Nghề Bếp chưa bao giờ hết “hot”

Với mức lương hấp dẫn dao động từ 8-30 triệu đồng/tháng, nghề bếp đang là một nghề thời thượng thu hút rất đông đối tượng theo học.

Không giống với các ngành nghề khác, lực lượng lao động nghề bếp không phân biệt giới tính, tuổi tác, điều kiện kinh tế, địa lý…

Nghề Bếp – Nghề hái ra tiền

Các món ăn Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích. Việt Nam được xem là “Cái nôi của ẩm thực thế giới”. Thêm vào đó, với số lượng quán ăn, nhà hàng, khách sạn tăng lên nhanh chóng như hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành bếp sẽ không ngừng gia tăng.Vì thế, bếp là nghề luôn hấp dẫn giới trẻ bởi cơ hội việc làm cao.

Được ví như một nghệ sỹ tài hoa, người đầu bếp nhận được nhiều lời tán thưởng của thực khách khi chế biến những món ăn ngon, vừa đẹp mắt vừa tinh tế. Nghề bếp đã trở thành một nghề hiện đại, được xã hội tôn vinh, thể hiện qua các cuộc thi đầu bếp tổ chức hằng năm từ trong nước đến quốc tế, gần đây nhất là cuộc thi “Vua đầu bếp – Master Chef Viet Nam”. Và đương nhiên, đi kèm theo đó là mức thu nhập khủng mà nhiều bạn trẻ mơ ước khi đến với nghề.

Nghề Bếp được mệnh danh là nghề hái ra tiền

Theo khảo sát, mức lương của phụ bếp hiện nay khoảng từ 7 triệu đồng trở lên, lương của một bếp chính nằm ở mức 9 – 10 triệu đồng, ở những khách sạn lớn có thể chênh lệch từ 3 – 4 triệu đồng. Vị trí bếp trưởng ở khách sạn 5 sao mỗi tháng có thể thu nhập tới gần 30 triệu đồng.

Một đầu bếp giỏi, ngoài công việc chính ở các nhà hàng khách sạn thì có thể tham gia công tác giảng dạy thêm tại các trường nghề, mở nhà hàng quán ăn kinh doanh riêng… Như vậy, cùng một nghề, người làm nghề bếp sẽ có thêm nhiều khoản thu nhập đáng kể.

Học trường Việt Giao có gì “hot”?

Trường Trung cấp Việt Giao là một trong số ít trường đạt Kiểm định chất lượng đào tạo cấp Quốc gia. Trường hiện đang đào tạo đầu bếp theo chuẩn quốc tế với thời gian đào tạo bài bản chỉ trong vòng 2 – 3 năm bao gồm cả thời gian thực tập tại nhà hàng, khách sạn. Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình hoàn toàn có thể tự tin khởi nghiệp. Hàng năm, tỉ lệ sinh viên ngành Bếp ra trường có việc làm ổn định chiếm hơn 98%.

Chương trình đào tạo nghề bếp tại Trường Trung cấp Việt Giao ngoài những môn học chuyên môn giúp nâng cao tay nghề, nhà trường còn trang bị các kiến thức cơ bản về du lịch và cơ sở lưu trú, kỹ năng giao tiếp, marketing ẩm thực, cách tính toán khẩu phần ăn uống, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm…dưới sự hướng dẫn của giảng viên là những giám đốc, quản lý, chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn lớn.

Sinh viên ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực Việt Giao trong giờ thực hành

Sinh viên không chỉ được hướng dẫn phương pháp chế biến món ăn mà còn thành thạo hàng chục công việc khác như hướng dẫn khách hàng cách ăn uống, dọn món, tính toán phù hợp từ mua nguyên vật liệu, chế biến, cho tới khi món ăn được đưa lên bàn và được khách hàng chấp nhận. Phương pháp giáo dục tích cực hình thành tính chăm chỉ, ham thực hành cho người học.

Bắt kịp xu thế hội nhập, sinh viên ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực còn được đào tạo tiếng Pháp chuyên ngành và hướng dẫn thực hiện nhiều món ăn độc đáo từ ẩm thực các nước: món Thái, món Âu, món Á, món Ấn… cùng hơn 40 loại bánh nổi tiếng trên thế giới.

Với những thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương trong khối ASEAN, bằng cấp Việt Giao được sử dụng tại các nước Đông Nam Á, sinh viên Việt Giao sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương lên tới vài chục triệu đồng.

Trường Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1/2018 ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực, khai giảng: 13/3/2018. Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS; dang dở THPT lớp 10, 11, 12; những người nghỉ học lâu năm hoặc đang đi làm muốn nâng cao bằng cấp.

Liên hệ tư vấn và nhập học tại: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, www.vietgiao.edu.vn

ĐT: (028) 3927.0278, 3834.8832, 3834.9893, 0979.66.88.68, 0925.357.357, 081.77777.85