Tìm hiểu về các cách định cư tay nghề bếp ở nước ngoài

Bếp

Hiện nay nhiều người Việt lựa chọn nghề bếp để có cơ hội định cư ở nước ngoài. Bởi không những nhận được mức lương cao mà còn được hưởng các chính sách quyền lợi chính đáng gần như giống người bản địa. Nếu có mong muốn các định cư tay nghề ở nước ngoài; học viên Việt Nam sẽ được định cư theo những cách nào?

Tại sao nên lựa chọn nghề bếp để tăng cơ hội định cư ở nước ngoài?

Bếppp

Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới; ngành du lịch luôn được coi trọng để đầu tư phát triển. Vì thế; tốc độ phát triển ngành du lịch và dịch vụ cực kỳ mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Chính những bước phát triển kéo theo những nhu cầu dịch vụ của ngành du lịch phát triển. Điều này được thể hiện rất rõ ở nhu cầu nhân sự.; trong đó có nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp. Vì thế; để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng; hiện các đơn vị tuyển dụng không ngừng tìm kiếm các ưngs cử viên phù hợp trên khắp mọi nơi trên thế giới; trong đó có đầu bếp Việt.

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và dịch vụ tại nhiều quốc gia trên thế giới trong những năm gần đây kéo theo sự gia tăng nhân sự không chỉ cho ngành này; mà nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp cũng tăng nhanh. Nhất là nhân lực chất lượng cao chế biến những món ăn theo tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao. Do đó; các đơn vị tuyển dụng đã không ngừng nghỉ tìm kiếm các ứng cử viên phù hợp trên khắp nơi trên thế giới trong đó có đầu bếp Việt.

Đặc biệt; ngành bếp ở nhiều nước trên thế giới đang thiếu hụt nhân lực và là một trong những ngành được chính phủ các quốc gia ưu tiên định cư. Đây là cơ hội hấp dẫn cho người Việt đang mong muốn sống và làm việc lâu dài tại nước ngoài theo diện định cư tay nghề.

Mặt khác; ở góc độ nhà tuyển dụng; đầu bếp Việt Nam cũng ngày càng được chú ý hơn bởi tay nghề của mình. Không những có khả năng chế biến được các món Á; mà còn chế biến tốt các môn Âu; Mỹ cũng vô cùng thượng thừa. Các học viên được đào tạo bài bản tại Việt Nam; đặc biệt ở trong những môi trường chuyên nghiệp; không chỉ có chuyên môn; tư chất tốt mà còn thành thạo tiếng Anh và tự tin khi làm việc với đồng nghiệp đến từ các đất nước khác.

Những con đường có thể định cư tay nghề bếp ở nước ngoài

Bếpp

Hiện nay học viên học ngành bếp tại Việt Nam mong muốn có thể định cư ở nước ngoài bằng tay nghề bếp; có thể thực hiện các cách sau:

  • Một là; thông qua chương trình du học bếp quốc tế. Nếu có điều kiện kinh tế; bạn có thể lựa chọn du học tại các quốc gia phát triển về đào tạo nghề bếp trên thế giới.

Sau khi học xong; bạn có thể tự tìm kiếm cơ hội ở lại làm việc và định cư bằng nghề bếp của mình

Điểm hạn chế của cách này đó chính là khá tốn nhiều thời gian; chi phí và đặc biệt cơ hội định cư không cao do vấp phải nhiều quy định khắt khe của Chính phủ sở tại với các lao động nhập cư.

  • Hai là; các bạn học viên có thể lựa chọn học nghề bếp tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế và nhận chứng chỉ có giá trị quốc tế. Với chứng chỉ này; học viên sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương; định cư làm việc lâu dài tại các nước ngoài nhưng chi phí thấp hơn rất nhiều so với đi du học.

Cơ hội định cư tay nghề bếp ở nước ngoài tại Việt Giao

Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những cơ sở đào tạo ngành bếp tốt nhất hiện nay trong những trường hệ trung cấp.

Hiện nay; Việt Giao đang triển khai chương trình tạo ngành Quản trị Bếp và Ẩm thực. Học viên tham gia khóa học Quản trị Bếp và Ẩm thực tại Việt Giao sẽ được đào tạo để có cơ hội làm việc tại các khách sạn; nhà hàng trong nước mà còn ở nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Bếp và Ẩm thực tại Việt Giao được xây dựng để đáp ứng với các yêu cầu của nghề bếp ở nước ngoài.

Bếppp

Giáo trình giảng dạy được biên soạn tích hợp giữa tiêu chuẩn của chương trình đào tạo nước ngoài cùng với những ưu điểm trong chương trình Quản trị Bếp và Ẩm thực tại Việt Giao.

Trung cấp Việt Giao đang đào tạo chương trình học trong thời gian 2 đến 3 năm. Sau khi kết thúc chương trình viên; sinh viên sẽ thành thục chế biến hàng trăm món ăn từ món chay đến món mặn; từ món Việt đến món Âu. Ngoai ra kỹ thuật trang trí và cắt tỉa; pha chế các loại thức uống; sinh viên sẽ ngành bếp sẽ tự tin đứng các loại bếp; xây dựng và tổ chức quản lý bếp. Có thể nói; học bếp không nhàm chán; công việc đa dạng; không lo thất nghiệp và mức lương luôn hấp dẫn.

Nếu bạn có mong muốn định cư tay nghề bếp ở nước ngoài bằng con đường du học tại Trung cấp Việt Giao; quý khách có thể liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.