Nhiều Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Du Khách – Ngành Quản Trị Khách Sạn Khát Nguồn Nhân Lực

ảnh

Vừa qua khi đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được thông xe, du lịch của tỉnh Phan Thiết bùng nổ; các khách sạn luôn trong tình trạng không đủ phòng để đáp ứng ngu cầu của du khách. Điều này cho thấy, khi các điểm du lịch thuận lợi phát triển thì những ngành: Quản trị khách sạn, nhà hàng,…sẽ khát nguồn nhân lực.

Link Youtube: Nhiều Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Du Khách – Ngành Quản Trị Khách Sạn Khát Nguồn Nhân Lực

Trường Trung cấp Việt Giao càng đẩy mạnh đầu tư phát triển ngành Quản trị khách sạn, nhằm kịp thời cung ứng cho thị trường lao động những nhân sự có trình độ, kiến thức và chuyên môn cao.

Khi giao thông thuận lợi, kết nối các điểm đến du lịch trở nên dễ dàng hơn với du khách, kéo theo sự phát triển bùng nổ của các nhà hàng, khách sạn. Ngành Quản trị khách sạn trong giai đoạn này gặp phải tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực và đặc biệt là các khách sạn, resort cao cấp hướng đến dịch vụ du lịch hạng sang dành cho du khách.

Bạn Phương Trần Thanh Thảo – Sinh viên ngành Quản trị khách sạn K46 chia sẻ: “Hiện nay em thấy có rất nhiều đường cao tốc mới được hình thành và những du khách, thực khách thì họ cũng có những mong muốn khám phá những điều mới hơn. Các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch mở ra rất nhiều, bởi vì điều đó nên nguồn nhân lực đang cần rất nhiều. Có thể thấy, ngành này cũng đang rất phù hợp với xu thế hiện nay nên em đã lựa chọn ngành Quản trị khách sạn tại Trường Trung cấp Việt Giao để theo học”.

Z4451562520428 Eed81b9ed85a4af9ef4015d1dac2f8c9
Phương Trần Thanh Thảo – Sinh viên ngành Quản trị khách sạn K46

Trước những nhu cầu đó, Trường Trung cấp Việt Giao đã tập trung đào tạo cho sinh viên những môn học chuyên về nghiệp vụ khách sạn 4 – 5 sao, các khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm thiên nhiên.

ThS.Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao cho biết: “Ngành Quản trị khách sạn của Trường Trung cấp Việt Giao năm nay chúng tôi bổ sung thêm một số môn học. Bởi vì chúng tôi hiểu được rằng du lịch sẽ phát triển, các đường cao tốc đã mở ra, gắn kết các điểm du lịch càng gần lại với nhau. Du khách quốc tế sẽ đến với Việt Nam ngày càng nhiều và rất nhiều nhu cầu khách đến Việt Nam với đa dạng loại hình và đa dạng mong muốn trải nghiệm tại đây. Vì vậy chúng tôi phải xây dựng một số chương trình làm sao cho phù hợp với những đối tượng khách đó”.

Z4451562520989 A139322864b44304b429b1bc0b25aa1d

Theo Tổng cục du lịch, Bộ văn hóa thể thao và du lịch, mỗi năm ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn cần khoảng 40.000 lao động. Song thực tế hiện nay, lượng sinh viên ngành du lịch, khách sạn hằng năm ra trường chỉ đạt khoảng 15.000 sinh viên.

Đặt biệt, các khách sạn xa trung tâm hay các địa phương có du lịch phát triển mạnh thì nguồn nhân lực luôn là vấn đề gây đau đầu đối với các chủ cơ sở vì tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Trường Trung cấp Việt Giao đẩy mạnh các tiết học thực hành, đi thực tế tại các khách sạn, Resort tại những tỉnh thành hút khách du lịch như: Đà Lạt, Phú Quốc, Vũng Tàu,…

Xh2n0195

Sự thành thạo trong nghiệp vụ, kiến thức sẽ giúp cho các bạn sinh viên sớm trở thành nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế.

Trường Trung cấp Việt Giao được biết đến với môi trường học tập thân thiện và có chất lượng đào tạo tin cậy hơn 22 năm tại TP.HCM. Đây là địa chỉ luôn được Quý phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn hàng đầu trong những năm qua. Theo thống kê năm 2022 của nhà trường, đã thu hút hơn 500 học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học thẳng Trung cấp tại trường, con số này đã khẳng định uy tín đào tạo của trường cho đối tượng này.

Góp phần vào công tác phân luồng học sinh trên địa bàn TPHCM, năm 2023, trường Trung cấp Việt Giao dành 600 chỉ tiêu cho hệ Trung cấp các ngành: Quản trị khách sạn | Hướng dẫn du lịch | Kế toán doanh nghiệp| Quản trị mạng máy tính | Quản trị bếp – ẩm thực | Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện.

Xem thêm >> TUYỂN SINH KHÓA 

Việt Giao – Út Nhiên