Tìm hiểu về những cơ hội của nghề hướng dẫn viên du lịch

1

Du lịch được xem là ngành đang trên đà phát triển mạnh mẽ; mở ra rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành du lịch trong tương lai. Trong đó; nghề hướng dẫn viên du lịch đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Vậy cơ hội của nghề hướng dẫn viên du lịch là gì? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Trung cấp Việt Giao để có thể cập nhập được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Những cơ hội bạn sẽ nhận được khi là hướng dẫn viên du lịch 

2

Hiện nay; tại nước ta ngành Du lịch đang ngày càng được phát triển mạnh mẽ và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Mà nguồn lao động chính của ngành này phần đông là hướng dẫn viên du lịch. Trong những năm trở lại đây; nghề hướng dẫn viên du lịch thu hút được rất nhiều sự chú ý của các bạn giới trẻ và đây cũng là một trong những ngành nghề đang khát nguồn nhân lực lành nghề. Khi theo đuổi công việc này; ngoài cơ hội việc làm rộng mở; bạn còn có cơ hội được các kỹ năng cần thiết như:

Cơ hội việc làm rộng mở, nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai 

 

Ngành Du lịch liên tục phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong những năm qua. Theo các thống kê; trong năng 2015; khu vực APEC đã đón 396 triệu lượt khách du lịch và tạo ra 47;9 triệu việc làm. Tại Việt Nam; định hướng mục tiêu phát triển ngành du lịch rất rõ ràng “Đến năm 2020 du lịch cơ bản sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước nhà có tính chuyên nghiệp; hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ và hiện đại; đồng bộ; Chất lượng sản phẩm du lịch cao; đa dạng có thương hiệu kết hợp cùng mang đậm chất bản sắc văn hóa dân tộc; đủ mạnh để có thể cạnh tranh được với các nước khu vực và trên thế giới. Phấn đấu tới năm 2030; Việt Nam sẽ trở thành một nước có ngành Du lịch phát triển”.

4

Có thể nhận thấy được; ngành du lịch đang rất được quan tâm và sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Mở ra được cơ hội việc làm cho các bạn theo đuổi ngành nghề này rất lớn; đặc biệt là nghề hướng dẫn viên du lịch.

Cơ hội được đặt chân đến nhiều vùng đất mới và tiếp xúc với nhiều văn hóa 

Hướng dẫn viên du lịch đóng vai trò như cầu nối giữa doanh nghiệp và du khách du lịch. Công việc của một hướng dẫn viên sẽ là giới thiệu; thuyết trình về những địa điểm; di tích lịch sử; danh lam thắng cảnh đến các bạn du khách trong và ngoài nước. Với tính chất năng động; linh hoạt của công việc này; bạn sẽ có cơ hội được đặt chân đến nhiều nơi; được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa của các vùng miền và đất nước khác nhau;… Nhờ đó mà; bạn sẽ được trải nghiệm và tích lũy được nhiều hiểu biết; cũng như là thuận lợi ưu việt khi làm một hướng dẫn viên du lịch.

Có cơ hội được đến nhiều nơi; người hướng dẫn viên du lịch không chỉ được khám vẻ đẹp của thiên nhiên ở nơi đó; mà cần được khám phá về cả vẻ đẹp của con người; lối sống của họ; nét đẹp văn hóa; nền ẩm thực phong phú;…Những điều này đều sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị mà ít công việc nào có thể mang lại được.

Cơ hội được du lịch miễn phí 

Khi nhắc đến những cơ hội của nghề hướng dẫn viên du lịch thì việc được đi du lịch nhiều nơi miễn phí là điều ta không thể không nhắc đến. Được đi du lịch đây đó để khám phá những vùng miễn; quốc giá khác nhau luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Thế nhưng không phải ai cũng có thể gác lại được ước mơ của mình; cũng như có đủ khả năng chi trả cho những chuyến đi. Tuy nhiên; khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch; bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều nơi mà không cần phải lo lắng về vấn đề kinh phí. Bạn sẽ có những chuyến du lịch an toàn; tiết kiệm; chỉ cần thực hiện tốt công việc hướng dẫn viên của mình và trải nghiệm những điều mới mẻ; cảm giác thú vị ấy.

Cơ hội mở rộng các mối quan hệ cho bản thân 

3

Công việc chính của một hướng dẫn viên du lịch đó là dẫn tour; gắn kết các du khách trong đoàn lại với nhau và thông báo; truyền tải các thông tin; kiến thức về địa danh du lịch đó đến với khách hàng của mình. Đặc biệt; với vai trò là người dẫn đoàn; người hướng dẫn viên sẽ có nhiệm vụ luôn tạo không khí vui vẻ; sôi động và năng nổ khuấy động không khí cho những chuyến đi; giúp cho du khách luôn cảm thấy thú vị; không bị nhàm chán. Bên cạnh đó; việc thường xuyên tiếp xúc; giao tiếp với nhiều người; nhiều đối tượng đến từ khắp các vùng miền; quốc gia; thuộc nhiều độ tuổi sẽ giúp cho bạn có tạo dựng được nhiều mối quan hệ khác nhau.

Xem thêm: Các trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch hàng đầu tại TP.HCM

Trên đây là những thông tin về cơ hội của nghề hướng dẫn viên du lịch chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ đến Trung cấp Việt Giao qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc qua hotline: 0979.66.88.68 – 081.77777.85 – 0925.357.357.