Giáo dục nghề nghiệp năm 2018 nhiều khởi sắc

Cụ thể trình độ cao đẳng tăng 35,52%, trình độ trung cấp tăng 16%, trình độ sơ cấp và đào tạo thường xuyên tăng 0,87%. Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt 113,1% so với chỉ tiêu đề ra.

Năm 2018, ngành Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thành phố hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu đề ra. Nhận thức xã hội về tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp ngày càng thể hiện sự thay đổi, số lượng học viên và tốt nghiệp ở các lĩnh vực trọng yếu của thành phố gia tăng so với những năm trước.

CO HOI VLAM DNA VIET GIAO

Học nghề đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Toàn thành phố hiện có 544 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 52 trường cao đẳng, 64 trường trung cấp, 82 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và 346 cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Chất lượng đào tạo của các trường từng bước được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Tỉ lệ học viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo cao, trong đó phải kể đến các trường như Trung cấp Việt Giao, Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn 3, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM, Cao Đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn…

Việt Giao – Mô hình trường trung cấp điển hình

Hiện nay, tại TP.HCM trường Trung cấp Việt Giao được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực, Giải trí. Với chương trình đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu, các môn chuyên ngành được hướng dẫn bởi những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tận tình chia sẻ đã làm cho các ngành đang đào tạo tại trường vốn đã hấp dẫn lại càng hấp dẫn hơn.

kientapVietGiao 1

Chương trình học cọ xát thực tế với 70% thực hành, 30% lý thuyết là yếu tố thu hút nhiều bạn trẻ theo học tại Việt Giao

Kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp được nhà trường trang bị đầy đủ cho học sinh bằng cách lồng ghép vào chương trình học những môn kỹ năng: kỹ năng giải quyết than phiền, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng truyền thông, giá trị sống làm người tử tế… Đặc biệt để học sinh thành công trong ngành nghề, nhà trường xây dựng phương pháp đào tạo huấn luyện về sự bản lĩnh, tính nhạy bén, tư duy sáng tạo… từ những giảng viên là các chuyên gia, bậc thầy đầu ngành và thành công trong nghề nghiệp. Mặt khác, trong quá trình đào tạo trường luôn quan tâm, bồi dưỡng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh phát triển những tố chất để đạt chuẩn về nghề, để thỏa mãn những điều kiện cần và đủ của các nhà tuyển dụng khi tìm việc và có thể tiến xa hơn trong hành trình lập thân, lập nghiệp.

Trong việc cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội, học sinh của trường luôn nhận được phản hồi tích cực từ các đơn vị tuyển dụng. Nhiều học sinh rất thành đạt, có công việc ổn định, thu nhập cao tại các khách sạn, nhà hàng từ 3-5 sao sau khi tốt nghiệp tại Việt Giao.

KientapVietGiao2018.bp

Việt Giao tự hào là cái nôi đào tạo ra nhiều người thành đạt

Trường đang nhận hồ sơ xét tuyển các ngành: Quản trị Bếp – Ẩm thực, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Giải trí và Thể thao, Hướng dẫn Du lịch, Kế toán Doanh nghiệp… cho học sinh rớt tốt nghiệp THPT.

Liên hệ và tư vấn tại địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10. ĐT: (028) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68, www.vietgiao.edu.vn