Học Trung cấp Việt Giao để có cơ hội làm việc tại các nước Đông Nam Á

Khi nhận bằng Đại học quá dễ dàng…

Ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, các bậc phụ huynh luôn muốn con họ phải cố gắng học để cầm trên tay tấm bằng đại học.

Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi vì sao phải cố gắng nỗ lực ghi nhớ lý thuyết trong những cuốn sách dày cộm, phải giải quyết các vấn đề, bài tập qua sách vở chứ không được tận mắt chứng kiến, tận tay thực hành vấn đề đó?

Mới đây, Quốc hội vừa biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (ĐH) với 408 đại biểu tán thành (chiếm 84,12%).

Một trong những vấn đề được đưa vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH và việc cấp văn bằng, chứng chỉ ĐH.

Luật Giáo dục ĐH mới quy định không phân biệt về giá trị văn bằng do có các hình thức đào tạo khác nhau; văn bằng hệ đào tạo ĐH chính quy so với các hệ đào tạo tại chức, văn bằng 2, liên thông, từ xa… có giá trị như nhau. Theo đó, từ ngày 01/7/2019, bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau.

CO HOI VLAM DNA VIET GIAO

Từ ngày 01/7/2019, bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau

Như vậy, khi dự thảo luật có hiệu lực thì nhiều bạn trẻ sẽ chuyển hướng đi học nghề và sau đó liên thông hoặc chọn hình thức vừa học vừa làm nếu muốn nâng cao bằng cấp bởi lợi thế rút ngắn, tiết kiệm thời gian, trong khi đó bằng cấp vẫn có giá trị ngang với những người theo học hệ chính quy.

…Thì việc làm là điều quan trọng nhất

Một trong những trường trung cấp dạy các nghề “hot” hiện nay phải kể đến Trung cấp Việt Giao.

Được thành lập từ năm 2000, đến nay trường đã có 19 phát triển, với tiêu chí đào tạo những sinh viên có tay nghề cao, chuyên nghiệp, tự tin bước hội nhập thành công với các nước quốc tế. Tại Việt Giao, sinh viên được học, thực hành nhiều kỹ năng để có thể tìm kiếm được một việc làm tốt nhất trong tương lai.

Chia sẻ về thành công này, thạc sĩ Trần Phương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong khi nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, những người tốt nghiệp trung cấp vẫn có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng. Các chủ doanh nghiệp cũng không ngừng tuyển dụng học viên trường nghề. Điều này chứng tỏ học viên trường nghề có những thứ mà doanh nghiệp cần. Bằng chứng là các doanh nghiệp lớn đã tìm tới chúng tôi để đặt hàng học viên ngay từ khi các bạn còn học tập. Việc đảm bảo đầu ra cho tất cả học viên khi ra trường là một minh chứng rõ nét cho cơ hội nghề nghiệp khi học trung cấp nghề”.

Viec lam DNA2

Sinh viên Việt Giao tham gia cuộc thi ẩm thực quốc tế 

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường Việt Giao được tính toán dựa trên nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng. Không ồ ạt tuyển sinh số lượng lớn để thu lợi nhuận, nhà trường chú trọng đến chất lượng đào tạo và lợi ích tối đa cho người học. Ngay từ khi thành lập, trường đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các doanh nghiệp nên ngay trong quá trình học, học viên có nhiều địa điểm lý tưởng để thực tập hoặc làm thêm. Khi đã tốt nghiệp, đây cũng là những doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận sinh viên vào làm việc

Chương trình đào tạo của Việt Giao có thời lượng thực hành chiếm đa số, thực hành trong từng môn học, giúp học viên ứng dụng ngay kiến thức vào thực tế. Giảng viên của trường không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều năm kinh nghiệm, giữ các vị trí quản lý. Trong những bài giảng trên lớp, thầy cô luôn lồng ghép vào thực tế nghề nghiệp sinh động. Không đóng khung chương trình học tại trường, những hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp thường xuyên được tổ chức để học viên có nhiều cơ hội làm quen với môi trường làm việc sau này. Bên cạnh đó, nhiều cuộc thi tay nghề, các hoạt động học thuật là những sự kiện ngoài chương trình đào tạo, giúp học viên cọ xát nghề nghiệp.

vlam DNA3

SV Việt Giao giành giải trong chương trình Hợp tác giao lưu ẩm thực Việt Nam – New Zealand

Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện…dành cho các bạn đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học. Tại Việt Giao, sinh viên được học tập trong môi trường học tập thoải mái, linh hoạt, không áp lực điểm số với chương trình học tiên tiến theo chuẩn Quốc gia.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn được đảm bảo việc làm tại những nhà hàng khách sạn tiêu chuẩn từ 4-5 sao, cơ hội xuất khẩu lao động với mức lương từ 10.000 – 20.000 USD và bằng cấp được tự do dịch chuyển trong khối ASEAN.

Liên hệ tư vấn và nhập học tại số 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (028) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68, 081.77.777.85