Khối C00 gồm những môn học gì? Những ngành học nào và trường nào xét tuyển khối C00?

Nen Mac Ao Mau Gi Khi Di Thi

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về khối C00 trong hệ thống tuyển sinh đại học, thì đây là nơi phù hợp để bạn tìm hiểu. Trong bài viết này, Trung cấp Việt Giao sẽ giới thiệu về khối C00 gồm những môn gì, ngành nào xét tuyển và trường nào xét tuyển khối C00. Để hiểu rõ hơn về khối C00, chúng ta hãy cùng đi sâu vào các thông tin dưới đây.

Khái niệm về khối C00 là khối học gì?

Trong hệ thống tuyển sinh đại học, khối C00 là khối thi đầu tiên và là khối chung cho tất cả các ngành học. Khối C00 là một trong những khối bắt buộc phải thi đối với tất cả các thí sinh dự thi vào các trường đại học trên toàn quốc.

Khối C00 bao gồm 3 môn thi: Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Thí sinh phải thi đủ cả 3 môn này để đủ điều kiện vào các trường đại học trong nước.

Khối C00 là một trong những khối thi bắt buộc trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (THPT Quốc gia) tại Việt Nam. Khối C00 bao gồm các môn học cơ bản như Toán, Văn, Ngoại ngữ và Tin học. Đây được coi là một trong những khối thi phổ biến và quan trọng nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia, vì đây là khối thi bắt buộc để xét tuyển vào tất cả các ngành học tại các trường đại học ở Việt Nam.

Khái niệm về khối C00 là khối học gì?

Xem thêm: Khóa học ngắn hạn tại trường trung cấp Việt Giao

Các môn học trong khối C00 là như thế nào ? 

  • Ngữ Văn: Ngữ Văn là một trong ba môn học bắt buộc của khối C00 trong kỳ thi THPT Quốc gia. Môn học này bao gồm các kĩ năng đọc hiểu, suy luận, phân tích, đánh giá và viết văn. Đề thi Ngữ Văn khối C00 thường có 2 phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận.
  • Lịch sử: Lịch sử là môn học thứ hai trong khối C00. Môn học này bao gồm các kĩ năng như đọc hiểu và hiểu biết sự kiện lịch sử, phân tích và đánh giá các tác phẩm văn học, hiểu biết và áp dụng kiến thức về lịch sử vào cuộc sống hàng ngày. Đề thi Lịch sử khối C00 thường có 2 phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận. 
  • Địa lý: Địa lý là môn học trong khối C00. Môn học này bao gồm các kĩ năng như đọc hiểu và hiểu biết về địa lý tự nhiên và địa lý xã hội, phân tích và đánh giá các vấn đề địa lý, hiểu biết và áp dụng kiến thức địa lý vào cuộc sống hàng ngày. Đề thi Địa lý khối C00 thường có 2 phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận. 

Các ngành học xét tuyển bằng điểm khối C00

Khối C00 có tính chất đa năng và phù hợp với nhiều ngành học. Tuy nhiên, có một số ngành học yêu cầu ứng viên có kiến thức tốt về Ngữ Văn, Lịch sử và Địa lý. Dưới đây là một số ngành học có liên quan đến ba môn học trong khối C00:

  • Luật: Đây là một trong những ngành học yêu cầu ứng viên có kiến thức tốt về Ngữ Văn và Lịch sử. Luật là ngành học về pháp lý, đòi hỏi ứng viên có khả năng phân tích, suy luận và viết văn tốt. 
  • Quản trị kinh doanh: Ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu ứng viên có kiến thức về Địa lý và Lịch sử. Địa lý giúp ứng viên hiểu rõ hơn về vị trí địa lý của các khu vực và đất nước, từ đó giúp ứng viên đưa ra các quyết định chiến lược đúng đắn cho các công ty và tổ chức.
  • Du lịch và khách sạn: Đây là ngành học cần kiến thức về Địa lý. Kiến thức về Địa lý giúp ứng viên hiểu rõ hơn về các khu vực du lịch, từ đó giúp cho việc quản lý khách sạn và lên kế hoạch du lịch trở nên dễ dàng hơn.
  • Sư phạm: Ngành Sư phạm yêu cầu ứng viên có kiến thức về Ngữ Văn và Lịch sử. Kiến thức về Ngữ Văn giúp ứng viên hiểu rõ hơn về cách giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho học sinh. Kiến thức về Lịch sử cũng rất quan trọng đối với ngành Sư phạm, giúp ứng viên hiểu rõ hơn về quá trình phát triển giáo dục và các hệ thống giáo dục của các quốc gia trên thế giới.

Khái niệm về khối C00 là khối học gì?

Trường đại học nào sẽ xét tuyển sinh viên theo điểm khối C00?

  • Đại học Quốc gia Hà Nội: Là trường đại học hàng đầu của Việt Nam, đại học Quốc gia Hà Nội thường xét tuyển khối C00 với điểm chuẩn khá cao. Đây là một trong những trường đại học được nhiều học sinh đánh giá cao về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên.
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: Là một trong những trường đại học hàng đầu của miền Nam, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cũng là trường xét tuyển khối C00 và yêu cầu ứng viên có điểm trung bình trên cả ba môn bắt buộc từ 8 trở lên.
  • Đại học Sư phạm Hà Nội: Là trường đại học chuyên ngành giáo dục, Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành Sư phạm tại Việt Nam. Trường này thường xét tuyển khối C00 và yêu cầu ứng viên có điểm trung bình trên cả ba môn bắt buộc từ 8 trở lên.

Khái niệm về khối C00 là khối học gì?

Xem thêm: Học Trung Cấp Được Chính Phủ Cấp Bù Tiền Học Phí?

Kết luận

Trên đây là một vài những chia sẻ của Trung cấp Việt Giao về khối C00, các môn học trong khối, các ngành học và trường đại học xét tuyển theo điểm khối C00. Hy vọng là dù cho chọn bất cứ khối học nào thì bạn cũng sẽ cố gắng hết sức và đạt điểm cao trong kỳ thi Đại Học của bản thân mình nhé !