Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện – ngành học có cơ hội nghề nghiệp cao

 

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu vui chơi giải trí của con người ngày càng tăng cao. Do đó ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện luôn là một trong những ngành học được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Bài viết dưới đây, hãy cùng Trường Trung cấp Việt Giao tìm hiểu về ngành học này nhé!

 

Giới thiệu về ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện

Với sự phát triển của giáo dục cùng nhiều chính sách phát triển nguồn nhân lực của nước ta; ngày nay không khó để vào học đại học như trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc hàng năm sẽ có hàng trăm nghìn; thậm chí hàng triệu sinh viên ra trường và trong số đó có hàng nghìn sinh viên thất nghiệp. Do đó, chọn trường học không quan trọng bằng chọn ngành học phù hợp; ngành có tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp cao khi ra trường là yếu tố quan trọng; giúp người học không phải “làm bạn” với thất nghiệp.

Vậy trong vô vàn nghề nghiệp, chọn nghề nào để có cơ hội nghề nghiệp lớn là câu hỏi khó nhưng không phải không có câu trả lời. Nhìn vào thị trường lao động, nghề nghiệp hiện nay thì các ngành dịch vụ; đặc biệt là du lịch, giải trí đang phát triển mạnh; do đó nhu cầu lao động sẽ tăng cao trong vài năm tới.

Hoặc nhìn vào xu hướng phát triển sở thích, nhu cầu của con người; nhất là giới trẻ hiện nay mà người ta vẫn gọi là trend; thì có thể thấy các các sự kiện giải trí, thể thao; du lịch luôn nhận được sự quan tâm rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc những ngành học liên quan đến chủ đề này sẽ phát triển mạnh và cần đến nhiều nguồn nhân lực, chẳng hạn như: Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện (QTDVGT&TCSK).

Học Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện không lo thất nghiệp

Học Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện không lo thất nghiệp

Nền công nghiệp dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện đang phát triển mạnh trong nhóm ngành dịch vụ thì dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng; nhất là giới trẻ chính là nguyên nhân ra đời của hàng loạt các công ty giải trí; trung tâm vui chơi và tổ chức sự kiện, gameshow truyền hình… Trong bối cảnh đó, ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Một số trường đã bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo và tuyển sinh liên quan đến ngành này.

Có thể i học Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện sẽ khó mà thất nghiệp trong vòng nhiều năm tới. Bởi nguồn nhân lực QTDVGT&TCSK ở Việt Nam hiện đang vô cùng “khan hiếm, nhất là các gameshow truyền hình xuất hiện ngày càng dày đặc sẽ phải cần “ngốn” nhân lực trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, đây cũng là một ngành mới, không có quá nhiều trường đại học; cao đẳng hoặc trung cấp nghề có chương trình giảng dạy để cung cấp lao động cho ngành.

Lựa chọn nghề theo sở thích, đam mê là một điều đáng trân trọng. Tuy nhiên, viễn cảnh cuộc sống sau khi ra trường là một chuyện khác. Vì vậy, để đảm bảo cơ hội việc làm vững chắc, các bạn trẻ nên thử sức ở một ngành học có phần mới mẻ và đang cực hot hiện nay là Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện.

Định hướng ngành nghề trong tương lai

Theo các chuyên gia dự đoán, trong vòng 20 năm tới; ngành nghề này vẫn cần một lượng lớn lao động có tay nghề; được đào tạo qua trường lớp chính quy, bài bản. Khi ngành công nghiệp giải trí ngày càng phát triển mạnh; chuyên nghiệp hóa dần với những sự kiện văn hóa; giải trí, thể thao, du lịch lớn thì phải cần nguồn nhân lực có chất lượng; được đào tạo để nâng cao giá trị, thương hiệu và chất lượng của chương trình, sự kiện.

Ngoài ra, Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện còn là một trong những nhóm ngành được tự do dịch chuyển lao động tại các nước trong khu vực và kể cả châu lục khác. Do vậy, cơ hội làm việc tại nước ngoài của người học sau tốt nghiệp là vô cùng lớn; không còn là điều gì đó xa vời.

Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện hút người học

Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện hút người học

Được cấp bằng Trung cấp chính quy

Ngành QTDVGT & TCSK thu hút nhiều bạn trẻ bởi sự đa dạng nghề nghiệp, sau tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Trung cấp chính quy – văn bằng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chương trình đào tạo hệ chính quy với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết được đan xen với nhau, tạo bầu không khí học tập phấn khởi. 

Chương trình chính quy chuyên ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên sâu và nhà nghề cần thiết để thành công trong ngành công nghiệp sự kiện và giải trí có tốc độ phát triển rất nhanh hiện nay. Học viên sẽ được trang bị các kiến thức về hoạch định sự kiện, lĩnh hội các kỹ năng bán và tiếp thị, tài trợ, hậu cần cho sự kiện, quản trị rủi ro, định ngân sách, lập chương trình sự kiện, mời gọi vận động viên và các nhân vật của công chúng, thiết kế các sự kiện và dịch vụ giải trí, quản trị nhân lực và các kỹ năng sử dụng mạng xã hội và thiết bị công nghệ.

