KHOÁ HỌC CHUYÊN GIA PHA CHẾ

Khoá học Chuyên gia pha chế tại Trung cấp Việt Giao được thiết kế đặc biệt nhằm đào tạo học viên có nghề nghiệp chuyên sâu, ổn định và lương cao.

Dưới sự giảng dạy của giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành pha chế, các Trưởng Bar, các Chuyên gia pha chế thức uống hàng đầu tại Việt Nam, chương trình giúp Học viên có kỹ năng nghề tốt và có kiến thức về quản lý, mở quán cafe, quán trà, quán sinh tố, quán kem, điều hành bar,…

Thời gian học:

  • 44 buổi ( 1 tuần 3 buổi hoặc 1 tuần 6 buổi – thời gian linh hoạt do học viên chọn )

Học phí:

Hình thức đóng

Học phí

Chính sách ưu đãi

Đợt 1 Đợt 2  
Trọn khoá

16.800.000

Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí
2 đợt đóng 9.000.000 7.800.000  Đóng cách nhau 1 tháng

Ghi chú:

  • Học phí Đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục,giáo trình
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…

Nội dung khoá học :

  • Pha chế tổng hợp ( 13 buổi )
  • Pha chế café Barista ( 14 buổi )
  • Pha chế rượu Bartender ( 16 buổi )
NỘI DUNG CHI TIẾT
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA PHA CHẾ 44
PHA CHẾ TỔNG HỢP 13
1 Các nguyên tắc căn bản trong pha chế
Thực hành pha chế cà phê phin
·       Phân biệt Bartender, Barista và Pha chế tổng hợp;
Những ảnh hưởng từ yếu tố lịch sử đến các dòng thức uống tại Việt Nam;·       Giới thiệu trang thiết bị và dụng cụ pha chế: máy cà phê, phin cà phê, máy xay, máy ép, bình lắc, ca đong, …

·       Giới thiệu các nhà cung cấp dụng cụ, trang thiết bị, nguyên vật liệu pha chế;

·       Nguyên tắc bố trí quầy bar, chọn lựa và bảo quản nguyên liệu;

·       Phương pháp pha chế cà phê phin: cà phê phin (nóng/đá),cà phê sữa (nóng/đá), bạc xỉu.

