Tìm hiểu chương trình học hướng dẫn viên du lịch

Học hướng dẫn viên du lịch là xu hướng thu hút giới trẻ. Ngành học này cũng đang cần nguồn nhân lực dồi dào, đặc biệt là trong khi kinh tế đang được phục hồi như hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành học hướng dẫn viên du lịch tại Trường Trung cấp Việt Giao.

Cần gì khi học hướng dẫn viên du lịch?

Cần gì khi học hướng dẫn viên du lịch?

Lòng yêu nghề, sự đam mê

Bất cứ ngành học nào cũng cần có sự đam mê và yêu nghề. Với việc học hướng dẫn viên du lịch, bạn cần có lòng đam mê mãnh liệt để có thể trở thành “đại sứ văn hóa”, giới thiệu nét đẹp cảnh quan, lịch sử, văn hóa của Việt Nam đến với mọi người. 

Sức khỏe

Đây là điều kiện không thể thiếu đối với sinh viên ngành du lịch. Do tính chất công việc phải thường xuyên di chuyển, trao đổi, thuyết minh, hướng dẫn vô vàn thông tin ở nhiều chủ đề khác nhau nên người học cần có sức khỏe tốt để đảm nhiệm tốt công việc của mình. Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải tham gia vào các lịch trình dài ngày hoặc chương trình du lịch đặc thù. Vậy nên, người học cần phải rèn luyện sức khỏe thật tốt về cả thể lực lẫn trí lực.

Thái độ tốt

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn cần có thái độ cầu tiến, ham học hỏi, chân thành, vui vẻ, luôn giúp đỡ mọi người. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng.

Đặc biệt, bạn phải là người tự tin, năng động, yêu thích trải nghiệm và khám phá thì mới có thể truyền nguồn năng lượng tích cực đến với khách tham quan.

Học hướng dẫn viên du lịch gồm những gì?

Học hướng dẫn viên du lịch gồm những gì?

Với chương trình đào tạo hướng dẫn viên du lịch tại Trung cấp Việt Giao; bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết đối với nghề này.

Kiến thức

Khi học hướng dẫn viên du lịch, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn sâu về nghề như đặc điểm, giá trị tài nguyên và tuyến điểm du lịch; hệ thống nhà hàng cung cấp các dịch vụ liên quan; quy trình tổ chức một chương trình du lịch; cách thuyết minh, hướng dẫn khách tham quan; và phương pháp xử lý tình huống phát sinh bất ngờ trong quá trình làm việc,…

Sinh viên sẽ được đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn, bao gồm: tâm lý khách du lịch; kỹ năng giao tiếp, hệ thống địa lý du lịch Việt Nam; tổ chức sự kiện, tổng quan về du lịch, khách sạn,…

Kỹ năng

Sau khi hoàn thành chương trình học hướng dẫn viên du lịch, người học sẽ có đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp như: chuẩn bị, tổ chức chương trình; thuyết minh, hướng dẫn tham quan; quản lý đoàn khách; hỗ trợ quảng cáo bán chương trình; giải quyết vấn đề phát sinh; chăm sóc khách hàng;…

Ngoài ra, người học còn được trang bị nhiều kỹ năng khác:

 • Giao tiếp bằng cách ngôn ngữ phục vụ hành khách.
 • Làm việc độc lập, kết hợp với làm việc nhóm.
 • Ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào trong công việc.
 • Ý thức kỷ luật, tác phong trong công việc, sức khỏe để hoàn thành công việc.
 • Đạo đức chuẩn, lương tâm nghề nghiệp đúng đắn.

Học hướng dẫn viên du lịch có thể làm gì?

Học hướng dẫn viên du lịch có thể làm gì?

Du lịch Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh chóng. Vì vậy, ngành học hướng dẫn viên du lịch luôn thu hút đông đảo nhiều thí sinh đăng ký. Với ngành học này, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

Sau đây là một số vị trí mà người học hướng dẫn viên du lịch có thể đảm nhận:

 • Hướng dẫn viên, điều hành du lịch, thiết kế tour, tổ chức hội nghị và sự kiện.
 • Chuyên viên kinh doanh, phát triển dịch vụ du lịch và khách sạn.
 • Giám đốc điều hành, tổ trưởng bộ phận, quản lý lập kế hoạch, điều phối nhân sự.
 • Giảng dạy về quản trị khách sạn và du lịch.

Sau khi ra trường, sinh viên học hướng dẫn viên du lịch có thể làm việc ở nhiều tổ chức trong nước và quốc tế.

 • Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước.
 • Các khu du lịch, nghỉ dưỡng; khu vui chơi giải trí.
 • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.
 • Bộ phận du lịch ở các sở, ban, ngành.
 • Các trung tâm đào tạo hướng dẫn viên du lịch.

Học hướng dẫn viên du lịch ở đâu?

Nếu bạn là người đam mê du lịch, có khả năng giao tiếp tốt, tự tin và đam mê khám phá, bạn có thể đăng ký học hướng dẫn viên du lịch tại Trường Trung cấp Việt Giao.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Trung cấp Việt Giao đã góp phần đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước, đặc biệt là đối với nghề hướng dẫn viên du lịch. 

Sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên giỏi; giàu kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các khách sạn; khu du lịch, công ty du lịch liên kết với trường.

Trên đây là các thông tin về chương trình học hướng dẫn viên du lịch mà có thể bạn sẽ quan tâm. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc một trong số các hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85.