Học viên sẽ được học theo nhóm từ khâu hoạch định cho đến triển khai tổ chức sự kiện và dịch vụ giải trí. Các chương trình kiến tập và thực tập sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức thực tế về môi trường kinh doanh. Học viên tốt nghiệp có năng lực đảm nhiệm các vị trí quản trị viên tổ chức sự kiện, sáng tạo trải nghiệm, tổ chức dịch vụ giải trí; hoạch định sự kiện, tư vấn cho các chương trình giải trí; khởi nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện và giải trí, quản lý các khu vui chơi giải trí thể thao.

Cơ hội việc làm rộng mở

Bạn có thể làm việc tại các trung tâm và công ty giải trí; các công ty tổ chức sự kiện; đài truyền hình hoặc công ty và địa điểm du lịch nào đó. Bởi hầu hết chương trình đào tạo của ngành sẽ giúp sinh viên có kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh và tổ chức các dịch vụ vui chơi giải trí trong các khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, khu du lịch…

Công việc mang tính giải trí cao, ít chịu áp lực

Hơn nữa, môi trường làm việc của ngành năng động; mang tính giải trí cao và ít chịu áp lực, tiếp xúc nhiều bạn trẻ; nhân vật nổi tiếng trong giới giải trí hoặc được đi nhiều nơi cũng là yếu tố khiến cho ngành học thu hút nhiều người học.

Một điểm cộng khiến ngành thu hút người học nữa là, sau tốt nghiệp bạn đảm nhiệm các vị trí tại các khách sạn quốc tế, khu vui chơi nghỉ dưỡng, khu du lịch, câu lạc bộ chuyên đề (khiêu vũ, thể thao, điện ảnh, âm nhạc giải trí…), các sân vận động, văn phòng các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch hay dịch vụ, đài truyền hình… được xem là những ngành nghề, vị trí có mức lương hấp dẫn, thuộc top lương cao.

Có thể học ngành này ở đâu?

Hiện nay có một số trường cả đại học, cao đẳng và trung cấp nghề đào tạo ngành học liên quan đến Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện với các tên gọi khác nhau như: Quản trị Sự kiện và Giải trí, Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện,… Tuy nhiên, một trong những trường có đào tạo ngành QTDVGT&TCSK mà bạn nên theo học phải kể đến là Trung cấp Việt Giao (TP.HCM).

Vì sao nên chọn Trường Trung cấp Việt Giao?

Chương trình đào tạo lý luận gắn với thực tiễn 

Vì Trường xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện gắn lý luận với thực tiễn, giảng dạy lý thuyết tại lớp gắn với thực tế, tham quan, thực hành tại điểm, tại các doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tổ chức sự kiện, truyền thông và quảng cáo.

Được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về mọi mặt

Không những thế, học tại Việt Giao; sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về kinh tế; văn hóa, du lịch lữ hành, nghiệp vụ tổ chức sự kiện như: Kiến thức về tổ chức sự kiện; Viết kịch bản; Đạo diễn; Gây quỹ tài trợ; Sản xuất chương trình sự kiện; Quảng cáo, truyền thông marketing; Kiến thức chuyên sâu về quản trị như quản trị tổ chức sự kiện; Quản trị dự án; Quản trị chiến lược, quản trị tài chính, nhân sự… có tầm nhìn và tư duy sáng tạo để đưa ra những ý tưởng lớn, điểm nhấn của sự kiện. Sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp và trong nghiệp vụ tổ chức sự kiện du lịch.

Học ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện tại Việt Giao, sinh viên cũng được trang bị đầy đủ các môn học về các lĩnh vực báo chí truyền thông, giải trí, nghệ thuật và thể thao và các lĩnh vực có liên quan đến ngành học để có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm giải trí hay đài truyền hình về quản trị, tổ chức sự kiện. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập tại các công ty truyền thông, giải trí; tổ chức sự kiện, sân khấu, đài phát thanh, truyền hình, nhà hàng, khách sạn… cùng với cơ hội tuyển dụng làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp nếu có sự thể hiện tốt trong quá trình thực tập tại những nơi này.

Được rèn luyện các kỹ năng mềm

Học ngành này tại Trung cấp Việt Giao, sinh viên cũng được rèn luyện kỹ năng tin học; ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm; và các kỹ năng mềm khác một cách thành thạo. Được đào tạo khả năng phân tích, đánh giá; nhận dạng các xu hướng mới trong thị trường dịch vụ giải trí và sự kiện thể thao; rèn luyện kỹ năng nghiên cứu và lập kế hoạch kinh doanh sự kiện; kế hoạch phòng ngừa rủi ro một cách độc lập, sáng tạo, tự tin và chuyên nghiệp.

Hiện nay, Trường Trung cấp Việt Giao đào tạo ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức Sự kiện với mục tiêu cung cấp lực lượng lao động được đào tạo chuyên nghiệp cho ngành. Để đáp ứng tốt nhu cầu lao động của ngành cũng như thị trường lao động nói chung; Việt Giao luôn đặt yếu tố người học làm trung tâm và chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Chương trình đào tạo được chuẩn hóa về kiến thức và kỹ năng; được kiểm chứng bởi chính các doanh nghiệp hợp tác tuyển dụng đã minh chứng Việt Giao là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo các ngành nghề dịch vụ.