Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Chứng Chỉ

Được cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là mơ ước của rất nhiều hướng dẫn viên du lịch có định hướng phát triển chuyên nghiệp. Chứng chỉ này không những giúp bạn đảm bảo đầy đủ các điều kiện hành nghề mà còn đảm bảo việc gia tăng thu nhập hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trung cấp Việt Giao để có được góc nhìn chi tiết, toàn diện và sâu sắc nhất.

Những tố chất cần có của một Hướng dẫn viên du lịch quốc tế 

Cc

Việc trở thành một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp nói chung và Hướng dẫn viên du lịch quốc tế chưa bao giờ là dễ dàng. Công việc này đòi hỏi bạn cần học hỏi không ngừng, nỗ lực hoàn thiện để đạt được những tổ chất và một số nhóm kỹ năng cơ bản sau đây:

 • Thông thạo tối thiểu một ngoại ngữ, đặc biệt là các ngoại ngữ có tính phổ biến cao trên thế giới.
 • Năng động có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện và nhiệt tình.
 • Có một số năng khiếu (tài lẻ) nổi bật, đa tài, thông minh, tinh tế, phản ứng nhanh với nhiều vấn đề.
 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có sức khỏe tốt và phẩm chất đạo đức tốt
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm nói chung, đặc biệt là đường hô hấp
 • Có niềm đam mê đối với công việc và chịu đựng được áp lực công việc
 • Tốt nghiệp các bậc học từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học bao gồm cả hệ đào tạo chính quy, liên thông hay tại chức,….

Những điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch mà bạn cần biết

Nếu bạn đã có hoặc đang hoàn thiện những tố chất, điều kiện Việt Giao đã nêu ở nội dung trước  vậy thì đâu là điều kiện để bạn được cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch theo quy định của nhà nước? Dưới đây là một số điều kiện bắt buộc mà bạn cần đáp ứng được nếu muốn làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau:

ưu điểmmm

Điều kiện 1. Người nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch trở lên

Điều kiện 2: Đối với những người không đúng chuyên ngành mà chỉ học tập các chuyên ngành liên quan thì cần phải trải qua khóa đào tạo về nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại các trung tâm đào tạo được cấp phép theo quy định của Tổng cục du lịch.

Điều kiện 3: Đối với những người có mong muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học những thuộc khối ngoại ngữ cần phải có thêm một số loại chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp đúng theo chuẩn quốc tế, cụ thể: IELT Từ 5.5 trở lên, TOEIC  4 kỹ năng (Nghe + Đọc > 650đ + Nói > 160đ + Viết > 150đ) trở lên, Tiếng Nhật từ N2, Tiếng Trung từ HSK 4 + HSK K… (Đối với người học hệ cao đẳng ngoại ngữ như: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn,Tiếng Nhật… hoặc đã được bằng tốt nghiệp tại nước ngoài thì sẽ được miễn điều kiện này)

Trung cấp Việt Giao tuyển sinh khóa đào tạo thi cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch

Hiện nay việc đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch được rất nhiều người quan tâm. Như đã đề cập, để có thể được cấp chứng chỉ này, người nộp hồ sơ cần phải hoàn thành các khóa học chính quy, học nghề liên quan đến ngành Hướng dẫn viên du lịch. Đây cũng chính là lý do khiến cho những bạn mới hoàn thành các chương trình đến bậc học THCS đến THPT không khỏi băn khoăn.

V

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi Trung cấp Việt Giao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Hiện nay Trung cấp Việt Giao đang có chương trình tuyển sinh đối với hệ đào tạo nghề Hướng dẫn viên du lịch,phục vụ cho việc làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch với các thông tin cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh:

 • Xét tuyển hồ sơ đối với các học viên đã hoàn thành tốt nghiệp cấp THCS, THPT với chương trình đào tạo từ 2 đến 3 năm.
 • Xét tuyển hồ sơ đối với các học sinh đã tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp, Cao đẳng có nhu cầu học văn bằng 2 liên thông các chuyên ngành với thời gian học tối đa là 1,5 năm.

Hồ sơ xét tuyển gồm có các giấy tờ như sau:

 • Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu xác nhận của địa phương
 • Giấy khai sinh hoặc CCCD
 • Học bạ bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao có đóng dấu công chứng)
 • Ảnh chân dung cỡ 4x6cm

Xem thêm: Tìm hiểu về nghề hướng dẫn viên du lịch cùng Trung cấp Việt Giao

Trên đây là những thông tin liên quan đến điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Trung cấp Việt Giao qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.