NGHỀ QUẢN LÝ THỂ THAO: HƯỚNG ĐI MỚI CHO CÁC BẠN TRẺ (thuộc ngành Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao – top ngành HOT)

Nghề Quản lý thể thao là một nghề rất nổi bật hiện nay và được thí sinh và phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Bên cạnh đó, đây cũng là ngành học có nhiều cơ hội việc làm.

NHU CẦU HIỆN TẠI CỦA NGHỀ QUẢN LÝ THỂ THAO TRONG XÃ HỘI HIỆN NAY

Trong những năm qua, phong trào tập luyện Thể dục thể thao (TDTT) của quần chúng nhân dân đã có bước phát triển mới cả về bề rộng và chiều sâu. Cơ chế, thể chế quản lý nhà nước về TDTT được củng cố và hoàn thiện; hình thành hệ thống các tổ chức xã hội về TDTT. Xã hội hóa hoạt động thể thao thành tích cao phát triển phù hợp với xu thế phát triển thể thao thành tích cao hiện đại trên thế giới. Hoạt động hợp tác quốc tế về thể thao đã góp phần nâng cao trình độ VĐV, năng lực tổ chức, điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý, trọng tài, nhân viên y tế…; thông qua đó hình ảnh đất nước, con người Việt Nam được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới.

 

Xu hướng các ngành nghề về thể thao, thể hình đang tăng cao trong những năm gần đây

Dễ thấy nhất hiện nay là số lượng các phòng tập Gym, Fitness, Yoga, Muay Thái, Kickboxing,… tăng lên nhanh chóng, mức độ chuyên nghiệp cũng dần hoàn thiện, đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy nền Thể dục Thể thao nước nhà phát triển hơn ngày trước rất nhiều.

 

MỨC LƯƠNG NGHỀ QUẢN LÝ THỂ THAO

Thu nhập các huấn luyện viên, chuyên gia thể thao nằm trong top các ngành nghề có lương cao hiện tại


Mức lương trong ngành này được đánh giá là ổn so với các nghề nghiệp khác. Với những người vừa mới tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 9 triệu đồng trở lên. Đối với những người mở kinh doanh riêng như kinh doanh các sản phẩm liên quan đến thể thao, các dụng cụ thể thao, phòng tập riêng thì mức thu nhập là rất cao, con số không thể thống kê chính xác được.

HỌC NGHỀ QUẢN LÝ THỂ THAO LÀ HỌC GÌ ?

Khác với những gì học viên nghĩ về một nghề khô khan, thiếu thực tế… nghề Quản lý thể thao lại mở ra những con đường lập nghiệp thực sự cho sinh viên, những ý tưởng và định hướng nghề rõ ràng. Chẳng hạn như:

-Kinh doanh các sản phẩm thể thao

-Quản lý kinh doanh công trình thể thao

-Phát triển kinh doanh mô hình CLB, phòng tập

-Tổ chức giải đấu thể thao nghiệp dư và chuyên nghiệp

-Tổ chức các sự kiện doanh nghiệp, sự kiện cá nhân, lễ hội…

-Phát triển kinh doanh du lịch thể thao, thể thao giải trí

 

HỌC NGHỀ THỂ THAO LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

Đặc điểm đào tạo, chương trình chỉ rõ đây là một trong những nghề đầy tiềm năng, thực tế mà học viên có thể hướng tới như:

•Giám đốc kinh doanh thể thao.

•Chuyên viên nghiên cứu thị trường thể thao

•Chuyên viên quản lý bán hàng thể thao

•Chuyên viên quản lý công trình thể thao

•Quản lý khu thể thao ở khách sạn và Resoft

•Chuyên viên quản lý phòng GYM

•Quản lý CLB thể thao ở trường quốc tế và trường đại học

•Chuyên viên đàm phán xin tài trợ

•Chuyên viên tổ chức sự kiện

•Chuyên viên kinh doanh sự kiện – hội nghị – thể thao.

•Quản lý thể thao giải trí

•Chuyên viên quản lý du lịch thể thao

Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ tuyển sinh nghề Quản lý Thể thao (NHẬP HỌC NGAY)… Thời học chỉ từ 1 năm, đối tượng học chỉ cần có bằng Trung học cơ sở trở lên (hết cấp 2), thời gian học linh hoạt (ưu tiên cho học nhóm hoặc số đông). Tốt nghiệp cấp bằng Trung cấp chính quy có giá trị quốc tế và liên thông đến bậc Đại học.

Tư vấn ngành nghề học viên quan tâm có thể đến 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, website: www.vietgiao.edu.vn hoặc đường dây nóng 0979.66.88.68, 0925.357.357 để được tư vấn.

