Sinh viên Việt Giao đạt điểm cao trong ngày thi đầu tiên Hội thi tay nghề giỏi

Lễ khai mạc Hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề lần VII năm 2015 đã diễn ra vào sáng nay (5/4) tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trong không khí tưng bừng. Hội thi với sự tham gia của 473 học sinh, sinh viên đến từ 33 đơn vị là các trường cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề tại TP.HCM.

Đây là một sân chơi hữu ích do Thành đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục Đào tạo và Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP.HCM tổ chức nhằm giúp các bạn có dịp học hỏi, cọ xát, nâng cao tay nghề. Có tất cả 17 nghề: hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ buồng phòng, thiết kế thời trang, công nghệ ô tô, hàn, tiện, thiết kế web… cùng tranh tài lần này. Hội thi năm nay có sự mở rộng hơn so với các năm, thêm 2 ngành mới được đưa vào thi đấu là giáo viên mầm non và dược sĩ trung cấp. Tổng giá trị giải thưởng chung cuộc lên tới 250 triệu đồng.

 

 

Đoàn Việt Giao luôn đạt giải cao tại các cuộc thi tay nghề cấp Thành phố được tổ chức hàng năm

Ông Lê Minh Tấn – Thành ủy viên trao giấy khen trong Hội thi tay nghề

 

Đại diện các trường Việt Giao nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Năm nay, trường Trung cấp nghề Việt Giao tham gia ở hai phần thi: Nghiệp vụ buồng phòng và hướng dẫn du lịch. Với sự ôn luyện kỹ về lý thuyết, vững tay về nghề, đến với hội thi, các bạn đều thể hiện sự quyết tâm giành được giải cao.

 

Việt Giao đào tạo nghiệp vụ phục vụ phòng tại khách sạn Ramana 4*

Sinh viên Việt Giao đến với hội thi với tâm thế thoải mái, tự tin cùng quyết tâm cao độ để giành được giải thưởng

 

Các sinh viên Việt Giao tranh thủ luyện tay nghề

 

Các bạn cùng chụp hình lưu niệm trước khi bước vào vòng thi căng thẳng

Trước giờ thi, bạn Lê Thị Kim Thư – Lớp trưởng lớp Quản trị Khách sạn K25B chia sẻ: “Lần đầu tham gia hội thi lớn nên mình rất hồi hộp nhưng cũng háo hức lắm. Hôm nay đến đây thì tất cả đã sẵn sàng để xung trận rồi. Mình mong là mình và các bạn sẽ thi thật tốt không chỉ ở phần thi lý thuyết mà cả phần thực hành nữa. Vì để ôn luyện cho cuộc thi, cả nhóm đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian. Hơn một tuần qua, mình và các bạn cùng đến Phương Nam Resort (Bình Dương) để được thầy cô ở đây hướng dẫn thêm về nghiệp vụ buồng phòng. Thầy cô và các anh chị rất nhiệt tình chỉ dạy nên trong một thời gian ngắn, cả nhóm đã thuần thục các thao tác: dọn phòng, trải giường… Thật sự, tụi mình không thể nào quên khoảng thời gian nhiều kỷ niệm này. Mình mong là ai cũng có giải để thầy cô vui lòng”.

 

 “Cả tuần rồi, Vy cùng các bạn trong nhóm chăm chỉ ở lại trường sau giờ học để được thầy cô ôn tập cho hội thi tay nghề. Vì đều là các sinh viên năm cuối cho nên tụi mình khá dạn và đã quen với sân khấu. Hơn nữa, phần thi được giới hạn là giới thiệu các điểm đến tại TP.HCM nên cả nhóm rất tự tin. Khó khăn lớn nhất mà mình và các bạn hay gặp phải đó là về thời gian. Có quá nhiều ý tưởng muốn được nói hết nhưng thời gian thì không cho phép. Tuy nhiên, tụi mình sẽ cố gắng khắc phục để có phần thi thật tốt. Và còn gì mong ước hơn là cả 5 đứa cũng rinh giải cao” – Hoàng Thúy Vy – Lớp Hướng dẫn du lịch K22 chia sẻ.

 

Sau buổi lễ khai mạc, sinh viên Việt Giao bước vào vòng thi lý thuyết. Đề thi trắc nghiệm với các câu hỏi về xã hội và nghiệp vụ đã không làm khó được các bạn. Hoàn thành tốt phần thi đầu tiên với số điểm khá cao, từ 7 đến hơn 8 điểm (8.4 điểm, 8.2 điểm, 7.8 điểm…), điều này đã tiếp thêm động lực để các bạn tự tin bước tiếp vào vòng thi thực hành ở các ngày tới.

 

 

Phần thi trắc nghiệm 50 câu hỏi (15 câu kiến thức xã hội, 35 câu kiến thức chuyên ngành) trong thời gian 45 phút