Làm thế nào chọn được trường đào tạo nấu ăn uy tín, có việc làm ngay?

Chọn được trường đào tạo nấu ăn uy tín, bạn sẽ phát triển tiềm năng nhanh chóng và cơ hội việc làm cũng cao hơn.

Để nấu được món ăn ngon, đẹp mắt thì không hề đơn giản. Nó đòi hỏi cả quá trình học hỏi kinh nghiệm, bí quyết, kỹ năng và chuyên môn của người đầu bếp. Để làm được những điều này thì việc chọn một trường đào tạo nấu ăn là rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để tìm được một trường đào tạo chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết.

Học đầu bếp liệu có tương lai không?

Ngành Du lịch – nhà hàng – khách sạn càng phát triển thì nhu cầu ăn uống cũng ngày càng tăng. Chính vì thế, việc tuyển dụng đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn ngày càng cao. Việc học nghề đầu bếp sẽ giúp bạn không bao giờ lo thất nghiệp. 

Hơn nữa, khi tham gia học tại trường đào tạo nấu ăn thì tỉ lệ tốt nghiệp và có việc làm ngay là 100%. Trong các hạng mục tuyển dụng, đầu bếp có mức lương tương đối cao so với các ngành khác hiện nay.  Nếu như không muốn làm thuê, bạn có thể tự mở nhà hàng kinh doanh ăn uống, ứng tuyển nhân viên. 

Ngoài ra, bạn không cần học đại học nhưng vẫn có thể theo nghề bếp tại các nhà hàng. Bạn chỉ cần tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng là có thể làm việc luôn và có thể thăng tiến. Đây cũng là một lợi thế khi bạn muốn học đầu bếp. 

Hơn nữa, thời gian học nghề cũng không mất nhiều thời gian mà vẫn có đủ kiến thức, kỹ năng. Như vậy, việc học nghề nấu ăn rất có tiềm năng để phát triển bản thân trong tương lai. 

Không chỉ có cơ hội được làm việc trong nước mà có thể ra cả nước ngoài làm việc. Không những thế, bạn còn có cơ hội giao lưu văn hóa, nâng cao tay nghề, học hỏi từ các đầu bếp trên thế giới. Còn được tham gia các cuộc thi, hội nghị quảng bá ẩm thực,…

Tiêu chí chọn trường đào tạo nấu ăn

Việc chọn lựa một trường dạy nấu ăn nào uy tín luôn là trăn trở của rất nhiều người muốn theo nghề bếp. Bởi thực tế, một địa chỉ dạy nấu ăn chất lượng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cho dù bạn học để nấu ăn cho gia đình, làm giàu từ kinh doanh. Hay chỉ đơn giản là muốn thỏa niềm đam mê ẩm thực thì việc lựa chọn trường học cũng là điều rất quan trọng. 

Để chọn được trường dạy nấu ăn chất lượng, bạn nên đặt ra những tiêu chí sau:

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Đây là tiêu chí đầu tiên cũng là tiêu chí quan trọng khi chọn trường dạy nấu ăn. Bởi chương trình có lý thú, không gây nhàm chán, lý thuyết xen kẽ thực hành, thì mới giúp bạn đủ tự tin nấu được các món ăn ngon. 

Chương trình chuyên nghiệp thường có đa dạng các khóa học. Trong đó có khóa học ngắn hạn và dài hạn. Để có thêm cảm hứng sáng tạo các món ăn ngon, độc đáo thì các chương trình học phải có kiến thức cao rộng.

Phòng thực hành được chú trọng đầu tư

Đối với nghề bếp, việc thực hành là việc rất quan trọng. Việc thực hành giúp cho học viên có thể rõ được những kỹ năng thực tiễn. Từ đó có thể định hướng được nghề nghiệp của mình. Chính vì thế, việc trang bị phòng thực hành là rất quan trọng và cần thiết. 

Trước khi quyết định chọn trường nào đó, bạn nên xem xét đến phòng thực hành có đầy đủ các thiết bị máy móc, dụng cụ phục vụ tốt nhất hay không. 

Giảng viên giỏi, tâm huyết

Giảng viên chính là một phần quyết định về chất lượng học tập của bạn. Những trường học uy tín thường nhận các giáo viên đang làm nghề bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Họ sẽ truyền đạt cho bạn những bí quyết, kỹ năng cần thiết giúp bạn tiếp thu dễ dàng. 

Trường dạy nấu ăn chất lượng nhất hiện nay – Trường trung cấp Việt Giao

Trung cấp Việt Giao là trường đào tạo nấu ăn khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam. Nhất là mảng đào tạo và cung ứng nhân sự chất lượng, quản lý doanh nghiệp nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Với những nỗ lực không ngừng, chúng tôi đã xây dựng một môi trường dạy nghề bếp đạt chuẩn quốc tế. Có rất nhiều học viên tại Việt Giao đã nhanh chóng nắm bắt được cơ hội việc làm tốt. Đặc biệt là được thăng tiến nhanh chóng khi được tốt nghiệp. 

Sau khi tốt nghiệp các khóa học tại Việt Giao, các học viên sẽ nhận bằng Nghiệp vụ Bếp trưởng. Chứng chỉ này có thể sử dụng ở nước ngoài. Với tấm bằng này, học viên sẽ dễ dàng tìm được công việc ổn định, mức lương cao.

Hệ thống thực hành ngoài việc đầy đủ tiện nghi, chúng tôi còn chú trọng ngăn ngừa tình trạng cháy nổ nhờ hệ thống ga tự động. Đặc biệt hệ thống hút khói, khử mùi luôn được đầu tư tại đây để đảm bảo sức khỏe cho học viên. 

Về chương trình đào tạo, trường đào tạo nấu ăn còn xây dựng nhiều khóa học với các chuyên đề và buổi học theo nhu cầu của học viên. Đội ngũ giảng viên luôn là những đầu bếp đang làm việc tại các nhà hàng lớn. Không những thế mà họ còn là những Chuyên gia, Nghệ nhân ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu cả nước.