Tại sao chọn nghề hướng dẫn viên du lịch trong xu thế hội nhập hiện nay?

P

Hiện nay nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực du lịch – lữ hành được các bạn trẻ đón nhận và đam mê lựa chọn. Trong xu thế hội nhập hiện nay; hướng dẫn viên du lịch lại là sự lựa chọn nhiều nhất của người trẻ. Vậy tại sao chọn nghề hướng dẫn viên du lịch? Cùng tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây.

Tại sao chọn nghề hướng dẫn viên du lịch? 

Nnn

Đặt chân đến nhiều vùng đất mới lạ

Khi bạn làm nghề hướng dẫn viên du lịch; bạn sẽ có cơ hội đặt chân đến vùng đất mới; được tiếp xúc với nhiều con người mới ở khắp mọi miền; mọi nơi không chi ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới.

Đây cũng là cơ hội để mỗi người co cơ hội được làm mới bản thân và bổ sung nhiều kiến thức về các lĩnh vực xã hội như đia lý; lịch sử và văn hóa của mỗi quốc gia khi bạn đặt chân đến.

Trải nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới

Khi bạn làm nghề hướng dẫn viên du lịch; bạn sẽ trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau; gặp gỡ con người khác nhau ở năm châu bốn bể;… Đây cũng là cơ hội để mỗi người co cơ hội được làm mới bản thân và bổ sung nhiều kiến thức về các lĩnh vực xã hội như đia lý; lịch sử và văn hóa của mỗi quốc gia khi bạn đặt chân đến.

Nhận được mức thu nhập hấp dẫn

Hiện nay so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác ở Việt Nam thì thu nhập của hướng dẫn viên du lịch nội địa được đánh giá khá tốt và ổn định hơn; dao động với mức lương cứng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.

Ngoài ra; các hướng dẫn viên du lịch còn hưởng các nguồn thu nhập khác như tiền hoa hồng; tiền tip của khách. Bên cạnh đó; mức lương được chi trả cao hay thấp còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: chính sách của công ty; số lần dẫn tour; thời gian dẫn tour;…

Thời gian làm việc linh động

M

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề nghiệp năng động nhất hiện nay. Không giống như nhân viên văn phòng; phải gắn bó liên tục 8 tiếng mối ngày với công việc lặp đi lặp lại cực kỳ đơn điệu; nhàm chán. Nghề hướng dẫn viên du lịch bạn có thể tự chủ về thời gian. Có thể tự sắp xếp; đăng ký tour để phù hợp với công việc cũng như lịch trình cá nhân.

Đây là một trong những ưu điểm lớn của nghề; hướng dẫn viên du lịch có thể cân bằng được cả thời gian làm việc và thời gian dành cho gia đình hay nghỉ ngơi; tái tạo năng lượng.

Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Nếu sở hữu được kỹ năng giao tiếp tốt; bạn sẽ cải thiện và xây dựng được các tour du lịch chất lượng cho khách hàng. Tuy nhiên; để có được điều này đòi hỏi có có quá trình khổ luyện; học hỏi trong thời gian dài.

Một trong những kỹ năng khó nhất của nghề này; đó chính là kỹ năng tiếng Anh. Khi học nghề này; bạn sẽ được làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành; giọng điệu cũng như các từ lóng tiếng Anh. Điều này cực kỳ tốt đối với các học viên học nghề hướng dẫn viên du lịch.

Trở thành đại sứ du lịch; văn hóa

Hướng dẫn viên đóng vai trò là đại sứ du lịch để giới thiệu đến du khách về nền văn hóa – nơi du khách đến tham quan; du lịch. Bên cạnh đó; người hướng dẫn viên dòn đóng vai trò tái hiện lại phần nào lịch sử thông qua bài thuyết minh; đặc biệt khi vết tích chiến tranh không còn lại nhiều.

Từ đó; mới thấy; hướng dẫn viên du lịch là đại sứ du lịch; văn hoá để lan tỏa nền văn hóa nên nhiều nơi khác nhau.

Có nên học ngành nghề hướng dẫn viên du lịch tại Trung cấp Việt Giao không? 

Nhiều bạn trẻ thích trở thành hướng dẫn viên vì được đi nhiều nơi; công việc luôn thay đổi; mối quan hệ rộng mở. Từ khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN được thành lập; nghề hướng dẫn du lịch càng có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn tại các nước Đông Nam Á.

Hhhh

Môi trường học tập luôn đa dạng; được giảng dạy trực tiếp bởi những hướng dẫn có tiếng tại TP.HCM trở thành ưu thế nổi bật của chương trình đào tạo tại Việt Giao. Ngành nghề này còn được thực hành liên tục để làm quen và cọ xát với thực tế; đồng thời hình thành kỹ năng và bản lĩnh khi xử lý tình huống. Sinh viên được dẫn tour tại bảo tàng; khu di tích; địa điểm du lịch; bên cạnh đó là tổ chức các gameshow; teambuilding; MC trong chương trình.

Thêm vào đó; học viên conf được học tập; hướng dẫn bởi các thầy cô giảng viên dồi dào kinh nghiệm; nhiều giảng viên hiện đang làm việc tại nhiều công ty lữ hành du lịch hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm: Tìm kiếm địa chỉ đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thỏa đáng cho bạn về câu hỏi “tại sao nên chọn nghề hướng dẫn viên du lịch?”.  Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp; vui lòng liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.