Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch cho người mới

K

Mục tiêu nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch thực chất là phần rất quan trọng trong CV hay Resume mà các bạn trẻ thường vô tình bỏ lỡ đi và không trau chuốt với nó. Vậy khi viết mục tiêu nghề nghiệp cụ thể là nghề hướng dẫn viên du lịch thì cần lưu ý điều gì? Những thông tin thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay tại bài viết sau đây.

Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp ngành Du lịch nói chung

Ngoài bằng cấp; trình độ; kinh nghiệm tay nghề thì nhà tuyển dụng còn muốn biết những khuynh hướng đơn cử của ứng viên như thế nào. Về cơ bản; mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong CV; nó giúp cung cấp thông tin để nhà tuyển dụng đánh giá khách quan nhất về ứng viên. Nhờ phần này mà ứng viên được nói lên những mong ước của mình về việc làm; mục tiêu muốn được gắn bó với doanh nghiệp tuyển dụng trong thời hạn lâu dài.

Nnn

Mặc dù tương lai rộng mở của ngành du lịch nhưng kèm theo đó; người làm việc lại phải chịu không ít những áp lực đè nén. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều người dù rất tận tâm nhưng sau cùng vẫn bỏ cuộc.

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp trình bày trong CV; doanh nghiệp sẽ nắm bắt được thái độ; phương hướng của từng ứng viên; để có thể lựa chọn ra người phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch đầy đủ tiêu chuẩn

Sau đây là cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho những đối tượng điển hình; gồm có sinh viên mới ra trường và người đã có kinh nghiệm; tay nghề.

Mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho đối tượng sinh viên mới ra trường

Vì là người mới ra trường cho nên kinh nghiệm hay kỹ năng thực tế không phải là thế mạnh của sinh viên. Nghĩa là bạn phải tìm cho mình một phao cứu trợ khác để nhà tuyển dụng tạm thời quên đi những yếu tố cốt lõi trong mục tiêu ngành du lịch.

Bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách vận dụng tuyệt kỹ dưới đây. Theo dõi ví dụ nhé .

Mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho đối tượng sinh viên vừa tốt nghiệp

Nn

“ Là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch; ngoài những kiến thức và kỹ năng được học tại trường; tôi còn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh cao. Trước đây; tôi cũng có tham gia những đợt thực tập; được va chạm với môi trường thực tiễn và học hỏi được một vài kinh nghiệm hữu hiệu. Tôi mong rằng mình có thể trở thành một hướng dẫn viên ngành du lịch chuyên nghiệp. Ngoài ra cũng muốn được gắn bó và phát triển lâu dài với Quý công ty để hoàn thiện bản thân; trở thành người đóng góp nhiều hơn. ”

Mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho người đã có kinh nghiệm trước đó

Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch với người có kinh nghiệm tay nghề thì lại không phải thử thách quá khó khăn với họ.

Do từng đi xin việc nhiều lần; cộng thêm nhiều lần thất bại thì họ cũng biết mình cần bộc lộ như thế nào. Sau đây là cách viết mà người có kinh nghiệm có thể tìm hiểu.

Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho người có kinh nghiệm

Ví dụ:

“ Tốt nghiệp trường cao đẳng du lịch chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch; sau khi ra trường tôi xin việc ở công ty 123A và làm 3 năm với vị trí hướng dẫn viên. Trong quy trình thao tác thực tiễn; tôi đã học tập được những kiến thức và kỹ năng quan trọng như : Kĩ năng lôi cuốn người đối diện; kỹ năng gây chú ý quan tâm với hành khách; kỹ năng quản trị thời hạn và những hoạt động trong tour; …

Với lợi thế trên; tôi mong mình được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp; có cơ hội thể hiện khả năng cũng như ứng dụng những kinh nghiệm tích lũy vốn có của bản thân và cống hiến cho công việc hiện tại.

Trong vòng 4-5 năm tới; tôi hi vọng sẽ phấn đấu trở thành một Trưởng phòng Hướng dẫn viên hoặc Quản lý du lịch tương lai.

Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch

Hhh

Ngoài việc vận dụng theo tips nêu trên thì bạn cần chú ý những gì để có nội dung CV chất lượng ?

Nhấn mạnh trình độ ngoại ngữ của bản thân

Ngoại ngữ là thứ mà bất kể ứng viên nào cũng không nên thiếu nó; vậy nên bạn phải làm rõ trình độ ngoại ngữ của mình bằng cách trình bày trong mục tiêu nghề nghiệp .Ngoài việc biết ngoại ngữ thì trước khi viết CV xin việc thì bạn phải khám phá thật kỹ rằng năng lực của bạn có được đặt đúng chỗ hay không; nhà tuyển dụng cần đến nó hay không.

Nhấn mạnh các kỹ năng cần có liên quan

Mục tiêu nghề nghiệp du lịch không phải quá khó viết thế nhưng cũng khiến nhiều ứng viên phải hao tổn tâm lý chuẩn bị. Khi biết được những tuyệt chiêu viết mục tiêu nghề nghiệp này rồi thì bạn sẽ có thời cơ tiến gần hơn với việc làm mình mong muốn .

Địa điểm học nghề chất lượng và uy tín tại TPHCM 

Trung cấp Việt Giao là nơi đào tạo ngành nghề hot; chuyên nghiệp; chất lượng hàng đầu hiện nay.  Đến với trung cấp Việt Giao; học viên sẽ được học hỏi kiến thức và kĩ năng từ đội ngũ giảng viên tận tâm; chuyên môn cao sẵn sàng nâng đỡ; đồng hành cùng bạn trong giai đoạn chuẩn bị hành trang hành nghề sau này.

Ngoài ra; Việt Giao còn sở hữu chuỗi tiện ích chất lượng cực kì như trang thiết bị hiện đại; hệ thống nhà hàng; khách sạn; môi trường thân thiện; hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu của học viên khi theo học tại đây.

Xem thêm: Tại sao chọn nghề hướng dẫn viên du lịch trong xu thế hội nhập hiện nay?

Trên đây là thông tin về mục tiêu nghề nghiệp nghề hướng dẫn viên du lịch dành cho bạn trẻ cần biết. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia khóa học qua hotline: 0925 357357 – 081 77777 85- 0979 668868  hoặc  website: https://vietgiao.edu.vn/ để có những trải nghiệm tốt đẹp tại đây!