Sinh viên Việt Giao đạt huy chương vàng tại Hội thi nghiệp vụ buồng phòng cấp Thành phố 2017

Hội thi đã thu hút hàng trăm thí sinh đến từ 36 trường TC-CĐ-ĐH trên địa bàn TP.HCM. Các thí sinh đã trải qua 2 nội dung thi, trả lời câu hỏi tình huống thi trắc nghiệm và nghiệp vụ dọn buồng, phòng. Các câu hỏi tình huống được đặt giả định sát với thực tế trong quá trình các thí sinh được học tại trường.

Phần thi nghiệp vụ dọn buồng, phòng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của mỗi thí sinh. Qua đó, còn thể hiện sự nhiệt tình, chu đáo và tận tâm với nghề. Đa số các thí sinh đã thực hiện đúng theo yêu cầu, thể hiện trách nhiệm trong công việc được Ban Giám khảo đánh giá tốt. Cô Quỳnh Như – trưởng phòng Đào tạo trường Trung Cấp Việt Giao đã cho biết, sản phẩm dịch vụ buồng được coi là sản phẩm chính của cơ sở lưu trú, tạo phần lớn doanh thu và quyết định việc giữ chân du khách lưu trú lại cơ sở dài hay ngắn.

Thầy Văn Trắng Trần chia sẻ rằng: Có nhiều người cho rằng nghề housekeeping giống như việc dọn nhà cửa, không có gì đáng để học, nhưng khi bước vào học mới thấy được cái khó của nó. Không dễ gì trải tấm drap giường cho đẹp, dọn dẹp phòng vệ sinh cho đúng tiêu chuẩn. Có nhiều bạn phải học mất 5 – 7 ngày để bung tấm drap cho gọn.

Sau một tháng diễn ra, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho các thí sinh. Tuy nhiên, giải thưởng chỉ là một phần trong hội thi, điều quan trọng hơn là mỗi thí sinh đã có dịp được trao đổi, học hỏi và cọ xát thực tế.

Và năm nay thí sinh Huỳnh Thanh Tùng – SV lớp QTKS K29 đã xuất sắc dành giải Nhất – Huy chương Vàng tại hội thi môn Nghiệp vụ Buồng phòng, góp phần đưa đội tuyển trường Việt Giao dành tổng cộng 2 huy chương Vàng trong bảng tổng sắp tính đến thời điểm này.

Trường Trung cấp Việt Giao năm nay tham dự 3 môn trong tổng số 11 môn nghề được tổ chức thi HSSV giỏi toàn thành. Năm 2016 trường đạt thành tích giải 4 toàn thành.