Khóa học quản trị bếp và ẩm thực học gì? Ra trường làm gì? Học ở đâu?

Hiện nay, ngành du lịch của nước ta đang dần phát triển dẫn đến các hệ thống nhà hàng; khách sạn, resort mọc lên ngày càng nhiều. Từ đó, nhu cầu trở thành nhân lực chủ chốt của ngành bếp tăng cao. Để trở thành một đầu bếp thực thụ yêu thích thôi chưa đủ; mà còn cần phải được đào tạo bài bản trong một môi trường học tập tốt; để có thể phát huy thế mạnh của mình. Cùng tìm hiểu về khóa học quản trị bếp và ẩm thực trong bài viết sau đây của vietgiao.edu.vn nhé!

Khóa học quản trị bếp và ẩm thực là gì? 

Khóa học quản trị bếp và ẩm thực học gì? Ra trường làm gì? Học ở đâu?

Khóa học quản trị bếp và ẩm thực là một ngành đào tạo chuyên sâu về nguyên lý, phương pháp, quy trình, kỹ thuật chế biến các món ăn chuyên nghiệp. Trong đó gồm có kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu về khâu chế biến món ăn ở nhà hàng, khách sạn;… để kinh doanh được các mặt hàng đó một cách đa dạng trong các bữa ăn thường ngày, bữa tiệc, buffet;…. theo phong cách ẩm thực Việt Nam, Á, Âu. 

Để có thể tạo ra những món ăn ngon; mới lạ thì không chỉ cần biết những kỹ thuật chế biến món ăn; mà còn phải học cách lập kế hoạch, xây dựng thực đơn phù hợp với từng loại tiệc khác nhau. Bạn sẽ nắm rõ được kỹ thuật và cách kết hợp các nguyên liệu; thực phẩm, gia vị với nhau để tạo nên sự hài hòa, thơm ngon cho món ăn. 

Kiến thức và kỹ năng nhận được từ khóa học quản trị bếp và ẩm thực

Kiến thức và kỹ năng nhận được từ khóa học quản trị bếp và ẩm thực

Kiến thức

  • Học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại nhà hàng, khách sạn; với nhiều hình thức phục vụ ăn uống đa dạng như bữa ăn thường, tiệc, tự chọn;… đáp ứng yêu cầu về chất lượng và vệ sinh thực phẩm, phù hợp với khẩu vị, văn hóa ẩm thực của du khách trong và ngoài nước. 
  • Khóa học quản trị bếp và ẩm thực cung cấp những kiến thức quan trọng cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như tổng quan về du lịch khách sạn, tâm lý du khách, giao tiếp kinh doanh, văn hóa ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến bánh và món ăn khai vị, tráng miệng, xây dựng thực đơn, tính toán khẩu phần ăn uống, tổ chức sự kiện,….

Kỹ năng 

  • Thành thạo các kỹ thuật sơ chế nguyên liệu như cắt, thái, tỉa hoa trang trí; trình bày món ăn, kết hợp nguyên liệu, gia vị, phương pháp làm chín món ăn; chế biến nước dùng, chế biến bánh, món ăn khai vị, món ăn chính và tráng miệng,…. theo phong cách Á, Âu. 
  • Kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp bằng ngoại ngữ trong trường hợp khách hàng là người nước ngoài; xử lý các sự cố về món ăn một cách chuyên nghiệp. 

Cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa học quản trị bếp và ẩm thực  

Khóa học quản trị bếp và ẩm thực tạo cho học viên rất nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai như: 

  • Giám sát các sự kiện ẩm thực, quản trị nhà hàng; các dịch vụ chăm sóc, marketing khách hàng trong nhà hàng, khách sạn
  • Chuyên viên tư vấn, tổ chức, điều hành cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện,..
  • Quản lý, kiểm tra hoạt động cung ứng nguyên liệu nhà bếp; thẩm định dịch vụ ăn uống tại khu vực bếp trong nhà hàng và khách sạn; giải quyết khiếu nại của khách hàng về chất lượng ẩm thực và dịch vụ. 
  • Quản lý chi tiêu, báo cáo; và theo dõi giao dịch tài chính về mảng ẩm thực trong các công ty, doanh nghiệp 
  • Nhân viên sơ chế, chế biến bánh, đầu bếp chính trong các nhà hàng; khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống. 
  • Khả năng tự khởi nghiệp và làm chủ nhà hàng, khách sạn.

Học ngành bếp và ẩm thực ở đâu cho uy tín và chất lượng? 

Học ngành bếp và ẩm thực ở đâu cho uy tín và chất lượng? 

Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp khóa học quản trị bếp và ẩm thực cùng nhiều khóa học khác chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao; chuyên nghiệp, tâm huyết; đủ năng lực hội nhập quốc tế cho thị trường lao động nước nhà. 

Sinh viên theo học tại trường sẽ có cơ hội học tập bài bản; học đi đôi với hành và đảm bảo có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, còn được các giảng viên đều là giám đốc công ty, khách sạn, bếp trưởng;… có nhiều kinh nghiệm, tận tâm với nghề giảng dạy. Môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế; tạo điều kiện tốt nhất để học viên phát huy hết thế mạnh của mình. 

Hiện nay, trường đã ký kết hợp tác với nhiều tập đoàn lớn; để sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay như khách sạn Continental 4 sao; khách sạn Tân Sơn Nhất 5 sao, khách sạn Victory 3 sao; Khu du lịch Sinh thái Vườn Xoài, Hanoi Tourism,…..

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về khóa học quản trị bếp và ẩm thực. Nếu có nhu cầu đăng ký học vui lòng liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 668 868 – 0925 357 357 – 081 77777 85.