Khoá học Chuyên gia pha chế tại Trung cấp Việt Giao được thiết kế đặc biệt nhằm đào tạo học viên có nghề nghiệp chuyên sâu, ổn định và lương cao.
Dưới sự giảng dạy của giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành pha chế, các Trưởng Bar, các Chuyên gia pha chế thức uống hàng đầu tại Việt Nam, chương trình giúp Học viên có kỹ năng nghề tốt và có kiến thức về quản lý, mở quán cafe, quán trà, quán sinh tố, quán kem, điều hành bar,…
Thời gian học:
- 44 buổi ( 1 tuần 3 buổi hoặc 1 tuần 6 buổi – thời gian linh hoạt do học viên chọn )
Học phí:
Hình thức đóng |
Học phí |
Chính sách ưu đãi |
|
Đợt 1 | Đợt 2 | ||
Trọn khoá |
16.800.000 |
Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí | |
2 đợt đóng | 9.000.000 | 7.800.000 | Đóng cách nhau 1 tháng |
Ghi chú:
- Học phí Đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục,giáo trình
- Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…
Nội dung khoá học :
- Pha chế tổng hợp ( 13 buổi )
- Pha chế café Barista ( 14 buổi )
- Pha chế rượu Bartender ( 16 buổi )
NỘI DUNG | CHI TIẾT | |||||
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA PHA CHẾ | 44 | |||||
PHA CHẾ TỔNG HỢP | 13 | |||||
1 | Các nguyên tắc căn bản trong pha chế Thực hành pha chế cà phê phin |
· Phân biệt Bartender, Barista và Pha chế tổng hợp; Những ảnh hưởng từ yếu tố lịch sử đến các dòng thức uống tại Việt Nam;· Giới thiệu trang thiết bị và dụng cụ pha chế: máy cà phê, phin cà phê, máy xay, máy ép, bình lắc, ca đong, … · Giới thiệu các nhà cung cấp dụng cụ, trang thiết bị, nguyên vật liệu pha chế; · Nguyên tắc bố trí quầy bar, chọn lựa và bảo quản nguyên liệu; · Phương pháp pha chế cà phê phin: cà phê phin (nóng/đá),cà phê sữa (nóng/đá), bạc xỉu. |
||||
2 | Trà Thảo Mộc |
· Trà bát vị · Trà lá mạ · Trà lê nhân sâm · Trà thiết mộc lan · Trà huyết ngọc |
1 | |||
3 | Trà sữa |
· Trà sữa Khoai môn · Trà sữa Socola · Trà sữa Matcha đậu đỏ · Trà sữa Thái lan Milk Foam · Trà bá tước Machiato Cream Cheese · Trà ô long Trứng nướng · Milk Foam- Cream Cheese |
1 | |||
4 | Trà trái cây | · Trà đào
· Trà vải · Trà chanh · Trà xoài · Trà cam vàng |
1 | |||
5 | Nước ép trái cây | · Táo xanh , Chanh, Sả
· Thơm, Bắp cải tím · Cam- Thơm- Xí muội- Gừng · Khổ qua- Thơm- Tắc · Dưa hấu- Gừng- Chanh muối · Cần tây- Bưởi- Chanh vàng |
1 | |||
6 | Sinh tố | · Sinh tố Dưa gang Hạt chia
· Sinh tố Cam Thơm · Sinh tố Cải bó xôi · Sinh tố Chuối đậu hũ non · Sinh tố Khoai môn · Sinh tố Chanh dây Bạc hà · Sinh tố Bơ Dừa |
1 | |||
7 | Detox | · Cam Vàng- Chanh Vàng- Bạc Hà- Hạt chia
· Dưa hấu- Dâu- Hương thảo · Táo xanh- Cam vàng- Bạc hà- Quế · Chanh- Bạc hà- Dừa- Hạt chia · Bưởi- Thơm- Cần tây · Dâu- Kiwi- Chanh vàng |
1 | |||
8 | Soda | · Soda Bubble Gum Chanh
· Soda Thiên Hà · Soda Cam Đào · Soda Dâu Chanh Dây · Soda Blue Ocean · Soda Hồng Vải |
1 | |||
9 | Đá xay | · Cà phê đá xay
· Bánh Oreo đá xay · Trà xanh đá xay · Caramel đá xay · Chocolate đá xay |
1 | |||
10 | Yaua đá xay | · Yaua Việt quất
· Yaua Xoài · Yaua Kiwi · Yaua Phúc bồn tử |
1 | |||
11 | Ôn tập 1 | Ø Ôn tập lý thuyết, ôn tập bài 1 đến bài 5 | 1 | |||
12 | Ôn tập 2 | Ø Ôn tập bài 6 đến bài 10 | 1 | |||
13 | Thi kết thúc | Ø Thi lý thuyết
