Quản Trị Dịch Vụ Giải Trí, Thể Thao – Ngành Học Tạo Ra Giá Trị Sản Phẩm

Img 7908

Tham quan thực tế là hoạt động được trường Trung cấp Việt Giao triển khai ngay từ học kỳ đầu tiên cho sinh viên chuyên ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao nhằm giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể về môi trường làm việc trong tương lai và tiếp cận thực tế ngay trên ghế nhà trường.

Vừa qua, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao (Trung cấp Việt Giao) đã có buổi trải nghiệm thực tế “Triển lãm Công nghệ Cửa hàng và Nhượng quyền Thương hiệu” và “Triển lãm Quốc tế Cà phê, Trà và Bánh ngọt” tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC). Tại đây, các bạn đã được học tập tổ chức một sự kiện triển lãm với hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Img 7875
Tập thể lớp Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao

Buổi học tập thực tế tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) là một trong những hoạt động được nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia, đáp ứng phương châm “Học là trải nghiệm với thực tiễn”. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao được tiếp cận thực tế nghề nghiệp, có cái nhìn cận cảnh hơn về nghề nghiệp của mình sau này.

Thầy Nguyễn Tấn Chính – Giảng viên môn Nghiệp vụ quản lý khu vui chơi giải trí nhấn mạnh: “Đối với sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao ngoài việc học lý thuyết trên lớp, còn phải trang bị những kỹ năng mềm, phải thực hành và đi thực tế nhiều vì làm nghề dịch vụ thì cái quan trọng cuối cùng vẫn là có thể tạo ra được sản phẩm”.

Img 7894
Thầy Nguyễn Tấn Chính – Giảng viên môn Nghiệp vụ quản lý khu vui chơi giải trí

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức, kinh nghiệm làm việc. Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên Trung cấp Việt Giao định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Trần Tú Bình – sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao chia sẻ: “Qua chuyến tham quan lần này, đã giúp chúng em có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, cũng là bước đầu để định hướng nghề nghiệp của mình đang theo học. Sau chuyến đi này, chúng em cũng có thêm những kiến thức để vận dụng vào trong quá trình học tập tại trường, được tiếp thêm năng lượng tích cực để hoàn thành tốt khóa học tại trường”.

Img 7886
Sinh viên thu thập thông tin để hoàn thành báo cáo

Sau chuyến tham thực tế, các bạn ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao sẽ báo cáo kết quả quan sát thực tế bao gồm những nội dung:

  • Hoạt động diễn ra thực tế từ khâu tổ chức, chương trình đến bố trí quầy hàng kiosk như thế nào?
  • Khu vực nào được khách tham quan nhiều, lập luận bằng số liệu thống kê
  • Điểm nào cần khắc phục tạ sự kiện
  • Vai trò của người tổ chức như thế nào?
  • Nếu với vai trò là Ban tổ chức, bạn sẽ làm như thế nào để chương trình tốt hơn.

Img 7933

Img 7936

Việt Giao – Út Nhiên