BẢNG MÔN HỌC NGHỀ QUẢN LÝ THỂ THAO

(Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ giải trí thể thao)

 1. Pháp luật
 2. Chính trị
 3. Giáo dục thể chất
 4. Giáo dục quốc phòng – An ninh
 5. Tin học
 6. Ngoại ngữ cơ bản

(môn học số 1 đến môn thứ 6 là môn học chung, bắt buộc theo quy định của Bộ)

 1. Tổng quan về dịch vụ giải trí, thể thao trong du lịch (lịch sử phát triển du lịch, công nghệ giải trí, thể thao và du lịch, điện ảnh và du lịch, ngành công nghệ giải trí ở Việt Nam, du lịch và mùa vụ)
 2. Tâm lý khách hàng (kỹ năng giao tiếp gây thiện cảm, kỹ năng tư vấn chốt sale với gói tập 100 buổi trở lên, kỹ năng folo khách 9/10, kỹ năng xử lý tình huống khi khách hàng hỏi khó…)
 3. Tổ chức dịch vụ giải trí (nhu cầu giải trí và các loại hình giải trí, quản lý các tổ chức dịch vụ giải trí, hoạch định xây dựng chức năng của tổ chức dịch vụ giải trí)
 4. Môi trường và an ninh – an toàn (tâm lý đám đông, phân tích kiểm soát mối nguy hiểm theo trọng điểm, xử lý rác thải)
 5. Nghiệp vụ thanh toán (giới thiệu các loại thẻ thanh toán, phương thức thanh toán, trình tự thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng)
 6. Quản trị doanh nghiệp (các mô hình dành cho nhà kinh doanh, mô hình bán hàng 3B, mô hình các cấp độ sale chuyên nghiệp, phát triển tư duy bản thân, làm thế nào để kiếm được 30 triệu/ tháng trở lên…)
 7. Phân phối lưu thông hàng hóa, truyền thông và khuyến mãi (truyền thông xã hội – mạng xã hội, ứng dụng công nghệ chạy quảng cáo trong kinh doanh, SEO web hoặc đồ họa)
 8. Tổ chức dịch vụ thể thao (quản lý các tổ chức thể thao, các tổ chức thể thao trong nước và quốc tế, chức năng của một khu liên hợp TDTT, an ninh an toàn cho các sự kiện thể thao, hoạt động tài trợ)
 9. Kỹ năng viết kịch bản, kỹ năng PR chuyên nghiệp và xử lý khủng hoảng
 10. Kỹ xảo và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng trong tổ chức sự kiện
 11. Kỹ thuật tập luyện nâng cao trong huấn luyện thể hình, fitness
 12. Giải phẫu học về cơ thể người (hệ vận động, hệ thần kinh, hệ xương, hệ cơ, hệ tim mạch, hệ hô hấp, hệ bài tiết)
 13. Dinh dưỡng trong huấn luyện (mô hình ngôi nhà sức khỏe, dinh dưỡng trong tập luyện đối với người bình thường, dinh dưỡng trong tập luyện đối với vận động viên thi đấu, dinh dưỡng ốm mập theo ý muốn, thực phẩm chức năng trong tập luyện…)
 14. Tìm hiểu các loại bệnh và phương pháp tập luyện ( bệnh béo phì, bệnh đau cột sống, bệnh đau khớp, bệnh rối loạn tiền đình, bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp, bệnh mất ngủ – stress, bệnh tiểu đường, học viên đang mang thai và phương pháp huấn luyện)
 15. Các chương trình huấn luyện mới nhất trên thế giới hiện nay (training, HIT cardio, TRX training, KICK BOXING, PILATES training, STRETCHING training, GROUP X
 16. Xử lý tình huống chấn thương trong tập luyện (trật khớp tay – chân, tụt đường huyết – ngất xỉu, tụt canxi máu – ngất xỉu, co rút cơ, đột quỵ, chấn thương cơ trong tập luyện)
 17. Thực hành nghề chuyên sâu (tại cơ sở)

CAM KẾT KHÓA HỌC

Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp chính quy bằng Anh ngữ giá trị hội nhập quốc tế
Văn bằng nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, được học liên thông lên đến bậc Đại học hoặc du học
Tham gia cộng đồng học viên cùng làm chung nghề để luôn được hỗ trợ kiến thức giải đáp mọi lúc mọi nơi
Hỗ trợ vấn setup mở phòng tập cho học viênnếu nhu cầu

MỨC HỌC PHÍ ƯU ĐÃI: 24.600.000 VNĐ/khóa