2 Trà Thảo Mộc  

·       Trà bát vị

·       Trà lá mạ

·       Trà lê nhân sâm

·       Trà thiết mộc lan

·       Trà huyết ngọc

1
3 Trà sữa  

·       Trà sữa Khoai môn

·       Trà sữa Socola

·       Trà sữa Matcha đậu đỏ

·       Trà sữa Thái lan Milk Foam

·       Trà bá tước Machiato Cream Cheese

·       Trà ô long Trứng nướng

·       Milk Foam- Cream Cheese

1
4 Trà trái cây ·       Trà đào

·       Trà vải

·       Trà chanh

·       Trà xoài

·       Trà cam vàng

1
5 Nước ép trái cây ·       Táo xanh , Chanh, Sả

·       Thơm, Bắp cải tím

·       Cam- Thơm- Xí muội- Gừng

·       Khổ qua- Thơm- Tắc

·       Dưa hấu- Gừng- Chanh muối

·       Cần tây- Bưởi- Chanh vàng

1
6 Sinh tố ·       Sinh tố Dưa gang Hạt chia

·       Sinh tố Cam Thơm

·       Sinh tố Cải bó xôi

·       Sinh tố Chuối đậu hũ non

·       Sinh tố Khoai môn

·       Sinh tố Chanh dây Bạc hà

·       Sinh tố Bơ Dừa

1
7 Detox ·       Cam Vàng- Chanh Vàng- Bạc Hà- Hạt chia

·       Dưa hấu- Dâu- Hương thảo

·       Táo xanh- Cam vàng- Bạc hà- Quế

·       Chanh- Bạc hà- Dừa- Hạt chia

·       Bưởi- Thơm- Cần tây

·       Dâu- Kiwi- Chanh vàng

1
8 Soda ·       Soda Bubble Gum Chanh

·       Soda Thiên Hà

·       Soda Cam Đào

·       Soda Dâu Chanh Dây

·       Soda Blue Ocean

·       Soda Hồng Vải

1
9 Đá xay ·       Cà phê đá xay

·       Bánh Oreo đá xay

·       Trà xanh đá xay

·       Caramel đá xay

·       Chocolate đá xay

1
10 Yaua đá xay ·       Yaua Việt quất

·       Yaua Xoài

·       Yaua Kiwi

·       Yaua Phúc bồn tử

1
11 Ôn tập 1 Ø  Ôn tập lý thuyết, ôn tập bài 1 đến bài 5 1
12 Ôn tập 2 Ø  Ôn tập bài 6 đến bài 10 1
13 Thi kết thúc Ø  Thi lý thuyết

Ø  Thi thực hành

1
BARISTA 14
1 Kiến thức cơ bản về cà phê Barista là gì?
Những điều cần biết của một Barista
Công cụ, dụng cụ cần cho một quầy cà phê
Lịch sử cà phê
Các giống cà phê phổ biến
Các dạng cà phê thành phẩm trên thị trường: cà phê mộc, cà phê tẩm, cà phê xay bột, cà phê túi lọc, cà phê hòa tan.
Phương pháp bảo quản thành phẩm cà phê
1
2 Phương pháp pha cà phê truyền thống Kỹ thuật pha chế cà phê: dụng cụ, kích thước bột cà phê, nhiệt độ nước, phương pháp ủ, ly tách sử dụng
Dụng cụ pha cà phê (phân biệt các loại phin và cấu tạo phin nhôm, thép, inox; cấu tạo máy xay cà phê)
Loại café dùng để pha phin
Thực hành pha chế:Cà phê đen, sữa (nóng/đá)
1
3 Giới thiệu cà phê máy & thực hành pha Espresso Các kiểu máy pha cà phê Espresso.
Cấu tạo máy pha
Các bước vận hànhBảo trì, bảo dưỡng
Máy xay café: cấu tạo, bảo dưỡng
Định nghĩa về cà phê Espresso.
Các yếu tố tạo nên tách Espresso hoàn hảo.
Thực hành pha Espresso.
1
4 Thực hành pha các loại cà phê Ý 1 Ôn lại Espresso

Thực hành pha: Americano, Cappuccino,Latte, Ristretto, Doppio

1
5 Thực hành pha các loại cà phê Ý 2 Café con leche
Demi – crème
Café mocha
Irish coffee(Dùng sữa tươi, sữa đặc, nước, đá để thực hành đánh bọt từ buổi 7 đến kết thúc, Định mức cho 1 buổi học: 1 HV 1 lít sữa tươi và 10 HV 1 hộp sữa đặc)
1
6 Thực hành cà phê Ý 3 (Espresso) Macchiato
Espresso con panna
Flat white
Flat watte
1
7 Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 1 (Latte art) Trái tim (Heart)
Multi heart art
1
8 Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 2 (Latte art) Lá phong 1 (Rosetta) 1
9 Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 3 (Latte art) Lá phong 2 (Rosetta) 1
10 Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 4 (Latte art) Tulip 1 1
11 Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 5 (Latte art) Tulip 2 1
12 Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 6 (Latte art) Tạo hình 3D:Con gấu, Hello kitty 1
13 Review 1
14 Thi kết thúc HP – Thi lý thuyết
– Thi thực hành
1
BARTENDER 16
1 Khái quát môn học
  • Kết cấu quầy bar: sắp xếp, bố trí
  • Trang thiết bị, dụng cụ: cách gọi tên, cách sử dụng, cách sắp xếp, bảo quản, vệ sinh
  • Phân loại thức uống: có cồn, không cồn
  • Cách phục vụ, phân loại thức uống không cồn (nước ngọt, nước trái cây, nước đóng chai)
  • Phân biệt cồn và rượu
  • Thực hành cách phục vụ: nước uống đóng chai.
1
2 Bia và kỹ năng trang trí cơ bản

các loại thức uống

  • Khái quát về beer: khái niệm, phân loại, nhãn hiệu thông dụng
  • Cách phục vụ beer
  • Cách cắt, trang trí cơ bản: chanh, cam, thơm (khóm)
1
 

