Lý do nên lựa chọn xuất khẩu lao động thời vụ tại Nhật Bản

L

Hiện nay; có rất nhiều các chương trình xuất khẩu lao động ngắn hạn tại Nhật Bản. Vậy; có nên lựa chọn các chương trình xuất khẩu lao động thời vụ này? Hãy cùng Trung cấp Việt Giao đi giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Lý do nên lựa chọn chương trình xuất khẩu lao động thời vụ tại Nhật Bản

Ll

Chương trình xuất khẩu lao động thời vụ là các chương trình làm việc ngắn hạn. Thông thường; các chương trình này kéo dài từ 1 đến 3 năm. Trên thực tế; chương trình này mang đến rất nhiều lợi ích như:

Công việc không quá vất vả và có thể làm thêm để gia tăng thu nhập

Không ít người đã lựa chọn chương trình xuất khẩu lao động thời vụ tại Nhật Bản là do có nhiều thời gian làm thêm. Tùy vào đối tượng khác nhau; số giờ làm thêm quy định cũng có sự khác biệt; trung bình từ 2-4 tiếng mỗi ngày.

Không đòi hỏi yêu cầu quá cao về kinh nghiệm

Phần lớn các đơn hàng xuất khẩu lao động thời vụ; các công việc đều không đòi hỏi quá cao các tiêu chí như tay nghề; kỹ thuật. Đây đều là những công việc tương đối đơn giản như: chế biến thực phẩm; thu hoạch nông nghiệp hay lắp ráp linh kiện;…. Lao động cũng sẽ được đào tạo đến khi thạo việc; không yêu cầu trình độ tiếng Nhật như các đơn hàng dài hạn 3 năm; 5 năm. Do đó; khi tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động thời vụ; cơ hội trúng tuyển của bạn rất cao.

Mức thu nhập cực cao và ổn định

Mặc dù lương cơ bản của các chương trình xuất khẩu lao động thời vụ không quá khác biệt với các chương trình dài hạn từ khoảng 28 đến 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên; bạn có thể gia tăng thu nhập bằng việc làm thêm giờ nếu bạn muốn. Sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí như: bảo hiểm; thuế thu nhập; điện nước; nhà; tiền ăn và các khoản chi phí sinh hoạt khác; bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 20 đến 30 triệu đồng.

Chi phí tiết kiệm và thời gian nhập cảnh nhanh

Hiện nay; chi phí tham gia chương trình xuất khẩu lao động dài hạn thường khá cao. Nhưng; chi phí cho các xuất khẩu lao động thời vụ lại ở mức dễ chịu hơn; thậm chí chỉ bằng 1/3 so với các đơn hàng dài hạn. Đặc biệt; do không đòi hỏi cao nên thời gian đào tạo cũng rất ngắn. Người lao động có thể nhập cảnh chỉ từ sau 1 đến 3 tháng tính từ thời điểm đăng ký tham gia tại Việt Nam.

Một số các đơn hàng xuất khẩu lao động thời vụ bạn có thể tham khảo

Lll

Đơn nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp là một trong những sự lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn xuất khẩu lao động thời vụ. Điều kiện để tham gia chương trình này là lao động trong đội tuổi từ 18-35 tuổi; không bị mù màu;… Với mức lương dao động từ khoảng 26 đến 29 triệu đồng/tháng (không tính tăng ca làm thêm); bạn sẽ có thể lựa chọn để làm việc như:

  • Trồng trọt: Làm công việc trồng rau của quả trong nhà kính hoặc trồng nấm;..
  • Chăn nuôi: Chăn nuôi gà; nhặt trứng; đóng trứng vào hộp; vận chuyển thùng trứng hoặc chăn nuôi lợn;…

Đơn hàng đóng gói thực phẩm

Đóng gói thực phẩm hiện đang là một trong những đơn hàng xuất khẩu lao động thời vụ rất hot. Mức thu nhập của đơn hàng này thường dao động từ 28 triệu vnđ/tháng (không tính làm thêm; tăng ca). Công việc chủ yếu của đơn hàng này là nuôi trồng thủy hải sản tại bè nuôi; yêu cầu lao động có sức khỏe tốt. Đơn hàng này đặc biệt phù hợp cho các cặp vợ chồng đi Nhật

Đơn hàng phân loại hàng hóa

Đơn hàng phân phát hàng hóa là 1 đơn hàng dạng xuất khẩu lao động thời vụ khá HOT trong năm 2022. Yêu cầu đối với đơn hàng này là lao động từ 18-35 tuổi; không bị bệnh mù màu;…Mức lương cho lao động tham gia đơn hàng này là từ 26 đến 29 triệu đồng chưa bao gồm thu nhập từ việc làm thêm ngoài giờ.

Chế biến thực phẩm

Llll

Nếu những đơn hàng xuất khẩu lao động thời vụ kể trên chưa thực sự phù hợp với bạn; bạn có thể tham khảo đơn chế biến thực phẩm nay. Với mức lương cơ bản từ  28-29 triệu đồng/tháng; môi trường nhà xưởng thoáng mát; đảm bảo an toàn. Một số công việc chế biến thực phẩm bạn có thể tham gia như:

  • Chế biến thức ăn như làm cơm nắm; cơm hộp; Sushi; làm món Tempura; các món chiên rán; dọn rửa hoặc đóng gói; vận chuyển;…
  • Sản xuất đồ ăn đóng hộp như như thịt nướng; xúc xích; thịt gà; đậu phụ; trứng gà; …
  • Chế biến thủy hải sản: Chế biến các loại thủy hải sản như cá; tôm;….

Xem thêm: Tìm hiểu về những chính xác hỗ trợ xuất khẩu lao động tại Úc

Trên đây là một số lý do bạn nên lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động thời vụ và một số các thông tin hữu ích khác. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên của chúng tôi sẽ có thể giúp người lao động có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Trung cấp Việt Giao qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.