Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ giải trí: Những chiến sĩ trên mọi mặt trận

Năng động, xông xáo trong mọi tình huống là đặc điểm của các bạn sinh viên ngành Qản trị Dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện K01, đặc biệt là trong những ngày đầu kiến tập tại Đà Lạt (từ ngày 16-20/12/2019).

Đây là khóa sinh viên đầu tiên mà trường Việt Giao tuyển sinh cho ngành học mới.

Với đặc thù là ngành năng động, sinh viên theo học ngành này được cung cấp các kiến thức về công nghệ giải trí trực tuyến truyền hình như bán hàng online, gameshow truyền hình, hoạch định sự kiện, lĩnh hội các kỹ năng bán hàng và marketing, tài trợ, hậu cần cho các sự kiện, mời gọi vận động viên các nhân vật của công chúng, thiết kế sự kiện và dịch vụ giải trí, tư duy quản trị các bộ phận chức năng trong dịch vụ du lịch, an ninh, tổ chức hội nghị, ẩm thực, câu lạc bộ và nhân sự…

Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện tác nghiệp tại buổi học tập của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

Ngay trong khóa học đầu tiên này, trường Trung cấp Việt Giao đã thu hút khá đông lượng sinh viên theo học ngành này. Bởi đây được đánh giá là ngành tạo nên sức hấp dẫn rất lớn về thu nhập và nguồn nhân lực trong tương lai, đem lại nguồn thu lớn, công ăn việc làm cho nhiều người. Quan trọng hơn, đây là ngành công nghiệp hiện đại, luôn luôn đổi mới nhờ tận dụng sự phát triển nhanh của các công nghệ, kỹ thuật.

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo, các môn học như thanh nhạc, nhiếp ảnh, sáng tạo và định hướng sáng tạo trong quảng cáo, kỹ năng PR chuyên nghiệp và xử lý khủng hoảng, xã hội học và tâm lý học trong quảng cáo, sáng tạo phim quảng cáo… sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức đầy đủ để hoạt động và phát triển trong lĩnh vực này. Sinh viên được học và thực hành tại các công ty du lịch, khu vui chơi giải trí, đài truyền hình…

Các bạn luôn có mặt mọi lúc mọi nơi

Ngay trong lần kiến tập đầu tiên tại Đà Lạt, sinh viên lớp K01 đã thể hiện khả năng, vai trò của mình trong các hoạt động học tập chụp hình, quay phim tác nghiệp như một phóng viên truyền hình. Theo đó, sinh viên chia ra thành từng nhóm để ghi lại hình ảnh của tất cả các ngành tham gia kiến tập, bao gồm: Quản trị Bếp – Ẩm thực, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn. Ở bất cứ hoạt động nào cũng đều thấy hình ảnh của các bạn bởi màu áo đặc trưng mà nhà trường thiết kế dành riêng cho ngành.

Màu áo đỏ đặc trưng được nhà trường thiết kế dành riêng cho ngành là đặc điểm dễ nhất để nhận ra các bạn

Theo nhận xét của các thầy cô cố vấn chuyên môn thì các bạn đã biết áp dụng rất tốt những kiến thức đã học vào thực tế, rất năng động, tự tin và “ra dáng” là những phóng viên truyền hình tương lai.

ThS.Nguyễn Quỳnh Lâm – Trưởng bộ môn Quản trị dịch vụ đang hướng dẫn sinh viên về nội dung tác nghiệp
Nhóm trưởng họp nhóm phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Các bạn liên tục nhận được lời khen từ các thầy cô cố vấn chuyên môn (Nguồn: Facebook thầy Trần Thanh Phương – Giảng viên môn Quay phim, Nhiếp ảnh)