Để Trở Thành Một Bartender Chuyên Nghiệp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

P

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương ổn định và hấp dẫn, pha chế đồ uống hiện đang là một trong những nghề được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo đuổi. Vì vậy bạn mong muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu để theo đuổi niềm đam mê với pha chế, sáng tạo đồ uống? Tham khảo bài viết dưới đây của Trung cấp Việt Giao nếu bạn vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi phù hợp cho mình.

4 “bước đi” cơ bản để trở thành một Bartender chuyên nghiệp

Theo học khóa học pha chế tại trường dạy nghề hoặc trung tâm uy tín

Ppp

Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là theo học một khóa đào tạo nghề pha chế cơ bản. Đây là nền tảng giúp bạn bước đầu tiếp cận với những kiến thức cơ bản của nghề, từ cách sử dụng dụng cụ pha chế; cách điều vị thức uống; công thức pha chế và cách pha chế đồ uống cụ thể cũng như môi trường làm việc thực tế trong tương lai. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo Bartender, với chứng chỉ này bạn sẽ ứng tuyển vào làm việc tại các nhà hàng, khách sạn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế trên cả nước, để bước đầu thực hiện mục tiêu trở thành một Bartender chuyên nghiệp của mình.

Bắt đầu từ vị trí công việc Phụ Bar

Một điều chắc chắn là sẽ không có một người học viên mới tốt nghiệp nào có đủ trình độ để đứng quầy pha chế phục vụ khách trong các nhà hàng; khách sạn có quy mô. Họ luôn bắt đầu công việc từ vị trí Phụ Bar cho một hoặc nhiều Bartender chính để dần làm quen với môi trường và điều kiện làm việc, từ cách chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu, cách đong đếm kết hợp các thành phần cho đến thực hành pha chế. Ngoài ra, một vài nơi còn bổ nhiệm người phục vụ, pha chế cocktail lên làm Bartender đứng quầy nếu nhân viên đó cho thấy được họ có đủ tiềm năng, sự yêu thích và luôn sẵn sàng để tiếp nhận một công việc mới.

Không ngừng học hỏi, trau dồi rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm

Pppp

Không một ai giỏi ngay chỉ sau vài ngày, vì vậy, nếu muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp phân biệt được mùi vị các  loại thức uống khác nhau; biết cách điều vị để có được thức uống hoàn hảo và hấp dẫn; pha chế được hàng trăm ly cocktail khác nhau mỗi ngày… Không những vậy, một người thợ pha chế thực thụ phải có kỹ năng trình diễn điêu luyện như quăng chai; tung hứng; múa shaker;… điều này yêu cầu bạn cần phải ra nhiều công sức và thời gian để luyện tập. Hãy luôn chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày; đồng thời cũng luôn không ngừng rèn luyện; học hỏi từ các Bartender đi trước đã có kinh nghiệm và áp dụng vào bài học cho bản thân.

Luôn không ngừng sáng tạo, khẳng định bản thân

Ngoài việc áp dụng những kiến thức pha chế “kinh điển”, để thể hiện bản thân một nhân viên pha chế phải có khả năng sáng tạo nhằm tạo ra những món thức uống tạo dấu ấn của riêng mình. Có thể bạn chưa biết nhưng chỉ cần điều chỉnh liều lượng hoặc hoặc một số thành phần; nguyên liệu của công thức chuẩn là bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra được một loại thức uống mới độc đáo; mùi vị hấp dẫn. Ngoài ra, để trở thành Bartender chuyên nghiệp bạn cũng cần trang bị kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như kỹ năng giao tiếng; rèn luyện; trau dồi tiếng Anh và thuyết phục khách hàng; xử lý tình huống phát sinh (như khách hàng say xỉn; khó tính;…).

Trung cấp Việt Giao – địa chỉ đào tạo Bartender chuyên nghiệp, uy tín

Pp

Nếu bạn còn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ cung cấp khóa học Bartender chuyên nghiệp thì Trung cấp Việt Giao chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực, Trung cấp Việt Giao vẫn luôn khẳng định được sự hiệu quả vượt trội của mình nhờ vào đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và thực hành thực tiễn; trình độ tay nghề cao và có tâm với nghề. Khi theo học tại đây, học viên sẽ có cơ hội học tập và thực hành cùng các nghệ nhân pha chế nổi tiếng làm việc tại những nhà hàng; khách sạn nổi tiếng. Ngoài ra, các bạn học viên sẽ được học tập trong môi trường năng động; lành mạnh cùng điều kiện cơ sở vật chất luôn được đảm bảo chất lượng tiện nghi và hiện đại nhất; phục vụ cho những giờ học đảm đạt hiệu quả cao. Ngoài chất lượng giảng dạy; đào tạo đạt chuẩn quốc tế; chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn học viên mức học phí phải chăng nhất hiện nay.

Xem thêm: Trung cấp Việt Giao – Trường bartender hàng đầu hiện nay

Trên đây là những thông tin chi tiết về kinh nghiệm để trở thành một Bartender chuyên nghiệp mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ với quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc qua Hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85.