Học pha chế mất bao lâu để trở nên chuyên nghiệp?

R

Hiện nay,pha chế đang là một trong những ngày hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên pha chế, bạn cần tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Vậy học pha chế mất bao lâu để trở thành một Bartender chuyên nghiệp? Hãy cùng Trung cấp Việt Giao giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Học pha chế mất bao lâu thì có thể hành nghề?

Rrrr

Việc có thể làm việc như một nhân viên pha chế lâu hay mau tùy thuộc vào khóa học và lĩnh vực mà bạn lựa chọn. Đồng thời sự cố gắng và khả năng của bạn cũng đóng vai trò không thể bỏ qua.

Học pha chế cơ bản với khóa học ngắn hạn

Hiện tại, không có nhiều trường cao đẳng và đại học giảng dạy pha chế. Chính vì vậy, các khóa học pha chế ngắn hạn tại các trung tâm hướng nghiệp, trường trung cấp nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Vậy đối với loại hình này học pha chế mất bao lâu? Theo đó, thời gian của khóa học cơ bản, dành cho người mới bắt đầu thường kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Tại đây, bạn có thể nắm được những kiến ​​thức pha chế cơ bản nhất. Tuy nhiên, muốn chất lượng đầu ra tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ học nghề pha chế tốt, phù hợp.

Nói chung thời gian của các khóa học pha chế ngắn hạn sẽ không quá nửa năm. Quan trọng là bạn đã tích lũy được kiến thức nền tảng và kinh nghiệm sau khi học. Bằng sự chăm chỉ, siêng năn, học hỏi và cầu tiến bạn có thể trở thành một Bartender chuyên nghiệp.

Học pha chế mất bao lâu khi tự tìm hiểu?

Ngoài việc tham gia các khóa học ở trên, một số bạn vì kinh tế eo hẹp hoặc tự tin vào khả năng “trời phú” có thể sự tìm hiểu thông qua các video trên YouTube. Theo đó, thời gian học pha chế theo cách này là không cố định. Có thể dao động từ 3-6 tháng nếu bạn chăm chỉ và điều kiện cơ sở vật chất cho phép.

Rrr

Mặt khác; số cơ sở cũng chấp nhận đào tạo nhân viên pha chế vừa học vừa làm. Thời gian học việc có thể kéo dài từ khoảng 1 – 2 tháng; sau đó tùy theo khả năng mà bạn có thể trở thành nhân viên chính thức hay không. Thế nhưng; không phải dễ dàng có thể tìm được cơ sở chấp nhận đào tạo. Mặc khác; tự tìm hiểu sẽ khiến bạn không có kiến ​​thức nền tảng về pha chế. Điều này sẽ hạn chế phương pháp pha chế và sự sáng tạo của bạn.

Vậy cần học pha chế mất bao lâu để trở thành Bartender chuyên nghiệp?

Nghề pha chế đòi hỏi kinh nghiệm thực tế nhiều hơn kiến ​​thức lý thuyết. Vì vậy, muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp là cả một quá trình cố gắng, chăm chỉ học tập, rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm bản thân.

Sau khi hoàn thành khóa học ngắn hạn, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí trợ lý quầy bar. Dù công việc vất vả, nhưng bạn sẽ thu được kiến ​​thức và kinh nghiệm trong thời gian này. Thông thường sẽ có 1 năm để bạn làm việc, học tập tích lũy để thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Sau khi làm trợ lý quầy bar 1 năm, bạn có thể được thăng chức thành nhân viên chính thức, chịu trách nhiệm pha chế chính của quầy bar. Nếu nhanh bạn có thể trở thành Bartender chuyên nghiệp sau 2-3 năm. Nếu bạn có kỹ thuật tốt và tay nghề cao, bạn sẽ được nhiều nhà hàng, khách sạn săn đón, mức lương cực kỳ ưu đãi.

Tuy nhiên học pha chế mất bao lâu để trở nên chuyên nghiệp không có thòi gian rõ ràng. Tất cả phụ thuộc vào ý chí, quyết tâm, tinh thần ham học hỏi và không ngừng tích lũy kinh nghiệm của bạn.

Trung cấp Việt Giao – Đơn vị đào tạo pha chế chất lượng và uy tín

Vừa rồi chúng tôi đã giải đáp chi tiết đến bạn học pha chế mất bao lâu thì trở nên chuyên nghiệp? Theo đó việc lựa chọn một đơn vị đào tạo uy tín cũng đóng vai trò quan trọng trong thời gian học tập và kết quả mà bạn đạt được.

Rr

Trung cấp Việt Giao tự hào là đơn vị cung cấp các khóa học pha chế ngắn hạn chất lượng với đa dạng chuyên đề uy tín hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, khi trở thành học viên tại Trung cấp Việt Giao bạn còn nhận được nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Cung cấp chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn, không ngừng đổi mới với 90% thực hành trong môi trường cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng.
  • Cấp chứng chỉ sơ cấp có giá trị toàn quốc và hỗ trợ việc làm cho học viên sau khóa học.
  • Học viên tại Việt Giao được tặng áo thun đồng phục và tài liệu học tập.
  • Sĩ số tối đa 10 học viên/lớp cùng đội ngũ giáo viên có nền tảng kiến thức vững chắc giàu kinh nghiệm và tận tâm.
  • Mang đến nhiều chính sách ưu đãi và giảm học phí cho học viên tại Việt Giao.

Xem thêm: Tìm kiếm địa chỉ trung tâm dạy nghề Bartender uy tín

Trên đây, Trung cấp Việt Giao đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Học pha chế mất bao lâu để trở thành Bartender chuyên nghiệp cũng như gợi ý đơn vị giảng dạy uy tín. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực này cũng như lựa chọn được địa chỉ đào tạo tốt nhất. Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85 hoặc website: http://www.vietgiao.edu.vn nhé.