Điều kiện tuyển sinh trung cấp lớp 10 gồm những gì?

Dk

Điều kiện tuyển sinh trung cấp lớp 10 là một chủ đề quan trọng đối với các bạn học sinh đặc biệt là những người sắp chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh vào trung cấp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các điều kiện tuyển sinh trung cấp lớp 10.

Trung cấp lớp 10 là gì?

Dkkk

Trước khi tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh trung cấp lớp 10, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm trung cấp lớp 10. Trung cấp lớp 10 là một hình thức đào tạo trung cấp bình thường, đối tượng học sinh là học sinh tốt nghiệp THCS hoặc tương đương. Mức học này thường áp dụng cho các bạn học sinh sau khi học xong THCS và có ý muốn được học nghề nhất định như nấu ăn, quản lý nhà hàng, pha chế, du lịch,…

Điều kiện tuyển sinh trung cấp lớp 10 gồm những gì?

Về điều kiện tuyển sinh để được nhập học trung cấp lớp 10, các bạn học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện về tuổi tác

Tuổi tác là một trong những điều kiện quan trọng khi nhập học trung cấp lớp 10. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để được nhập học trung cấp lớp 10, học sinh cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đó là học sinh muốn nhập học trung cấp lớp 10 phải đủ 16 tuổi trở lên vào thời điểm nhập học.

Điều kiện về học vấn

Dkk

Các bạn học sinh cần đạt thành tích học tập tối thiểu để được tuyển sinh vào trung cấp lớp 10 bao gồm:

  • Trung bình cộng các môn học của năm lớp 9 đạt từ 5,0 trở lên (hoặc trung bình các môn học trong học kỳ cuối của năm lớp 9 đạt từ 5,0 trở lên).
  • Không có môn nào điểm dưới 3,0.
  • Không bị kỷ luật trong năm học cuối cùng ở trường THCS.

Điều kiện về sức khỏe

Để được nhập học trung cấp lớp 10, học sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể các điều kiện về sức khỏe mà học sinh cần phải đáp ứng bao gồm:

  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, các bệnh lây qua đường tình dục, các bệnh nhiễm trùng da liễu, viêm mũi xoang, viêm tai giữa, viêm amidan, bệnh về tim mạch, bệnh về phổi , bệnh về tiêu hóa và bệnh về thần kinh.
  • Không có dị tật về giác quan (mắt, tai, răng, miệng) hoặc các vấn đề về sức khỏe gây ảnh hưởng đến việc học tập và hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe phù hợp, Học sinh cần đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe được quy định bởi Bộ Y tế. Nếu học sinh không đáp ứng được các tiêu chuẩn này, họ có thể không được phép nhập học.

Cách đăng ký tuyển sinh trung cấp lớp 10

Sau khi đã hiểu rõ về các điều kiện tuyển sinh trung cấp lớp 10, các bạn học sinh cần nắm rõ cách đăng ký tuyển sinh vào trung cấp lớp 10. Thông thường; các trường trung cấp sẽ có thông tin về đăng ký tuyển sinh trên trang web của trường hoặc thông qua các thông báo trên địa phương.

Dkkkkk

Các bước để đăng ký tuyển sinh trung cấp lớp 10 bao gồm:

  1. Thu thập thông tin về trường trung cấp lớp 10 mà bạn muốn đăng ký.
  2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh bao gồm các giấy tờ chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp THCS và các giấy tờ khác yêu cầu (nếu có).
  3. Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký tuyển sinh trên trang web của trường hoặc tại phòng tuyển sinh của trường.
  4. Nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh và đóng học phí (nếu có).

Trung cấp Việt Giao – Liên tục tuyển sinh lớp 10 trung cấp 

Trường Trung cấp Việt Giao với hơn 23 năm với mục tiêu vì lợi ích người học, luôn thể hiện tính chủ động ngay trong chương trình đào tạo, đồng thời nêu cao tinh thần một trường nghề nhân văn. Trường đã, đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế cho thị trường lao động Việt Nam.

Sinh viên theo học tại trường có cơ hội học tập với những nghệ nhân hàng đầu đang công tác tại các doanh nghiệp nổi tiếng tại TP.HCM. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm với nghề, nhiệt tình trong công tác giảng dạy sẽ là những tấm gương cho các em học hỏi về bản lĩnh nghề nghiệp. Sự năng động, nhạy bén, tự tin của sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành ưu điểm nổi trội nhất khiến những nhà tuyển dụng khắt khe “khó tính” nhất cũng cảm thấy hài lòng.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện tuyển sinh trung cấp lớp 10 hiện nay. Với các khóa học này, bạn sẽ được học các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một đầu bếp tài ba và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành ẩm thực. Nếu bạn đang quan tâm đến tuyển sinh lớp 10 trung cấp của trường trung cấp Việt Giao hãy tham khảo thông tin chi tiết qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc gọi đến Hotline/Zalo: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để có thể chọn được khóa học phù hợp nhất với mình.