Giải đáp thắc mắc: hướng dẫn viên du lịch học trường nào tốt?

Du lịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay; và nó đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Do đó, ngành hướng dẫn viên du lịch đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia; đặc biệt là dành cho những ai yêu thích sự năng động, thích khám phá; trải nghiệm thực tế và tự mình đặt chân đến nhiều vùng miền trên cả nước. Vậy học du lịch ở đâu, lương có cao không? Hướng dẫn viên du lịch học trường nào thì tốt và chất lượng? Bài viết sau đây của vietgiao.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn những thông tin hữu ích nhất. 

Bạn biết gì về hướng dẫn viên du lịch? 

Hướng dẫn viên du lịch là những người làm trong ngành dịch vụ; họ sẽ dùng ngôn ngữ đã được chọn lọc kỹ lưỡng từ trước để giới thiệu; trình bày và giải thích cho du khách trong nước; và quốc tế biết về nguồn cội cũng như ý nghĩa của các di sản văn hóa; di sản thiên nhiên nổi tiếng tại các khu du lịch hay các địa phương cụ thể. Hay nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành giúp cho cơ quan, doanh nghiệp du lịch, lữ hành thu lợi nhuận, giúp cho du khách có thêm nhiều hiểu biết hơn về địa điểm tham quan. 

Hướng dẫn viên du lịch sẽ học được những kiến thức và kỹ năng gì? 

Hướng dẫn viên du lịch sẽ học được những kiến thức và kỹ năng gì? 

Về kiến thức

Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức tổng quát nhất về du lịch như địa lý du lịch; văn hóa, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh; phong tục tập quán của du khách cả trong và cả nước. Không những cung cấp kiến thức để phục vụ cho nghề hướng dẫn viên; người học còn được tiếp cận với nhiều môn học thú vị khác chẳng hạn như: kinh tế du lịch; marketing du lịch, văn hóa du lịch, du lịch tôn giáo – tín ngưỡng; quản trị lữ hành, quản trị sự kiện, hướng dẫn du lịch,…..Đây đều là những môn học bổ trợ để giúp ích cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa học đào tạo; đáp ứng tốt nhất cho mọi yêu cầu của công việc. 

Về kỹ năng 

Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch; thiết kế, quản lý, điều hành tour và thiết kế, quản trị sự kiện du lịch. Bên cạnh đó, còn được học về quản lý, điều hành; và giám sát các nghiệp vụ cơ bản ở các đơn vị kinh doanh du lịch; tham gia thực hiện chiến lược, dự án sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; các chính sách của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch; hay tham gia nghiên cứu, giảng dạy về du lịch. 

Những lý do nên học hướng dẫn viên du lịch?

Những lý do nên học hướng dẫn viên du lịch?

Ngành hướng dẫn viên du lịch là ngành học có tiềm năng phát triển lớn; đóng vai trò quan trọng trong kinh tế của đất nước. Hướng dẫn viên du lịch hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực có chất lượng rất lớn. Chính vì vậy, những sinh viên đang theo học ngành du lịch không cần quá lo lắng về nguy cơ thất nghiệp bởi họ sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc. 

Trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ tiền ra; được tham quan mọi vùng miền của tổ quốc; mở mang tri thức và khám phá nhiều điều tuyệt vời; từ đó củng cố và rèn luyện sự tự tin, khéo léo trong giao tiếp cũng như khả năng ứng biến; xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. 

Mức thu nhập của hướng dẫn viên khá cao, dao động từ 10 – 30 triệu đồng/ tháng; ngoài ra còn nhận được tiền hoa hồng từ du khách. 

Hướng dẫn viên du lịch học trường nào để ra trường có việc làm luôn?

Trường Trung cấp Việt Giao là một địa chỉ cực kỳ lý tưởng để bạn gửi gắm được học hỏi, tìm tòi nhiều kiến thức, kỹ năng về ngành hướng dẫn viên du lịch. Tại đây, chúng tôi đã thiết kế một hệ thống bài giảng bài bản; để góp phần đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu rõ ngành nghề; và có nhiều kinh nghiệm, luôn tận tâm, nhiệt huyết với nghề. 

Đặc biệt, trường còn liên kết và hợp tác với nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn trên cả nước để đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp. Cụ thể nhà trường đã thiết lập quan hệ thân hữu với nhiều khách sạn, khu du lịch, công ty lữ hành để có chỗ cho học sinh, sinh viên thực tập như: khách sạn Tân Sơn Nhất 5 sao, Khách sạn Continental và khách sạn Grand 4 sao, Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài,… 

Đọc đến đây chắc bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho câu hỏi “hướng dẫn viên du lịch học trường nào” rồi phải không nào. Nếu có nhu cầu đăng ký khóa học hướng dẫn viên vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được hỗ trợ tận tình.