Sinh viên Việt Giao khám phá ẩm thực truyền thống cùng Hoa Hồi Vàng

4 Hoa Hồi Vàng vừa có buổi giao lưu, chia sẻ bí quyết nấu phở ngon cho hơn hàng trăm sinh viên ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực Trường Trung cấp Việt Giao.

Đây là những nghệ nhân xuất sắc nhất cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2020” do Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức vào tháng 12 vừa qua.

Tại buổi giao lưu, 04 Hoa Hồi Vàng gồm anh Lê Đức Huy, anh Nguyễn Tiến Đức, anh Phạm Hồng Tân, chị Nguyễn Thị Khánh Thủy đã chia sẻ với các bạn sinh viên Việt Giao về cách lựa chọn nguyên liệu, cách pha nêm nước dùng và bí quyết tạo ra hương vị đặc trưng của món phở. Anh Lê Đức Huy cho biết “Bí quyết để tạo ra mùi vị đặc trưng của nước dùng nằm ở phần gốc của các loại củ. Tuy nhiên khi nấu chúng ta thường hay cắt bỏ phần này. Tuy nhiên đây lại là phần chứa nhiều tinh dầu nhất”.

Hoa Hồi Vàng Lê Đức Huy chia sẻ về bí quyết nấu nồi nước dùng phở ngon với sinh viên Việt Giao

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thịt bò, anh Phạm Hồng Tân hướng dẫn các bạn sinh viên cách phân biệt thịt bò nóng và thịt bò lạnh. Chị Khánh Thủy hướng dẫn chi tiết về cách lựa chọn các loại nguyên liệu khác để chế biến món phở.

Buổi giao lưu chia sẻ còn có sự tham gia của khách mời đặc biệt – Hoa hậu thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương đồng thời là đại sứ “Ngày của phở”, cô chia sẻ: “Phở là một món đặc biệt đối với Hương. Một ngày Hương có thể ăn 10 tô phở với nhiều hương vị khác nhau. Mới đây, Hương vừa tham gia hoạt động đưa phở đến với trẻ em vùng cao ở Nghệ An, cảm xúc như nhân lên bội phần khi nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ ăn hết bát phở một cách ngon lành. Tự tay mang bát phở cho các em, Hương biết được có em nhỏ đã 7 tuổi rồi nhưng lần đầu tiên mới được ăn phở”

Hoa hậu Diễm Hương – Đại sứ ẩm thực “Ngày của Phở” giao lưu cùng sinh viên

Từ lâu, phở không chỉ là một món ăn ngon mà còn trở thành “đại sứ ẩm thực”, góp phần vinh danh văn hóa của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Qua bao thế hệ người Việt, phở được xem là “quốc hồn quốc túy”. Sự tinh tế trong phương pháp nấu phở, phối hợp những loại gia vị của phở đã tạo nên hương vị món ăn chinh phục được những thực khách khó tính nhất.

Sinh viên Việt Giao được thực hành cùng các Hoa Hồi Vàng

Tại Trung cấp Việt Giao, phở là món ăn nằm trong chương trình học của sinh viên ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực. “Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội cọ sát với nghề nên nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động học tập thực tế, không chỉ tại trường mà còn tại doanh nghiệp, giúp sinh viên có nhiều cơ hội mở mang thêm kiến thức liên quan đến ngành học để nâng cao kỹ năng tay nghề cho các em”, Thạc sĩ Trần Thị Quỳnh Như – Trưởng phòng Đào tạo – Khảo thí Trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ.

Thạc sĩ Trần Phương – Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho các Hoa Hồi Vàng

Một số hình ảnh khác:

HN