Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản được lựa chọn nhiều nhất

P

Hiện nay; việc lựa chọn ngành nghề xuất khẩu lao động gây ra nhiều băn khoăn cho không ít thực tập sinh Việt Nam đang có mong muốn đến Nhật Bản. Trong bài viết dưới đây; Trung cấp Việt Giao sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến ngành nghề xuất khẩu lao động được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Cơ khí

Pp

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 thế giới hiện nay. Nền công nghiệp tại quốc gia này cực kỳ phát triển và trong đó; cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn; thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Nhật Bản.

Hiện nay; các đơn hàng tuyển dụng lao động cơ khí tại Nhật Bản được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Lợi thế của công việc này so với nhiều ngành nghề xuất khẩu lao động khác chính là cơ hội tích lũy kinh nghiệm; nâng cao tay nghề. Đặc biệt; sau khi về nước; bạn còn có thể làm việc trong các công ty liên doanh với mức thu nhập tương đối ổn định. Một số công việc phổ biến của ngành cơ khí phải kể đến như: hàn; phay; tiện; dập kim loại; gia công cơ khí; lắp ráp linh kiện máy móc; điện tử;…

Chế biến thủy sản

Ppp

Ngoài cơ khí; Nhật Bản cũng được biết đến là thị trường nhập khẩu rất nhiều lao động để tham gia vào ngành sản xuất; chế biến thủy sản. Dự báo; trong thời gian tới đây; quốc gia này sẽ tiếp tục tuyển dụng khoảng 2000 lao động cho ngành này. Đặc biệt; công việc này rất phù hợp với đối tượng là nữ giới nên bạn có thể tham khảo thêm.

Xây dựng 

Trong gian đoạn từ nay đến năm 2025; Nhật Bản sẽ cần đến một lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để xây dựng các dự án bị trì hoãn do Covid 19. So với các ngành nghề xuất khẩu lao động khác thì ngành xây dựng có điều kiện tuyển dụng khắt khe hơn bởi đặc thù ngành này là điều kiện sức khỏe. Bộ tiêu chuẩn chung hiện nay là công dân nam từ 18 tuổi; cao từ 1m65 trở nên; có sức khỏe tốt;… ngoài ra; người lao động còn phải đáp ứng được một số điều kiện riêng của từng đơn vị tuyển dụng.

Chế biến thực phẩm đóng hộp

4

Mỗi năm; Nhật Bản cần đến khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm đối với các công việc phổ biến như chế biến xúc xích; đóng cơm hộp; thịt gà;…Trong đó; các đơn hàng đóng gói được tuyển dụng với số lượng lao động mỗi năm.

Đơn hàng chế biến thực phẩm thu hút đông đảo đối tượng lao động nam/nữ từ 18 đến 32 tuổi. Hàng tháng; Trung cấp Việt Giao vẫn thường có các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật làm công việc chế biến thực phẩm.

Nông nghiệp 

Không chỉ được biết đến là một cường quốc công nghiệp hàng đầu thế giới; nền nông nghiệp Nhật Bản cũng cực kỳ hiện đại; ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào các hoạt động canh tác.

Nhưng cũng có một thực tế; số lượng lao động bản địa làm nông nghiệp tại Nhật Bản đã giảm mạnh trong những năm qua. Đây chính là tiền đề tạo cơ hội để lao động Việt Nam tới sinh sống; làm việc.

Công việc của lao động Việt Nam khi tới Nhật Bản là làm vườn; chế biến nông sản; chăn nuôi;… Nhìn chung; công việc phù hợp với những người không thích gò bó; ngột ngạt của môi trường nhà máy. Với đặc thù của nền công nghiệp công nghệ cao; có nhiều máy móc hỗ trợ vào quá trình sản xuất nên con người sẽ không quá vất vả.

Dệt máy

Theo thống kê mới nhất; Nhật Bản đang thiếu một lực lượng lớn lao động làm việc trong lĩnh vực may mặc. Do đó; đơn hàng dệt may cũng được xem là một trong những ngành nghề xuất khẩu lao động có triển vọng bậc nhất hiện nay. Dự báo trong năm 2023; số lượng lao động Việt Nam đến Nhật theo đơn hàng dệt may sẽ gấp gần 2 lần so với các năm trước đó.

Lắp ráp; sản xuất linh kiện ô tô.

5

Là một trong những ngành nghề xuất khẩu lao động công xưởng; đơn hàng ô tô là sự lựa chọn số 1 của không ít thực tập sinh. Bởi; bên cạnh việc gia tăng thu nhập thì người lao động còn có cơ hội được gia tăng kinh nghiệm; nâng cao tay nghề và mở rộng cơ hội việc làm khi về nước.

Đối với công việc này yêu cầu thực tập sinh làm việc trong công ty; tập đoàn lớn nên sẽ làm việc hoàn toàn trong nhà. Trước khi tham gia làm việc chính thức; bạn cần phải được đào tạo đầy đủ về máy móc; an toàn lao động; thường xuyên được tham gia tập huấn làm việc và đảm bảo an toàn lao động.

Xem thêm: Tìm kiếm công việc lao động xuất khẩu tại Nhật Bản cho thu nhập cao

Trên đây là thông tin về những ngành nghề xuất khẩu lao động được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có được sự lựa chọn phù hợp; ổn định và đem lại nguồn thu nhập ổn định. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Trung cấp Việt Giao qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.