3

Rượu vang và kỹ năng pha chế

cơ bản, pha chế các loại cocktail

từ rượu vang

  • Khát quát và phân loại rượu vang
  • Phục vụ rượu vang
  • Thực hành kỹ năng pha chế cơ bản: lắc, khuấy, dầm, nghiền
  • Pha chế cocktail từ rượu vang: Sangria, Mulled wine, Champagne Cocktail
1
4 Whisky và pha chế các loại cocktail từ whisky
  • Khát quát, các loại rượu Whisky
  • Phục vụ whisky
  • Thực hành pha chế cocktail và thức uống từ whisky: Whiskey Sour, Whisky coke, Mint Julep, Old Fashioned
1
5 Brandy và pha chế các loại cocktail từ Brandy
  • Khát quát, phân loại Brandy (Cognac, Armagnac)
  • Phục vụ Brandy
  • Thực hành pha chế cocktail: Mixxer brandy base, Sidecar, Horse’s Neck, French Connection
1
6 Tequila, Rum, Vodka, Gin và pha chế cocktail liên quan
  • Khát quát , phân loại 4 loại rượu: Tequila, Rum, Vodka, Gin
  • Thực hành pha chế cocktail liên quan: Gin & Tonic, Tequila Pop, Slammer, Moscow Mule, Caipirinha
1
7 Rượu mùi (Liqueur)
  • Khát quát, phân loại rượu mùi
  • Phục vụ rượu mùi
  • Thực hành pha chế cocktail từ rượu mùi, tự pha chế rượu mùi, siro (homemade liqueur, syrup)
  • Các loại rượu học: quế , hồi, sả
1
8
Pha chế các loại cocktail Martini  và Manhattan
  • Khái quát, phân loại, cấu trúc, Cocktail cơ bản.
  • Thực hành pha chế cocktail nhóm Martini: Martini Dry/ Sweet
  • Thực hành pha chế cocktail nhóm Manhattan:
    Manhattan, Dry Manhattan
  • Các loại cocktail từ các rượu khác:Americano, Negroni, Boulevardier, Bronx, Rose
1
9 Pha chế các loại cocktail vị chua (Sour)
  • Thực hành pha chế các loại cocktail: Daiquiri, White Lady, Kamikaze, Margarita, Gin Fizz,
    Amaretto Sour, Paradise, Cosmopolitan
1
10 Pha chế các loại cocktail vị ngọt, béo, nóng (Liquor, Cream, Hot)
  • Thực hành pha chế cocktail: Godfather, Rusty nail, Black Russian, Ps I Love You, Grasshopper
1
11 Pha chế các loại cocktail thể tích lớn (Long drink/ Wine & punch)
  • Thực hành pha chế cocktail thể tích lớn, sử dụng ly cao, lớn:
    Bloody Mary, Blue Lagoon, Mojito, Pinacolada
1
12 Pha chế cocktail ly nhỏ, phân tầng, phân màu (Liqueur, Layer, Shooter)
  • Thực hành pha chế cocktail sử dụng ly nhỏ, hoặc đốt lửa:B 52/ 54, Brain Tumor, Innocent Sex, Jellyfish, Rainbow layered shot, Lamborghini, ABC
1
13 Những cocktail thông dụng khác (Popular Cocktail)
  • Thực hành pha chế cocktail thông dụng khác:
    Singapore Sling, Maitai, Tequila Sunrise, illusion, Sex on the Beach
1
14 Pha chế thức uống không cồn (Mocktail)
  • Thực hành pha chế thức uống  không cồn:
    Cinderella, PussyFoot, Shirley Temple, Virgin Colada, Peach Sunrise
1
15 Review
  • Ôn tập tất cả lý thuyết, ôn tập kỹ năng rót, khuấy, lắc..sử dụng vỏ chai rượu đựng nước và dụng cụ bartender (song song kiểm tra công thức).
  • Ôn tập các thức uống trong nội dung thi.
1
16 Thi kết thúc
  • Thi 3 thức uống đã học với 3 phương pháp khác nhau: khuấy, lắc, khác (rót trực tiếp, nghiền, xay, phân tầng) và 1 thức uống sáng tạo.
.
.
.
.