Ø Thi thực hành |
1 | |||
BARISTA | 14 | |||||
1 | Kiến thức cơ bản về cà phê | Barista là gì? Những điều cần biết của một Barista Công cụ, dụng cụ cần cho một quầy cà phê Lịch sử cà phê Các giống cà phê phổ biến Các dạng cà phê thành phẩm trên thị trường: cà phê mộc, cà phê tẩm, cà phê xay bột, cà phê túi lọc, cà phê hòa tan. Phương pháp bảo quản thành phẩm cà phê |
1 | |||
2 | Phương pháp pha cà phê truyền thống | Kỹ thuật pha chế cà phê: dụng cụ, kích thước bột cà phê, nhiệt độ nước, phương pháp ủ, ly tách sử dụng Dụng cụ pha cà phê (phân biệt các loại phin và cấu tạo phin nhôm, thép, inox; cấu tạo máy xay cà phê) Loại café dùng để pha phin Thực hành pha chế:Cà phê đen, sữa (nóng/đá) |
1 | |||
3 | Giới thiệu cà phê máy & thực hành pha Espresso | Các kiểu máy pha cà phê Espresso. Cấu tạo máy pha Các bước vận hànhBảo trì, bảo dưỡng Máy xay café: cấu tạo, bảo dưỡng Định nghĩa về cà phê Espresso. Các yếu tố tạo nên tách Espresso hoàn hảo. Thực hành pha Espresso. |
1 | |||
4 | Thực hành pha các loại cà phê Ý 1 | Ôn lại Espresso
Thực hành pha: Americano, Cappuccino,Latte, Ristretto, Doppio |
1 | |||
5 | Thực hành pha các loại cà phê Ý 2 | Café con leche Demi – crème Café mocha Irish coffee(Dùng sữa tươi, sữa đặc, nước, đá để thực hành đánh bọt từ buổi 7 đến kết thúc, Định mức cho 1 buổi học: 1 HV 1 lít sữa tươi và 10 HV 1 hộp sữa đặc) |
1 | |||
6 | Thực hành cà phê Ý 3 (Espresso) | Macchiato Espresso con panna Flat white Flat watte |
1 | |||
7 | Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 1 (Latte art) | Trái tim (Heart) Multi heart art |
1 | |||
8 | Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 2 (Latte art) | Lá phong 1 (Rosetta) | 1 | |||
9 | Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 3 (Latte art) | Lá phong 2 (Rosetta) | 1 | |||
10 | Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 4 (Latte art) | Tulip 1 | 1 | |||
11 | Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 5 (Latte art) | Tulip 2 | 1 | |||
12 | Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 6 (Latte art) | Tạo hình 3D:Con gấu, Hello kitty | 1 | |||
13 | Review | 1 | ||||
14 | Thi kết thúc HP | – Thi lý thuyết – Thi thực hành |
1 | |||
BARTENDER | 16 | |||||
1 | Khái quát môn học |
|
1 | |||
2 | Bia và kỹ năng trang trí cơ bản
các loại thức uống |
|
1 | |||
3 |
Rượu vang và kỹ năng pha chế
cơ bản, pha chế các loại cocktail từ rượu vang |
|
1 | |||
4 | Whisky và pha chế các loại cocktail từ whisky |
|
1 | |||
5 | Brandy và pha chế các loại cocktail từ Brandy |
|
1 | |||
6 | Tequila, Rum, Vodka, Gin và pha chế cocktail liên quan |
|
1 | |||
7 | Rượu mùi (Liqueur) |
|
1 | |||
8 | Pha chế các loại cocktail Martini và Manhattan |
|
1 | |||
9 | Pha chế các loại cocktail vị chua (Sour) |
|
1 | |||
10 | Pha chế các loại cocktail vị ngọt, béo, nóng (Liquor, Cream, Hot) |
|
1 | |||
11 | Pha chế các loại cocktail thể tích lớn (Long drink/ Wine & punch) |
|
1 | |||
12 | Pha chế cocktail ly nhỏ, phân tầng, phân màu (Liqueur, Layer, Shooter) |
|
1 | |||
13 | Những cocktail thông dụng khác (Popular Cocktail) |
|
1 | |||
14 | Pha chế thức uống không cồn (Mocktail) |
|
1 | |||
15 | Review |
|
1 | |||
16 | Thi kết thúc |
|