Học sinh cảm thấy sốc khi học trực tiếp và quyết định chọn trường Nghề

Hiện nay, nhiều địa phương đã mở cửa trường học sau một thời gian dài gián đoạn vì dịch bệnh COVID 19. Bên cạnh sự háo hức trở lại trường với niềm vui gặp lại thầy cô, bạn bè thì việc thay đổi môi trường học tập trong một thời gian dài học trực tuyến sang trực tiếp khiến các em sốc cả về thể chất lẫn tinh thần.

Vì thay đổi môi trường học tập mới nên tâm lý của nhiều học sinh chưa sẵn sàng. Vì vậy, tâm lý sốc, khi học dồn kiến thức cũ và mới sẽ khiến học sinh cảm thấy quá tải và ngại ngần đến trường. Việc lựa chọn chuyển hướng sang trường Trung cấp là hoàn toàn hợp lý, với thiết kế chương trình theo hướng tinh gọn, giảm tải, các em sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc dung nạp kiến thức, thời gian nhiều các tiết thực hành, tay nghề sẽ giúp các em định hướng rõ hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Theo anh P.V.C có con đang học lớp 10 tại trường THPT, bày tỏ lo ngại “ Thời gian gần đây, khi bắt đầu trở lại học trực tiếp, bé cảm thấy lo sợ, sợ hãi khi đến trường, vì kiến thức đối với con mình bây giờ như 1 tờ giấy trắng, khi trở lại học trực tiếp, trường lại tiếp tục giảng dạy theo chương trình năm học, kiến thức trong nửa năm học vừa qua khi học trực tuyến đã quá mơ hồ, giờ tiếp tục nhồi thêm kiến thức, tạo ra tâm lý sợ hãi và không muốn đến trường, nên tôi quyết định chuyển con qua trường nghề, Việt Giao nơi tôi cảm thấy tin tưởng để gửi gắm bé”.

Theo trường hợp khác, em T.A đến đăng ký học tại trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ “Em có biết trường qua chương trình hướng nghiệp tại trường THCS của em năm ngoái. Hiện tại em đang theo học lớp 10, do quá trình học online vừa rồi, em cảm thấy không học nổi nữa, mà em lại thích nghề bếp nữa nên nay em dắt ba mẹ ghé trường Việt Giao để đăng ký học.”

Bạn học sinh đang học dang dở lớp 10 đến đăng ký học tại trường Trung cấp Việt Giao

Có thể thấy rằng, việc trẻ sốc vào thời điểm trở lại trường là điều hết sức bình thường, vì vậy, vai trò của bậc phụ huynh rất quan trọng trong việc nắm bắt tư tưởng, kịp thời định hướng cho con em mình hết sức quan trọng để không bỏ lỡ việc học tập của con em mình.

Học viên làm thủ tục nhập học tại trường Trung cấp Việt Giao.

Hiện nay, tâm lý nhiều phụ huynh đã mạnh dạn cho con em mình từ THCS theo đuổi Trung cấp chính quy. Lý do là vì Trung cấp chính quy có phương pháp đào tạo tích cực, có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp và vẫn được học lên đến bậc Đại học. Với mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn vững vàng về kỹ năng sống, trường Trung cấp Việt Giao (số 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, TP.HCM) luôn tạo mọi điều kiện để học sinh có thể phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó, trường còn đẩy mạnh liên kết với nhiều doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho học sinh. Sau khi đào tạo tại trường Việt Giao, rất nhiều phụ huynh đã chia sẻ những cảm nhận tích cực với phương pháp đào tạo của trường, vui vì những kiến thức, thành tích mà các em đạt được. Nhiều doanh nghiệp đánh giá cao chuyên môn nghề nghiệp của các bạn.