Giải đáp chi tiết thắc mắc học hết lớp 9 thi trường nào?

Thắc Mắc

Học sinh học hết lớp 9 ở độ tuổi 14-15 thì việc chọn học tiếp lên cấp 3 hay định hướng theo học nghề luôn là điều khiến rất nhiều bạn phải băn khoăn và lo lắng, cũng như việc học hết lớp 9 thi trường nào cũng là quyết định khó khăn. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Trung cấp Việt Giao giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề học hết lớp 9 thi trường nào.

Học hết lớp 9 nên chọn học nghề hay học tiếp lên cấp 3? 

Để hiểu được mong muốn của bản thân, đưa ra được hướng nghiệp đúng đắn thì các bạn trẻ cần phải tư duy và cân nhắc kỹ lưỡng ở nhiều yếu tố. Thứ nhất, việc tiếp tục học lên trung học phổ thông, sau đó các bạn lại tiếp tục học lên đến trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Lựa chọn này sẽ phù hợp hơn với những bạn học sinh có học lực giỏi, gia đình có đủ tiềm lực kinh tế để có thể hỗ trợ lâu dài và bản thân không có áp lực về kinh tế, chỉ cần chuyên tâm vào việc học tập và mong muốn theo con đường chinh phục tri thức.

Thắc Mắcc

Thứ 2 theo học nghề sau khi học xong lớp 9. Việc lựa chọn học nghề sớm thay vì học tiếp lên cấp 3 sẽ phù hợp với những bạn có mong muốn đi làm sớm, tham gia thi tuyển vào lớp 10 công lập nhưng bị trượt và không mong muốn theo học trường dân lập do tiềm lực kinh tế của gia đình không cho phép, có nhiều áp lực về kinh tế. Nếu lựa chọn theo học nghề sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, các bạn sẽ có công việc và thu nhập ổn định sớm hơn bạn bè đồng trang lứa. Nếu có định hướng và lựa chọn nghề nghiệp sớm để phát triển bản thân tốt, thì bạn sẽ có khả năng thành công cao. Tuy nhiên thách thức cũng sẽ không hề nhỏ, các bạn cần phải trang bị nhiều kỹ năng mềm, kiến thức để tự tin bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình.

Có nên lựa chọn học nghề sau khi học hết lớp 9? 

Học nghề có cơ hội việc làm ổn định

Thắc Mắccc

Thực tế, ngày nay có rất nhiều bạn học sinh sau khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở đã lựa chọn theo học tại các trường trung cấp, trung tâm dạy nghề để học tập, thay vì cố gắng thi tuyển vào các trường THPT. Điều này xuất phát từ thực trạng đang diễn ra phổ biến ở nước ta là “thừa thầy thiếu thợ”. Số lượng sinh viên sau sau khi tốt nghiệp đại học nhưng khó có thể tìm được việc làm, hay làm trái ngành. Trong khi đó thì các nhà tuyển dụng lại đang rất cần một lực lượng lao động có tay nghề cao để có thể đáp ứng yêu cầu công việc nhưng không tìm ra. Vì vậy mà đã có chủ trương phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp nghề dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, nhằm tạo ra một lực lượng lao động có trình độ cao để có thể đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Vừa được nghề vừa có thể hoàn thành chương trình THPT 

Theo học tại các trường trung cấp nghề, các bạn sẽ được cấp bằng chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông đây là chương trình đào tạo mới dành cho những bạn học sinh đã hoàn thành bậc trung học cơ sở. Với chương trình đào tạo này các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở lựa chọn học nghề, sẽ được đào tạo song song chương trình trung cấp chính quy và chương trình lớp 10,11 và 12 trong 3 năm học tập.

Tm

Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn học sinh sẽ được cấp hai bằng là bằng Trung cấp Chính quy và Chứng nhận đã hoàn thành chương trình phổ thông để các bạn có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng – Đại học. So với các bạn học cùng trang lứa, khi tốt nghiệp các bạn sẽ có 2 tấm bằng là trung cấp và bằng hoàn thành bậc trung học phổ thông.

Trung cấp Việt Giao – trường đào tạo nghề chất lượng hàng đầu hiện nay

Bạn còn đang băn khoăn chưa biết học hết lớp 9 thi trường nào và có mong muốn theo học nghề thì trường Trung cấp Việt Giao chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong đào tạo các ngành nghề trường đã, đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều nguồn nhân lực tay nghề có trình độ cao, chuyên nghiệp, có trách nhiệm, tâm huyết và đủ bản lĩnh, năng lực để hội nhập quốc tế cho nguồn lao động Việt Nam. Khi theo học tại Việt Giao các bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và học hỏi từ các nghệ nhân, chuyên gia hàng đầu đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Ngoài ra, môi trường học tập thân thiện, năng động, trang bị đầy đủ các thiết bị, phòng thực hành hiện đại đảm bảo mang đến cho các bạn học viên những giờ học tập hiệu quả nhất.

 

Trên đây là những chia sẻ về học hết lớp 9 thi trường nào mà Trung cấp Việt Giao muốn gửi đến các bạn. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu theo học xin hãy liên hệ đến Trung cấp Việt Giao qua hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85 hoặc qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/