Hướng Đi Nào Cho Học Sinh Trượt Lớp 10 Công Lập

Z4479167236545 06dd7435d075e420faa123c61de00a6f

Mới đây, thí sinh lớp 9 trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, trong đó sẽ có hàng nghìn em không trúng tuyển. Vậy nếu trượt lớp 10 trường công lập, các em sẽ còn cơ hội học tập nào? Đây đang là mối quan tâm của rất nhiều gia đình.

Hướng đi cho học sinh sau THCS

Trong khi các phụ huynh khác đang nóng lòng đợi điểm thi, chờ điểm chuẩn của con em mình thì anh Tâm lại đến trực tiếp Trường Trung cấp Việt Giao đăng ký học cho con mình vào học nghề hệ 9+

Phụ Huynh Lê Quang Tâm chia sẻ: “Tôi thấy tình hình hiện tại học Đại học ra vẫn có thể thất nghiệp, nên rất khó về cơ hội việc làm dài lâu. Giờ tôi thấy hướng phân luồng của Nhà nước rất hay nên tôi cho con học nghề với mô hình 9+. Bởi vì sau này cháu có đi làm ở doanh nghiệp hay không thì vẫn có nghề trong tay và sống ổn”.

Thông tin tuyển sinh >> TUYỂN SINH LỚP 10 – TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT GIAO – NHẬP HỌC NGAY

Quy Trinh Tien Hanh Dang Ky Thu Tuc Nhap Hoc
Phụ huynh nhập học cho con tại Trường Việt Giao

Cân nhắc các yếu tố năng lực học tập, điều kiện tài chính,…Trong những năm gần đây, không ít gia đình đã mạnh dạng chọn đi bên lề kỳ thi tuyển sinh lớp 10 căng thẳng.

ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao cho biết: “Khoản 5 năm gần đây, với chính sách phân luồng của Nhà nước thì nhận thức của xã hội và số lượng học sinh đăng ký Trung cấp tại Trường Việt Giao có tăng lên, đặc biệt đối tượng tốt nghiệp THCS tham gia học nghề. Trước khi các bạn thi kỳ thi lớp 10 thì chúng tôi đã nhận hơn 150 hồ sơ đăng ký học hệ 9+”.

chọn trường cho học sinh không thi lớp 10 TPHCM

Tại TP.HCM cánh cửa vào lớp 10 công lập ngày càng trở nên khó khăn hơn. Theo thống kê năm học 2024-2025, TP.HCM có 113.807 học sinh lớp 9 nhưng chỉ có 96.334 học sinh đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 công lập, 17.473 học sinh không thi tuyển sinh lớp 10 công lập.. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì phụ huynh và học sinh có nhiều lựa chọn khác nhau như: Trung tâm GDTX, trường CĐ, Trung cấp,…

Theo đó, học nghề với mô hình 9+ tại Trường Trung cấp Việt Giao đang là một ngã rẽ hợp xu hướng, các em sẽ được rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí và có cơ hội tham gia thị trường lao động sớm, Bên cạnh đó, còn được liên thông lên bậc cao hơn như Đại học.

Nhiều hỗ trợ của Nhà nước cho người chọn học tại Trung cấp Việt Giao

Theo ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng Trường trung cấp Việt Giao cho biết thêm: “Học sinh tốt nghiệp THCS nếu chọn học nghề ngay sẽ được nhà nước hỗ trợ học phí từ 30 – 50 triệu đồng/khóa tùy ngành học, theo quy định Nghị định 81 của Chính phủ. Trường sẽ có nhiệm vụ cung cấp hồ sơ chứng từ để học sinh về các phòng LĐ -TB – XH của quận huyện nhận lại khoản học phí theo quy định mà các em đã đóng khi nhập học. Chưa kể tại Trường trung cấp Việt Giao các em còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi nếu nhập học sớm. Tính ra, trung bình mỗi tháng các em chỉ phải đóng 200.000 đồng học phí nhưng khi ra trường thu nhập khởi điểm lên tới trên dưới chục triệu/tháng tùy từng ngành nghề”.

Xem thêm >> Trường Trung Cấp Việt Giao Có Mức Học Phí Khoảng 200.000 Đồng Mỗi Tháng

Bạn Lê Quang Hùng – nhập học tại Trung cấp Việt Giao năm nay chia sẻ: “Vào trường nghề thì sau khi học xong chương trình từ 2,5 – 3 năm khi tốt nghiệp sẽ có việc làm tốt hơn cũng như được có song bằng gồm: Hoàn thành bậc THPT và bằng Trung cấp chính quy”.

Có thể thấy, THPT công lập không phải là con đường lập thân duy nhất. Vẫn còn rất nhiều cánh cửa đón chờ các em học sinh au khi tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đây là thời điểm vàng và phụ huynh cần cân nhắc kỹ phần năng lực của con em mình để có những hỗ trợ, hướng dẫn các em lựa chọn cánh cửa phù hợp nhất để đi đến thành công trong tương lai.

Góp phần vào công tác phân luồng học sinh trên địa bàn TPHCM, năm nay, trường Trung cấp Việt Giao dành  chỉ tiêu cho hệ Trung cấp các ngành: Quản trị khách sạn | Hướng dẫn du lịch | Kế toán doanh nghiệp| Quản trị mạng máy tính | Quản trị bếp – ẩm thực | Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện.

Việt Giao – Út Nhiên