Quản trị khách sạn – nghề đảm bảo tương lai sung túc

Quản trị khách sạn là một trong số những ngành nghề có thu nhập đáng mơ ước. Mức thu nhập trung bình của quản lý khách sạn hạng trung  khoảng từ 10-18 triệu/ tháng, khách sạn hạng 3-5 sao có thể đạt từ 2.000USD trở lên. Ngoài ra, chế độ đãi ngộ tốt, mức thưởng cao cùng những chuyến du lịch, tập huấn trong và ngoài nước cũng là yếu tố đầy thu hút của nghề này.

Quản trị khách sạn được đánh giá là nghề mang lại thu nhập cao 

Trong khi nhiều ngành như bất động sản, tài chính ngân hàng, xây dựng… bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các cuộc khủng hoảng thì ngành du lịch lại phát triển vượt trội.Theo những số liệu gần đây, du lịch chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế toàn cầu. Chính vì thế nhóm ngành dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng được mệnh danh là nhóm ngành của tương lai, thu hút đông đảo nhân lực.

Khát nhân lực có kĩ năng

Theo thống kê, trong khoảng thời gian từ 2012-2016, mảng khách sạn tại Châu Á được kì vọng sẽ phát triển kỷ lục với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 7%, trong đó Việt Nam dẫn đầu với mức 15%. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng lao động của khối ngành du lịch ngày càng tăng cao. Nhưng thực tế quản trị khách sạn vẫn luôn trong tình trạng “khát” nhân lực có chuyên môn đã qua đào tạo.

Một yêu cầu khá quan trọng để gia nhập ngành quản trị khách sạn đó là vấn đề về ngoại ngữ. Ngoại ngữ kém sẽ trở thành rào cản đối với những ai muốn thành công trong ngành. Bên cạnh đó, tác phong thiếu chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp kém cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn.

Trường Trung cấp – thú vị từ giảng đường đến thực tiễn

Với đặc thù đảm nhiệm nhiều công việc với những yêu cầu và kĩ năng khác nhau, Quản trị khách sạn là ngành học đòi hỏi cao về thực tiễn. Tại TCN Việt Giao – một trong số những đơn vị đào tạo du lịch-khách sạn-nhà hàng, thời gian học thực hành chiếm 70% chương trình, xu hướng đào tạo chuẩn hóa ASEAN nâng cao trình độ hội nhập của sinh viên. Học tập thực tế ngay tại các mô hình buồng phòng thực tiễn, tham gia các kì thi tay nghề và thực tập tại những khách sạn lớn giúp sinh viên rèn luyện nhuần nhuyễn kĩ năng.

Sinh viên học thực tế ngay tại các mô hình thực tiễn

Anh Nguyễn Tấn Chính (sinh 1984, TP.HCM) tâm sự về con đường lựa chọn trung cấp của mình, từ chối học ĐH, anh đăng ký học nghề quản trị khách sạn  của TCN Việt Giao. Sau hơn bảy năm từ khi ra trường, giờ đây anh là tổng quản lý của một nhà hàng và bar tại Q.3 (TP.HCM) với mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Thực tế cho thấy, với mô hình giảng dạy thiên về thực hành, đáp ứng đòi hỏi gắt gao của doanh nghiệp, chọn học trung cấp trở thành chọn lựa mang tính xu hướng. Mô hình này phù hợp với mọi đối tượng sinh viên muốn rút ngắn thời gian theo đuổi đam mê của mình mà vẫn đảm bảo được chất lượng sau khi ra trường.