Kiến tập Đà Lạt 2019: 1000% tập trung cho một bữa tiệc của sinh viên ngành Bếp

“Tụi em ai cũng làm việc hết mình, tập trung tới mức 1000%  để đảm chất lượng và tiến độ cho bữa tiệc phục vụ toàn đoàn kiến tập”.

Đó là chia sẻ của bạn Liên Nhân Sơn – nhóm trưởng phụ trách nấu ăn cho đoàn kiến tập tại nhà hàng Đà Lạt View trong ngày học tập thứ hai của hành trình kiến tập Đà Lạt 05 ngày 04 đêm (từ 16-20/12/2019), hiện đang là sinh viên lớp Quản trị Bếp – Ẩm thực K16B (QTBAT K16B).

Theo nội dung học tập trong chương trình kiến tập, sinh viên ngành Quản trị bếp – Ẩm thực sẽ chia thành từng nhóm để thực hiện các công việc như: đi chợ, nấu ăn theo set menu, thực hành set up bàn tiệc.

Thực đơn chiều nay của lớp QTBAT K16B gồm 5 món:  Salad hành cà, sườn xào chua ngọt, lẩu gà lá giang, tàu hủ sốt cà, cải thìa xào dầu hào phục vụ cho đoàn kiến tập gồm 300 thành viên.

Theo đánh giá của các thành viên tham gia nhóm nấu thì thực đơn không khó chế biến. Đây hầu hết là những món ăn mà các bạn đã được học ở trường. Ngoài việc áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc, các bạn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đầu bếp nhà hàng và hai giảng viên Việt Giao trực tiếp tham gia hướng dẫn – thầy Nguyễn Thanh Phương và thầy Trần Đức Minh Tâm.

“Chúng em áp dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế. Có sự cố vấn của các thầy cô nên không ai cảm thấy khó khăn hay áp lực gì cả. Chúng em làm với tinh thần cố gắng hết mình nên quên cả mệt mỏi”, bạn Nguyễn Thanh Triều lớp QTBAT K16B cho biết.

Sáng nay, lớp QTBAT K16A cũng tiến hành chế biến menu gồm 5 món: cá diêu hồng chiên xù, gà ram, su xào lòng gà, salad hành cà, canh bí nấu sườn tại nhà hàng Rum Vàng. Không khí tất bật ngay từ khi các bạn nhận nguyên liệu. Mỗi nhóm nhỏ được phân công rõ ràng một nhiệm vụ, công đoạn khác nhau để cùng hoàn thành bữa tiệc.

Bạn Hà Vĩnh Tâm nhận xét: “Tất cả các bạn trong lớp đều phối hợp, hỗ trợ nhau rất tốt. Chúng em như những đồng đội cùng chung một mục tiêu, chí hướng. Cả lớp thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết cao mà không hề có sự trây lỳ hay ỷ lại. Bởi vậy mà chúng em làm với tâm lý rất thoải mái, hoàn toàn không cảm thấy áp lực về thời gian ra món”.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong ngày thực hành đầu tiên của sinh viên ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực:

   

Thầy cô vỗ tay biểu dương sự cố gắng của các sinh viên ngành Quản trị Bếp Ẩm thực