Thông tin địa chỉ giảng dạy kỹ năng Hướng dẫn viên du lịch uy tín

Nn

Bạn có tính cách năng động thích được đi khắp mọi nơi khám phá những vùng đất mới và muốn trở thành một Hướng dẫn du lịch chuyên nghiệp? Vậy để thành công trong ngành nghề này cần có những tố chất gì? Cũng như nên lựa chọn địa chỉ giảng dạy kỹ năng Hướng dẫn viên du lịch nào đảm bảo uy tín, chất lượng giảng dạy đạt chuẩn? Tất cả đều sẽ được Trung cấp Việt Giao tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Những tố chất cần có để trở thành Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp 

Nnnn

Kỹ năng giao tiếp giỏi 

Công việc của một Hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi phải giao tiếp với rất nhiều du khách. Nếu như bạn là người có năng khiếu về “ăn nói” thì sẽ có rất nhiều lợi thế trong ngành nghề này. Ngoài việc có năng khiếu bẩm sinh là người có khả năng giao tiếp tốt ra thì bạn cũng có tự tập luyện thêm về chất giọng và trau dồi có mình một tư duy nhanh nhạy.

Bởi hai yếu tố này sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc đối với một người hướng dẫn viên du lịch. Điều này có nghĩa là bạn cần phải luôn không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng “nói”, học cách nói sao cho lôi cuốn, hấp dẫn người nghe một cách tự nhiên, truyền cảm và tạo sự thú vị dù là đang sử dụng ngôn ngữ nào đi chăng nữa.

Khiếu hài hước, vui tính 

Nghe có vẻ như không mấy liên quan, thế nhưng khiếu hài hước và vui tính lại là yếu tố quan trọng giúp cho người Hướng dẫn viên du lịch có thể dễ dàng tiếp xúc và tạo thiện cảm với khách du lịch. Nếu bạn là một người vui tính, hài hước và thân thiện thì bạn sẽ nhanh chóng rút ngắn được khoảng cách xa lạ giữa bạn và khách hàng của mình. Từ đó có thể gây dựng được một hình ảnh dễ mến, một người tràn đầy năng lượng trong mắt mọi người, giúp bạn trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống và phủ lấp những thứ mình còn khiếm khuyết về cách ứng xử, lỗi kiến thức.

Là một người nhạy cảm, biết quan sát và quan tâm đến mọi người 

Có những chuyến đi dài ngày, di chuyển đến nhiều nơi với cả đoàn khách, do đó người hướng dẫn viên du lịch cần luôn phải chú ý và quan tâm đến mọi người trong đoàn. Với những ai có tính cách nhạy cảm thường rất quan tâm đến người khách hay đặt mình vào hoàn cảnh của mọi người để biết thông cảm và chia sẻ nỗi buồn, tạo niềm vui, để nắm bắt ý nghĩ và tình cảm của người khác, có những ứng xử “tâm lý”, biết cách lắng nghe, thấu hiểu và biết im lặng khi cần thiết. Do đó một người hướng dẫn viên nhạy cảm, biết quan tâm đến du khách của mình thì sẽ được lòng của mọi người hơn.

Năng lực làm việc tốt và chuyên môn cao 

Nnn

Bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải nắm vững được chuyên môn cao để có thể thành công. Tính chất công việc của một Hướng dẫn viên du lịch đó là phải tiếp xúc với nhiều người, bạn sẽ là người quảng bá đến với họ về văn hóa dân tộc, lịch sử,…đến với du khách. Nhiều lĩnh vực như vậy nên bạn cần phải có vốn kiến thức chuyên môn vững, hiểu biết rộng. Do đó quan tâm sâu là rất cần nhưng nếu bạn quan tâm rộng trước tiên thì sẽ tốt hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần có một “phông” kiến thức phong phú, đa dạng.

Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, con người, ẩm thực, phong tục tập quán của từng vùng miền, địa phương. Có như vậy thì bạn mới có thể quảng bá đến du khách hết được những cái hay, nét đẹp đặc sắc của từng vùng, miền, các danh lam thắng cảnh.

Cần có sức khỏe tốt, thể lực bền bỉ 

Những người làm trong khối nhân lực họ luôn chú trọng đến việc rèn luyện và giữ điều độ cơ thể của họ ở trạng thái khỏe mạnh nhất có thể. Bởi hơn ai hết họ hiểu được rằng mình sẽ mệt mỏi như thế nào khi thiếu sức bền, chứ không phải là sức mạnh đô vật khi phải đi tác nghiệp dài ngày. Với những Hướng dẫn viên du lịch cũng vậy, họ luôn ý thức gìn giữ và không phung phí sức khỏe, có như vậy mới hoàn thành tốt công việc của mình được.

Trung cấp Việt Giao – địa chỉ địa chỉ giảng dạy kỹ năng Hướng dẫn viên du lịch uy tín

Nnnn

Nếu bạn còn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ giảng dạy kỹ năng Hướng dẫn viên du lịch đảm bảo chất lượng giảng dạy, cùng đạt chuẩn quốc tế thì trường Trung cấp Việt Giao sẽ là địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn. Nhà trường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo, với tiêu chí “luôn đặt lợi ích của người học lên hàng đầu”.

Khi đến với Trung cấp Việt Giao các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, chất lượng và cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Không chỉ có vậy, đồng hành cùng các bạn học là đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và trình độ cao, đều có hàm, học vị từ Thạc sĩ trở lên. Đảm bảo mang đến những giờ học đạt hiệu quả cao cùng sự thoải mái và tận tình.

Xem thêm: Những điều cần biết về hướng nghiệp nghề hướng dẫn viên du lịch

Trên đây là những thông tin về địa chỉ giảng dạy kỹ năng Hướng dẫn viên du lịch chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ đến Trung cấp Việt Giao qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc qua hotline: 0979.66.88.68 – 081.77777.85 – 0925.357.357.