Trung cấp Việt Giao tuyển sinh đảm bảo việc làm các ngành ‘khát’ nhân lực

Xác lập mục tiêu và giá trị cốt lõi là chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch, Trung cấp Việt Giao cam kết với các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn lực lượng lao động ngành luôn đạt chuẩn 5 sao.

Ngành du lịch có nhu cầu nhân sự cao gấp 2-3 lần so với các ngành trọng điểm khác

Với tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành như hiện nay, Việt Giao đẩy mạnh hoạt động đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp và tuyển sinh trong đợt cuối năm.

Nhóm ngành Du Lịch – Nhà Hàng – Khách Sạn “khát” nhân lực, mức lương cao

Với tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch, giai đoạn 2019-2023 cần 870.000 lao động. Ngành du lịch Việt Nam hiện được đánh giá là ngành có nhu cầu nhân sự cao gấp 2-3 lần so với các ngành trọng điểm khác như giáo dục, y tế, tài chính… với mức lương bình quân khoảng 6-8 triệu đồng/tháng.

Lĩnh vực nhà hàng khách sạn ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh nhưng nguồn lao động lại chưa đáp ứng kịp, thậm chí rất khan hiếm, đặc biệt là lao động đã qua đào tạo.

Theo số liệu thống kê của Bộ kế hoạch và Đầu tư, cả nước có khoảng 540.000 cửa hàng ăn uống, trong đó có 430.000 cửa hàng nhỏ, hơn 7.000 nhà hàng thức ăn nhanh, 22.000 nhà hàng cà phê, bar và hơn 80.000 nhà hàng phát triển bài bản.

Thống kê của Tổng cục Du lịch, mức thù lao của ngành nhà hàng, khách sạn vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng lao động nói chung. Cụ thể, thu nhập của người quản lý khách sạn từ 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn, nhà hàng phân khúc tầm trung và từ 2.000 USD/tháng trở lên với những khách sạn, nhà hàng từ 3-5 sao. Đối với bếp trưởng và bếp trưởng điều hành, mức lương trung bình khoảng 14 – 22 triệu/tháng, chưa kể các khoản hoa hồng, phụ cấp…

Trung cấp Việt Giao tuyển sinh theo đơn đặt hàng doanh nghiệp

TP.HCM có hơn 50 trường đào tạo ngành du lịch trung bình mỗi năm khoảng 11.000 chỉ tiêu/ năm. Thế nhưng theo khảo sát, hơn 1.300 lao động làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn của JobStreet.com, chỉ có 45% trong số này có bằng cấp chuyên ngành. Ở khối nhân sự cấp trung và cao, nguồn cung vẫn kém xa nhu cầu do doanh nghiệp hoặc trình độ của người lao động chưa đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, đặc biệt là ngoại ngữ.

Trong khi các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn luôn “than” thiếu nguồn nhân lực được đào tạo, Việt Giao đã đẩy mạnh công tác tuyển sinh và đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp. Hàng năm, trường khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh cho từng ngành.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, Việt Giao chú trọng đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Pháp…để các bạn có khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Sinh viên Việt Giao được đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí

Sinh viên Việt Giao được doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng

Xác lập mục tiêu và giá trị cốt lõi là chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch, Việt Giao cam kết với các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn về lực lượng lao động ngành đạt chuẩn 5 sao. Vì thế, chất lượng lao động đặc biệt là các kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu được đào tạo theo hướng đáp ứng yêu cầu thực tế.

Với chủ trương đó, sinh viên Việt Giao từ lâu đã được “thực học, thực hành” ngay môi trường học tập (193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10) và các nhà hàng khách sạn 3-5 sao (những đối tác lâu năm của trường như khách sạn 3 sao Hương Sen, khách sạn 4 sao Kim Đô, khách sạn 5 sao Tân Sơn Nhất…).

Trung cấp Việt Giao là đối tác của hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ tại TP.HCM

Sinh viên Việt Giao ra trường có việc làm ngay và được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng. Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên cũng có thể vừa học vừa làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Việc trở thành thành viên của Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp Quốc tế INEW, Tổ chức giáo dục New Zealand…. tạo ra nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên Việt Giao.

Hiện Việt Giao đang tuyển sinh các ngành hút nhân lực trong 10-20 năm tới như: Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện… Với 70% chương trình là thực hành nghề sẽ mang lại sự hứng thú cho người học. Người học còn được bổ trợ các môn văn hóa gồm 6 môn để có thể hoàn chỉnh bậc THPT và lấy bằng trung cấp chính quy với thời gian chỉ từ 1 năm.

Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925357357, 0979668868, 0817777785

Website: www.vietgiao.edu.vn