Nghề Bếp Thu Hút Lao Động Trẻ

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch – Dịch vụ, nghề bếp hiện nay được đánh giá là vô cùng tiềm năng, phát triển mạnh mẽ khi mỗi năm dự báo sẽ tạo ra khoảng 4 triệu việc làm cho các lao động và đặc biệt là lao động trẻ. Ngành nghề này, đang được đào tạo rất bài bản tại trường Trung cấp Việt Giao.

 

Không gian bếp được trường Trung cấp Việt Giao xây dựng với đầy đủ thiết bị như tại một nhà hàng. Với những người thầy, người cô là những nhân sự cao cấp đến từ các nhà hàng khách sạn lớn ở Tp.HCM. Cùng với những nhu cầu đó, trường Trung cấp Việt Giao đã đi đầu trong đào tạo ngành Bếp – Ẩm thực với nhiều chuyên ngành như: Bếp Việt, bếp Âu, bếp bánh,…đáp ứng nhu cầu của người học. Đặc biệt Nhà trường luôn đảm bảo 100% việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Hiện nay, nghề bếp có mức thu nhập bình quân từ 8 đến 10 triệu đồng cho những lao động mới ra trường hay có kinh nghiệm dưới 3 năm. Với những đầu bếp lâu năm, các  vị trí như: Trưởng ca, bếp phó, bếp trưởng thu nhập có thể dao động từ 20 đến 40 triệu đồng, cá biệt có thể đạt đến 40 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, còn có nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp thực phẩm, mở lớp dạy nấu ăn, quảng cáo các sản phẩm ẩm thực, làm việc tại các quốc  gia như: Mỹ, Châu Âu,…

Vì vậy, theo học nghề bếp tại trường Trung cấp Việt Giao các bạn trẻ có thể hoàn toàn kiếm được thu nhập cao từ bản thân khởi nghiệp, kiếm được thu nhập cao để nâng cao đời sống cho bản thân và gia đình.

Việt Giao (nguồn: Vững bước tương lai – HTV)