đảm nhận những vị trí việc làm như:

 • Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp dẫn toàn tuyến (tour guides).
 • Hướng dẫn viên du lịch tại điểm tham quan (on site guides).
 • Hướng dẫn viên du lịch tại địa phương hoặc thành phố (city guides).
 • Đảm nhiệm công việc Giám đốc điều hành; Tổ trưởng bộ phận; quản lý nhân sự; quản lý bộ phận lên kế hoạch.
 • Tham gia vào lên kế hoạch; tổ chức các sự kiện; hội nghị; thiết kế tour.
 • Trở thành chuyên viên kinh doanh; phát triển các dịch vụ; sản phẩm du lịch của doanh nghiệp; khách sạn.
 • Với những bạn sinh viên đam mê với việc nghiên cứu và có thành tích học tập tốt và khả năng truyền đạt thì có thể xin ở lại Giảng dạy và đào tạo về ngành du lịch; quản trị khách sạn; hướng dẫn viên du lịch;… tại các trường Cao đẳng; Trung cấp hoặc các trung tâm đào tạo.

Trung cấp Việt Giao – địa chỉ đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Nn

Nếu bạn còn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng giảng dạy; cùng đạt chuẩn quốc tế thì trường Trung cấp Việt Giao sẽ là địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn. Nhà trường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo; với tiêu chí “luôn đặt lợi ích của người học lên hàng đầu”; khi đến với Trung cấp Việt Giao các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp; năng động; chất lượng và cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Không chỉ có vậy; đồng hành cùng các bạn học là đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và trình độ cao; đều có hàm; học vị từ Thạc sĩ trở lên. Đảm bảo mang đến những giờ học đạt hiệu quả cao cùng sự thoải mái và tận tình.

Xem thêm: Có nên trở thành một hướng dẫn viên du lịch bản địa?

Trên đây là những thông tin về địa chỉ đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ đến Trung cấp Việt Giao qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc qua hotline: 0979.66.88.68 – 081.77777.85 – 0925.357.357.